Điều chỉnh kích thước chữ

Báo chí Thái Lan: "Tuyển Việt Nam thống trị Đông Nam Á"

(CLO) Báo chí Thái Lan đã đưa ra nhận xét ca ngợi thành tích bất bại của đội tuyển Việt Nam dưới thời dẫn dắt của chiến lược gia Park Hang Seo tại khu vực Đông Nam Á.

Audio

Sự kiện: World Cup 2022

Theo trang ASEAN Football, đội tuyển Việt Nam và U22 chưa từng để thua bất kỳ đại diện Đông Nam Á nào kể từ khi có sự dẫn dắt của huấn luyện viên Park Hang-seo cuối năm 2017.

Trang Siam Sport bày tỏ sự ấn tượng: "Trong tất cả 30 trận đấu dù lớn hay nhỏ ở Đông Nam Á, Việt Nam không thua dù chỉ một trận. Họ đã được nâng tầm nhờ HLV tài năng nhất để vào top 100 thế giới và ngồi vào chiếc ghế số một của bóng đá khu vực".

Dưới thời HLV Park, các đội tuyển Việt Nam chưa từng thua trước hầu hết đối thủ cùng khu vực. Ảnh: ASEAN Football

Dưới thời HLV Park, các đội tuyển Việt Nam chưa từng thua trước hầu hết đối thủ cùng khu vực. Ảnh: ASEAN Football

Thống kê chỉ ra trong 30 trận đã đấu, đội tuyển quốc gia và U22 Việt Nam giành 24 trận thắng, 6 trận hòa ở tất cả đấu trường, từ giao hữu tới chính thức. HLV Park Hang Seo dẫn dắt các đội tuyển Việt Nam giành chiến thắng hầu hết đối thủ trong khu vực, chỉ trừ Timor-Leste do chưa có dịp đối đầu.

Hãng truyền thông Xứ chùa Vàng cũng không quên nhắc đến 3 trận thua của đội nhà trước đoàn quân của HLV Park. Trong đó gồm một trận ở giải giao hữu M-150 năm 2017, một trận ở King's Cup 2019 và một trận tại vòng loại U23 châu Á 2020.

Các đội tuyển Thái Lan dưới thời HLV Akira Nishino cũng không thể đánh bại thầy trò HLV Park khi đụng độ ở SEA Games 2019 và vòng loại World Cup 2022.

"Chiến lược gia người Hàn Quốc vừa có công dẫn dắt đội tuyển Việt Nam vượt qua vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á lần đầu tiên trong lịch sử. Trong khi đó, theo bảng xếp hạng FIFA được cập nhật lần gần nhất, tuyển Việt Nam đứng ở hạng 92 thế giới và vẫn dẫn đầu Đông Nam Á", theo tờ Siam Sport.

PV