Điều chỉnh kích thước chữ

Bằng sáng chế mới củng cố việc Microsoft sẽ ra mắt thiết bị di động hai màn hình Andromeda

(CLO) Một bằng sáng chế xuất hiện mới đây về cơ chế hoạt động của bản lề trên một thiết bị có màn hình có thể gập lại đã làm sáng tỏ thêm về tin đồn Microsoft sẽ ra mắt máy tính màn hình kép Andromeda.

Báo nói Công luận
Hình ảnh bằng sáng chế.

Theo đó, bằng sáng chế này mô tả chi tiết cơ chế bản lề được thiết kế cho phép một thiết bị kiểu vỏ sò có thể mở ra dễ dàng bằng một tay. Thông tin trong bằng sáng chế cũng lưu ý rằng bản lề này sẽ được sử dụng với các thiết bị điện toán có kích thước bằng bàn tay với màn hình kép.

Việc sử dụng thiết kế hai màn hình có vẻ như ngày càng được quan tâm bao gồm Samsung, Microsoft và LG. Microsoft đã xuất hiện nhiều tin đồn xung quanh máy tính Andromeda và máy tính bảng Surface màn hình kép có tên mã là Centaurus .

Hình ảnh bằng sáng chế mới của Microsoft tập trung vào thiết kế đặc biệt của bản lề, phác thảo một cấu trúc có cánh tay trượt và cánh tay ma sát để hỗ trợ khớp nối. Đáng chú ý là cơ chế nút ấn cho phép người dùng có thể kích hoạt bật bản lề chỉ bằng một cú nhấp, giúp thiết bị dễ dàng vận hành bằng một tay.

Thiết bị Andromeda của Microsoft đã xuất hiện nhiều bằng sáng chế chi tiết về cách thức hoạt động. Được biết Andromeda có thể sẽ có màn hình kép, chipset xử lý nằm trên bo mạch, micro và máy ảnh sẽ được tích hợp trong vỏ. Ngoài ra, các bằng sáng chế đã chỉ ra rằng thiết bị này có khả năng hoạt động cùng với Surface Pen.

Hoàng Anh/Theo Digital Trends