Điều chỉnh kích thước chữ

Bằng chứng cho thấy Messi gia nhập PSG?

(CLO) Siêu tiền đạo Lionel Messi đã quyết tâm ra đi trong phiên chuyển nhượng Hè 2021, và anh đã bất chấp CLB Barca có sự thay đổi trên ghế chủ tịch.

Audio

Sự kiện: Lionel Messi | Barca

"Lần cuối cùng tôi đến đây với tư cách đối thủ", đây là lời nhắn nhủ của Lionel Messi khi ôm lấy Angel di Maria sau trận Barca hòa PSG 1-1 hôm 11/3 (theo La Repubbica).

Vào tối 12/3, làng túc cầu dậy sóng vì thông tin PSG đang hoàn tất các thủ tục chiêu mộ Messi. Người đưa tin là nhà báo Marcelo Bechler.

Siêu tiền đạo Lionel Messi đã quyết tâm ra đi trong phiên chuyển nhượng Hè 2021, và anh đã bất chấp CLB Barca có sư thay đổi trên ghế chủ tịch. Ảnh: internet

Siêu tiền đạo Lionel Messi đã quyết tâm ra đi trong phiên chuyển nhượng Hè 2021, và anh đã bất chấp CLB Barca có sư thay đổi trên ghế chủ tịch. Ảnh: internet

Hè 2017, Bechler là nhà báo đầu tiên tiết lộ tin Paris Saint-Germain hoàn tất thương vụ Neymar với giá 222 triệu euro. Kể từ đó, anh được công nhận nguồn tin uy tín trong các vụ chuyển nhượng của Barca.

Theo Bechler, Messi muốn gia nhập CLB giàu tham vọng, sẵn sàng cạnh tranh danh hiệu lớn. Cổ động viên Barca đã nuôi hy vọng về chuyện Messi ở lại khi ông Joan Laporta giữ ghế chủ tịch. Dù vậy, siêu sao người Argentina không thay đổi quyết tâm ra đi.

Hồi tháng 2, Di Maria từng lên tiếng về khả năng Messi gia nhập Paris Saint-Germain. Tiền vệ này cho biết sẽ có cơ hội khoác chung màu áo với Leo ở cấp CLB.

Theo Mundo Deportivo, ông Jorge Messi sẽ đến Barca vào ngày 15/3. Người bố, đồng thời là đại diện của Messi, muốn sớm ấn định tương lai của Leo. Lúc này, Leo có quyết tự do đàm phán cùng CLB mới theo luật chuyển nhượng của FIFA.

Nasser Al-Khelaifi, chủ tịch PSG, từng nói: "Mọi đội bóng đều muốn sở hữu Messi. Paris Saint-Germain không là ngoại lệ. Tuy nhiên, tôi không muốn nói về cầu thủ đang thuộc biên chế Barca".

Bên cạnh Di Maria, Messi có người bạn thân ở PSG là Neymar. Một tuần qua, Neymar nhiều lần gọi điện cho Messi, kể cho đồng đội cũ cuộc sống tại Paris lý tưởng ra sao.

Hai năm qua, Messi khao khát được tái ngộ Neymar tại sân Camp Nou nhưng không thành công.

Trong trường hợp Paris Saint-Germain chiêu mộ Messi, nhà ĐKVĐ Ligue 1 không mất tiền, nhưng phải trả mức lương khoảng 30 triệu euro/năm (sau thuế). Với Messi, Neymar và Kylian Mbappe, Paris Saint-Germain sẽ sở hữu bộ ba tấn công trị giá 338 triệu euro.