Bàn giao 8 người Trung Quốc nhập cảnh bất hợp pháp vào Việt Nam

(CLO) Công an tỉnh Phú Yên đã phối hợp với các cơ quan chức năng tổ chức bàn giao 8 công dân người Trung Quốc nhập cảnh trái phép trở về nước.

Ngày 22/1, thông tin từ Công an tỉnh Phú Yên cho biết, đơn vị vừa phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức lực lượng áp giải 8 người Trung Quốc đến Lạng Sơn để phối hợp với Cục Quản lý xuất nhập cảnh - Bộ Công an và Công an tỉnh Lạng Sơn bàn giao cho phía Trung Quốc.

Trước đó, Phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an Phú Yên đã tiến hành lập biên bản và ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với 8 người Trung Quốc về hành vi: "Qua lại biên giới quốc gia mà không làm thủ tục xuất cảnh, nhập cảnh theo quy định", phạt tiền 4 triệu đồng/1 trường hợp. Các đối tượng đã chấp hành xong quyết định xử phạt vi phạm hành chính.

Bàn giao 8 công dân người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam. Ảnh: TL

Bàn giao 8 công dân người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam. Ảnh: TL

Đây là 8 trong số 9 người Trung Quốc bị cơ quan chức năng tỉnh Phú Yên phát hiện, cách ly để xử lý hành vi nhập cảnh bất hợp pháp hôm 28/12/2020.

Công an tỉnh Phú Yên cho biết, 8 người Trung Quốc này khai muốn tìm đường sang Campuchia làm ăn nên đã lên mạng Internet tìm kiếm cách thức.

Những người trên Internet đã hướng dẫn nhóm người này đến một địa điểm ở Nam Ninh (Trung Quốc), sau đó sẽ có người đón, dẫn sang Việt Nam để từ đây đi Campuchia.

Bằng nhiều hình thức trốn tránh, 9 người Trung Quốc đã đến bến xe Thượng Lý tại TP. Hải Phòng để đón xe vào TP. HCM.

Khi đi ngang qua TP. Tuy Hòa (tỉnh Phú Yên), trong lúc xe trên dừng nghỉ để khách uống nước thì người dân phát hiện nhiều người nói tiếng Trung Quốc trong thời điểm tập trung phòng chống dịch Covid-19 nên đã điện báo cơ quan chức năng.

Khi các lực lượng chức năng kiểm tra xe khách trên thì 1 người Trung Quốc bỏ trốn lên núi ở thôn Phú Vang (xã Bình Kiến, TP. Tuy Hòa), đến nay vẫn chưa tìm thấy.

8 người Trung Quốc còn lại được đưa về khu cách ly phòng chống dịch Covid-19 của tỉnh Phú Yên để kiểm tra y tế, cách ly phòng dịch theo quy định và để cơ quan chức năng xác minh, xử lý.

Xem thêm

Hơn 129.000 thí sinh Hà Nội dự thi môn Ngữ văn sáng 11/6

Hơn 129.000 thí sinh Hà Nội dự thi môn Ngữ văn sáng 11/6

(CLO) Hơn 129.000 thí sinh Hà Nội đã có mặt tại các điểm thi từ sáng sớm ngày 11/6 để dự thi môn Ngữ văn. Đây là môn thi đầu tiên, đồng thời là một trong hai môn bắt buộc của kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026.

Gia Lai: Đưa 18 hài cốt liệt sĩ quy tập tại Campuchia trở về đất mẹ

Gia Lai: Đưa 18 hài cốt liệt sĩ quy tập tại Campuchia trở về đất mẹ

(CLO) Trong không khí trang nghiêm, thành kính và xúc động, Ban Chuyên trách tỉnh Gia Lai vừa tổ chức lễ đón 18 hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh trong các thời kỳ chiến tranh tại Campuchia do Đội K52 (Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Gia Lai) tìm kiếm, quy tập trong mùa khô 2025 - 2026.

