Điều chỉnh kích thước chữ

Bằng sáng chế kính AR với camera “thò thụt” vừa được Huawei đăng ký

(CLO) Tại Trung Quốc, Huawei đã nộp bằng sáng chế kính AR cho Cục sở hữu trí tuệ quốc gia. Theo bản phác thảo cho thấy kính sẽ được trang bị camera thò thụt (pop up) giống như trên smartphone.

Audio

Sự kiện: Huawei

Báo Công luận

Trước đó, camera thò thụt được trang bị trên các smartphone đóng vai trò là camera selfie, nhưng camera ở kính AR của Huawei lại có khả năng xoay và chụp ảnh từ bên trái và phía sau của người dùng.

Báo Công luận

Bằng sáng chế cũng tiết lộ máy ảnh này sẽ được điều khiển bằng một ứng dụng, nhờ ứng dụng này mà hướng của camera sẽ được điều khiển theo ý người dùng, nếu không sử dụng, họ sẽ tắt camera đi và nó sẽ trượt trở lại vào khung kính.

Báo Công luận

Hiện vẫn chưa có thông tin gì thêm về mẫu kính AR của Huawei cũng như lịch trình ra mắt của nó, vì mới chỉ dừng ở bằng sáng chế nên thiết bị cũng có thể không được thương mại, bên cạnh đó cũng có thể lúc ra mắt, thiết bị kính AR này sẽ có thiết kế hoàn toàn khác. Tuy nhiên người dùng vẫn đang háo hức mong chờ để trải nghiệm những chiếc kính công nghệ mới nhất đến từ các nhà sản xuất.

PV