Điều chỉnh kích thước chữ

Báo chí tiếp tục đồng hành cùng Chính phủ làm tốt nhiệm vụ thông tin tuyên truyền

Đánh giá cao vai trò của các cơ quan báo chí tại Giao ban báo chí đầu xuân Mậu Tuất 2018, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam mong muốn Năm mới Mậu Tuất 2018, các cơ quan báo chí sẽ tiếp tục đồng hành cùng Chính phủ làm tốt nhiệm vụ thông tin tuyên truyền, góp phần ổn định và phát triển kinh tế - xã hội...

Audio
Sáng nay 27/02, Ban Tuyên giáo Trung ương phối hợp với Bộ Thông tin và Truyền thông, Hội Nhà báo Việt Nam, Báo Nhân dân tổ chức Giao ban báo chí đầu xuân Mậu Tuất 2018. Đồng chí Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương dự và chủ trì cuộc Giao ban.

Đến dự cuộc Giao ban có đồng chí Vũ Đức Đam, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ cùng đại diện các Bộ, ngành, đại diện lãnh đạo các cơ quan báo chí Trung ương và địa phương.

Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam phát biểu tại cuộc Giao ban. 
Phát biểu tại cuộc Giao ban, đại diện Vụ Báo chí - Xuất bản Ban Tuyên giáo Trung ương cho biết: Trong dịp Tết Mậu Tuất vừa qua, các cơ quan báo chí đã tập trung phản ánh đậm nét các chủ đề mừng Đảng, mừng xuân, mừng đất nước đổi mới cũng như công tác xây dựng Đảng, đấu tranh phòng chống tham nhũng... Đặc biệt, ngay từ đầu năm 2018, báo chí đã tập trung thông tin tuyên truyền nhiệm vụ kinh tế - xã hội; phản ánh sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, các cấp, ngành trong việc chăm lo Tết Nguyên đán cho nhân dân; phản ánh không khí, hoạt động vui Tết, đón Xuân tưng bừng trong cả nước. Báo chí đã góp phần tích cực biểu dương tinh thần của người lao động trong những ngày Tết cổ truyền, bám trụ trên các công trường xây dựng để đảm bảo tiến độ sản xuất; chiến sỹ lực lượng vũ trang vững chắc tay súng thực hiện nhiệm vụ thiêng liêng bảo vệ Tổ quốc. Trong những ngày đầu xuân Mậu Tuất 2018, các cơ quan báo chí cũng đã xây dựng, triển khai nhiều chương trình, bài viết kịp thời, sáng tạo, chuyển tải những thông điệp đầu năm giàu ý nghĩa, nhất là tình yêu Tổ quốc, giá trị văn hóa dân tộc; thời cơ, vận hội mới của đất nước gắn với quyết tâm thực hiện thành công sự nghiệp đổi mới hướng tới mục tiêu dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh... 

Phát biểu tại cuộc Giao ban, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam nhấn mạnh: Năm 2017 vừa qua, cùng với sự nỗ lực của Chính phủ nói riêng và hệ thống chính trị nói chung, báo chí đã có những đóng góp hết sức quan trọng trong thành tựu chung phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh trật tự, góp phần nâng cao vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế. Báo chí không chỉ phản ánh tiếng nói của nhân dân mà đã trở thành kênh thông tin phản biện, tư vấn chính sách đối với các cơ quan Nhà nước và Chính phủ. Bên cạnh phản ánh hơi thở cuộc sống, báo chí đã có nhiều bài viết, tác phẩm có chiều sâu, khơi dậy những điểm sáng trong xã hội, qua đó tạo ra một bức tranh đầy màu sắc của đời sống kinh tế - xã hội.

Đánh giá cao vai trò của các cơ quan báo chí, Phó Thủ tướng mong muốn Năm mới Mậu Tuất 2018, các cơ quan báo chí sẽ tiếp tục đồng hành cùng Chính phủ làm tốt nhiệm vụ thông tin tuyên truyền, góp phần ổn định và phát triển kinh tế, chính trị, xã hội; đi đầu trong công tác đấu tranh phòng chống tham nhũng; thúc đẩy ứng dụng công nghệ thông tin... Các cơ quan báo chí phối hợp với ngành chức năng, cơ quan quản lý nhà nước thực hiện tốt quy hoạch báo chí.

 Toàn cảnh buổi Giao ban. 
Thay mặt Ban Tuyên giáo Trung ương, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Phạm Văn Linh yêu cầu các cơ quan báo chí cần khắc phục hạn chế, thiếu sót, tiếp tục tập trung tuyên truyền vận động thực hiện nhiệm vụ chính trị trọng tâm của năm 2018 với tinh thần khẩn trương, quyết liệt hơn nữa, gắn với nhiệm vụ trọng tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XII của Đảng và các nghị quyết của Trung ương, Quốc hội.

Theo dangcongsan.vn