Cà Mau triển khai xây dựng “Mô hình số tại cơ sở”

Cà Mau triển khai xây dựng “Mô hình số tại cơ sở”

(CLO) UBND tỉnh Cà Mau vừa ban hành kế hoạch xây dựng “Mô hình số tại cơ sở” nhằm hiện thực hóa các mục tiêu xây dựng và phát triển Chính quyền điện tử, Chính quyền số, thúc đẩy chuyển đổi số toàn diện.

Bộ đội Biên phòng Gia Lai thiết lập “lá chắn” xây dựng vành đai biên giới sạch ma túy

Bộ đội Biên phòng Gia Lai thiết lập “lá chắn” xây dựng vành đai biên giới sạch ma túy

(CLO) Dọc tuyến biên giới tỉnh Gia Lai, cuộc chiến với ma túy không chỉ diễn ra bằng những chuyên án, những cuộc truy quét, mà còn được bắt đầu từ sự thay đổi nhận thức của người dân. Từ thành công mô hình điểm “Xã biên giới sạch ma túy” tại Ia Mơ, Bộ đội Biên phòng (BĐBP) Gia Lai đã nhân rộng mô hình, thiết lập “lá chắn”, tạo vành đai biên giới sạch ma túy, góp phần xây dựng những buôn làng bình yên.

Gia Lai: Tinh gọn bộ máy giữ rừng, kỳ vọng và áp lực trên hành trình giữ màu xanh đại ngàn

Gia Lai: Tinh gọn bộ máy giữ rừng, kỳ vọng và áp lực trên hành trình giữ màu xanh đại ngàn

(CLO) Việc hợp nhất 29 Ban Quản lý rừng phòng hộ ở Gia Lai thành một đơn vị duy nhất được kỳ vọng sẽ tạo nên sức mạnh tập trung, nâng cao hiệu quả quản lý, bảo vệ rừng. Tuy nhiên, phía sau quyết định mang tính bước ngoặt ấy vẫn còn không ít trăn trở về nhân lực, địa bàn và những áp lực đang hiện hữu nơi tuyến đầu giữ rừng.

Những 'mùa xuân' gửi lại chiến trường của người lính già

Những 'mùa xuân' gửi lại chiến trường của người lính già

(CLO) Nửa đêm, giữa không gian tĩnh lặng của Trung tâm Điều dưỡng Thương binh Kim Bảng (tỉnh Ninh Bình), tiếng hô "xung phong" bất ngờ vang lên từ một căn phòng. Người cựu binh tóc đã bạc trắng giật mình bật dậy, ánh mắt hoảng hốt như vẫn đang ở giữa chiến trường khốc liệt năm nào...

Những xu hướng phát triển đầy tính bứt phá của quảng cáo hiện nay

Những xu hướng phát triển đầy tính bứt phá của quảng cáo hiện nay

Với sự định hình và điều tiết của Luật Quảng cáo sửa đổi và Nghị định số 342/2025/NĐ-CP, chúng ta đang chứng kiến một cuộc dịch chuyển mạnh mẽ trong ngành quảng cáo và truyền thông. Tất cả đều hướng về một cái đích chung đó là: lấy sự tôn trọng công chúng làm gốc, lấy công nghệ làm đòn bẩy và lấy sự sáng tạo… làm năng lực cạnh tranh, góp phần kiến tạo nên kỷ nguyên của những giá trị thực chất và bền vững.

Lào Cai chủ động ứng phó mưa lớn, lũ quét và sạt lở đất

Lào Cai chủ động ứng phó mưa lớn, lũ quét và sạt lở đất

(CLO) Ngày 7/6, UBND tỉnh Lào Cai ban hành Văn bản số 5767/UBND-NLN yêu cầu các sở, ngành, địa phương chủ động triển khai các biện pháp ứng phó với mưa lớn, lũ quét, sạt lở đất, lốc, sét, mưa đá và ngập lụt có khả năng xảy ra trên địa bàn tỉnh từ ngày 8 đến 9/6/2026.

Cỡ chữ bài viết: