(CLO) Bộ Kế hoạch và đầu tư đang lấy ý kiến góp ý cho Dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Đầu tư và Luật Doanh nghiệp. Dự thảo luật bổ sung thêm 3 ngành nghề kinh doanh có điều kiện mới là “tư vấn lập quy hoạch lâm nghiệp”; “đăng kiểm tàu cá”; “kinh doanh sản phẩm báo chí”.

(CLO) Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh vừa có quyết định bổ nhiệm lãnh đạo 8 đơn vị: Ban Quản lý Đào tạo, Viện Báo chí, Khoa Kinh tế Chính trị, Khoa Chủ nghĩa xã hội khoa học, Khoa Xuất bản, Khoa Giáo dục đại cương và Nghiệp vụ sư phạm, Khoa Ngoại ngữ, Khoa Quan hệ quốc tế.

(CLO) Công an thành phố Kon Tum (tỉnh Kon Tum) cho biết là sẽ khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam bị can về tội cố ý gây thương tích vì lý do công vụ của nạn nhân. 

(CLO) Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt Đề án cung ứng các dịch vụ truyền hình tuyên truyền về đối ngoại; về phòng, chống, giảm nhẹ thiên tai, hiểm họa phục vụ cộng đồng; về nông nghiệp - nông thôn giai đoạn 2018-2020.

(CLO) Sáng 12/2/2019, Thường trực Tỉnh ủy Thái Bình đã tổ chức gặp mặt các cơ quan báo chí và đại biểu văn nghệ sỹ nhân dịp đầu Xuân mới Kỷ Hợi 2019. Cũng nhân dịp này, Hội Nhà báo Thái Bình đã tổ chức trao giải thưởng Giải Báo chí tỉnh năm 2018 cho các tác giả, nhóm tác giả đạt giải.

(CLO) Ngày 12/2 tại Hà Nội, Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Thông tin và Truyền thông, Hội Nhà báo Việt Nam, Báo Nhân Dân phối hợp tổ chức Hội nghị giao ban báo chí đầu Xuân Kỷ Hợi.

(CLO) Tạp chí Kinh tế Đặc biệt Tết Kỷ Hợi: Tôi là 00100 đã thêm một lần khẳng định thương hiệu Tạp chí Kinh tế cuối năm của VTV24 khi chạm đến những vấn đề nóng trong xã hội, truyền tải các nội dung kinh tế vốn khô khan thành một chương trình hấp dẫn và bất ngờ.

(CLO) Sau sự thành công của Quán Thanh xuân số 1 “Mùa chim làm tổ”, Quán thanh xuân số 2 với chủ đề Tết của thời thành xuân đã tiếp tục được thực hiện và lên sóng vào ngày 10/2/2019

(CLO) "Báo chí các quốc gia ASEAN đoàn kết, hữu nghị và hợp tác trong một ngôi nhà lớn" - đó là lời chúc, sự kỳ vọng của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và của các nhà lãnh đạo ASEAN, đã và đang trở thành hiện thực trong năm 2018, hướng tới năm 2019 và các năm tiếp theo.

(CLO) Nhà báo quốc tế Lê Hoàng Anh Tuấn (TBT Tạp chí Chống tham nhũng và Hợp tác Quốc tế) vừa nhận bằng Tiến sĩ triết học danh dự chuyên ngành “Các ngôn ngữ học”; và nhà báo quốc tế Bùi Mạnh Hùng nhận bằng Tiến sĩ chuyên ngành “Kinh tế môi trường” do Hiệp hội Đối ngoại châu Âu trao tặng tại Singapore.

(NB&CL) Ngoài việc chỉ thị cho Tổng Bộ Việt Minh mở lớp dạy viết báo, Bác Hồ luôn dành thời gian theo dõi kết quả học tập và có tới 2 lần gửi thư cho lớp học viết báo Huỳnh Thúc Kháng. Những lời dạy của Bác với các nhà báo trong thư đã trở thành cẩm nang nghề nghiệp với giá trị vĩnh hằng...

(NB&CL) “Báo chí các quốc gia ASEAN đoàn kết, hữu nghị và hợp tác trong một ngôi nhà lớn” - lời chúc, sự kỳ vọng của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và của các nhà lãnh đạo ASEAN - đã và đang trở thành hiện thực trong năm 2018 vừa qua, trong năm 2019 và các năm tiếp theo của Thiên niên kỷ mới.

