Điều chỉnh kích thước chữ

Bàn phím iPad sẽ thay đổi độ sáng nhanh chóng hơn nhờ có phím tắt

(CLO) Thông tin từ bản cập nhật iOS 13.5.5 beta cho thấy Apple đang nghiên cứu điều chỉnh phím tắt để các bàn phím sử dụng cho iPad sẽ có thể điều chỉnh, thay đổi được mức độ sáng một cách nhanh hơn.

Audio
Người dùng sẽ rất mất thời gian để vào phần cài đặt iPad để điều chỉnh độ sáng của bàn phím.

Người dùng sẽ rất mất thời gian để vào phần cài đặt iPad để điều chỉnh độ sáng của bàn phím.

Thông tin này được 9to5mac phát hiện trong một đoạn mã của bản cập nhật iOS 13.5.5 beta được ra mắt gần đây. Bản beta này sẽ có một số thay đổi trong đó có liên quan đến phím tắt chức năng của iPad. Theo đó, phím tắt chức năng này sẽ thay đổi độ sáng của bàn phím iPad.

Bàn phím Magic Keyboard dành cho iPad Pro mới ra mắt gần đây không có phím tắt nhanh thay đổi được độ sáng của các phím khiến người dùng phải mất thời gian vào phần cài đặt để điều chỉnh.

Theo đó, bản cập nhật iPadOS mới dành cho iPad có nút Caps Lock có thể thay cho phím Escape, dựa vào đó sắp tới rất có thể các phím chức năng thay đổi độ sáng của bàn phím iPad sẽ có các phím bổ trợ như vậy hoặc sẽ có tổ hợp các phím tắt.

Tuy nhiên rất có thể tính năng này sẽ được cập nhật trên iPadOS 14.

Dù chỉ là những thay đổi nhỏ nhưng những điều này xảy ra trong tương lai sẽ giúp cho trải nghiệm của người dùng iPad tốt hơn và đặc biệt tiết kiệm thời gian hơn khi sử dụng các thiết bị này cho công việc.