(NB&CL) 4 năm phát sóng, “Điều ước thứ 7” đã trở thành món ăn tinh thần đáng chờ đợi của khán giả, khơi gợi lòng trắc ẩn, tình nhân ái, hướng con người đến những giá trị sống tốt đẹp, những việc làm tử tế.

(NB&CL) Giữa cuộc sống xô bồ, những người làm báo đang viết nên những nốt nhạc lặng thầm nhưng đầy ý nghĩa về lòng tốt của con người. Những bước chân không mỏi, những trái tim yêu thương và những bút lực dồi dào… đã đem đến cho họ những tác phẩm lan tỏa tình yêu, trách nhiệm trong xã hội.

(NB&CL) AI đang trở thành một xu thế tất yếu trong nhiều lĩnh vực đời sống và báo chí truyền thông không nằm ngoài vòng quay đó, nhưng Al sẽ thay thế hay hỗ trợ? Báo chí Việt Nam có nắm được cơ hội vàng để bắt kịp dòng chảy công nghệ thế giới hay không lại là câu hỏi không dễ trả lời.

(CLO) Sáng ngày 30/1, tại Quảng trường Đại Đoàn Kết (TP. Pleiku), Hội Nhà báo tỉnh phối hợp cùng Thư viện tỉnh Gia Lai tổ chức Lễ khai mạc Hội Báo xuân Kỷ Hợi năm 2019.

(CLO) Sáng 29/1, tại Trung tâm Văn hóa - Thông tin - Thể thao huyện Minh Hóa, Quảng Bình, Hội Nhà báo tỉnh Quảng Bình phối hợp với Huyện ủy, Ủy ban Nhân dân huyện Minh Hóa đã tổ chức khai mạc Hội báo Xuân Kỷ Hợi năm 2019.

(CLO) Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Tuyên Quang đã có văn bản đề nghị Thường trực Huyện ủy Sơn Dương (Tuyên Quang) chỉ đạo Công an huyện Sơn Dương, cơ quan chức năng giải quyết để sớm trả lời trước công luận.

(CLO) Trong không khí vui tươi, phấn khởi kỷ niệm 89 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2019), đón chào năm mới Kỷ Hợi, trong hai ngày 28 và 29/1, nhiều tỉnh, thành phố đã tổ chức Khai mạc Hội Báo Xuân - một hoạt động văn hóa ý nghĩa.

(CLO) Ngày 29/1, buổi giao ban báo chí cuối cùng của năm Mậu Tuất 2018 đã diễn ra tại Hà Nội.

(CLO) Sáng 29/1, tại huyện Nam Đàn đã diễn ra lễ khai mạc Hội báo Xuân Kỷ Hợi và trao Giải báo chí viết về xây dựng Đảng - Giải “Búa liềm vàng” tỉnh Nghệ An lần thứ 3 - 2018.

Tết với những nhà báo

(CLO) Khi giai điệu mượt mà của ca khúc xuân vang vọng giữa lòng TP.HCM thì cũng là lúc hàng triệu người đã tạ từ chốn phồn hoa, trở về quê đoàn viên cùng gia đình. Thế nhưng, đâu đấy vẫn còn những nhà báo ở lại thành phố trực tin, bài và không ngừng phục vụ nhu cầu thông tin cho bạn đọc…

(CLO) Ngày 28/1, Trung tá Từ Đình Huy, Phó trưởng Công an TP Kon Tum, tỉnh Kon Tum cho biết: "Liên quan đến sự việc nhà báo Hoàng Đình Chiểu, phóng viên của Đài Truyền hình Việt Nam (VTV) tại tỉnh Kon Tum bị đánh, chúng tôi đã xác định được chỉ có một người thực hiện việc đánh nhà báo.

(CLO) Sáng 28/1, Ban Kiểm tra - Hội Nhà báo Việt Nam đã có 02 công văn, đề nghị xử lý vụ việc hành hung, cản trở phóng viên tác nghiệp xảy ra ở tỉnh Tuyên Quang và đề nghị Liên Chi hội Nhà báo Đài Truyền hình Việt Nam báo cáo về việc phóng viên thường trú tại Kon Tum bị hành hung.