(CLO) Nhiều hoạt động ý nghĩa được tổ chức nhằm tôn vinh người làm báo trong tháng 6/2018 như: Giải bóng đá người làm tại Thanh Hóa lần thứ 3, Cuộc thi tiếng hát người làm báo Thanh Hóa lần thứ nhất, Trao giải báo chí Trần Mai Ninh...

(CLO)- Hơn 300 phóng viên, nhà báo đã quy tụ về Đà Nẵng để tham dự Giải bóng đá báo chí Miền trung lần thứ V, năm 2018.

(NB&CL) Đó là điều mà những nhà báo thực hiện chương trình phát thanh chuyên đề “Bản vắng mẹ” mong muốn khi đi sâu khai thác về vấn đề mang ý nghĩa xã hội này. Chương trình đã giành giải Vàng ở thể loại Chương trình tổng hợp tại LHPTTQ lần thứ XIII vừa được tổ chức tại thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An. Nhà báo Diễm Hằng- Đài Phát thanh và Truyền hình Yên Bái đã có cuộc trò chuyện với báo NB&CL để làm rõ hơn về quá trình thực hiện cũng như thông điệp mà chương trình này muốn đem đến cho thính giả.

(CLO) Chiều ngày 30/5, Hội Nhà báo Hà Tĩnh đã tổ chức hội nghị BCH mở rộng để đánh giá những kết quả đạt được và triển khai nhiệm vụ trong thời gian tới. Đồng chí Nguyễn Xuân Hải, Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh chủ trì hội nghị.

(CLO) Chiều 30/5, tại Trụ sở Báo Quân đội nhân dân (QĐND), số 7 Phan Đình Phùng- Hà Nội, Đoàn Nhà báo Lào do ông Phineptathana Phantham- Cục trưởng Cục Báo chí nước CHDCND Lào làm trưởng đoàn đã có buổi thăm, làm việc với Báo QĐND, nhân dịp đoàn có chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam từ ngày 27/5 đến 4/6 .

Bộ Thông tin và Truyền thông ngày 30/5 đã ra quyết định quy định chức năng, nhiệm vụ và cơ cấu tổ chức của báo VietNamNet trên cơ sở hợp nhất Báo Điện tử VietNamNet và Báo Bưu điện Việt Nam.

(CLO) Đây là chủ đề cuộc hội thảo do Trung tâm Nghiên cứu Truyền thông Phát triển (RED Communication) - Tổ chức thành viên của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (VUSTA) - hợp tác với tổ chức Sáng kiến báo cáo toàn cầu (GRI Việt Nam) tổ chức vào chiều 29/5 tại Hà Nội

(CLO) Sau 6 ngày tranh tài sôi nổi và hấp dẫn, tối 27/5, tại TP. Đà Lạt, Lâm Đồng, Giải vô địch bóng bàn toàn quốc báo Nhân Dân lần thứ 36, tranh Cúp PetroVietnam - Ðạm Cà Mau năm 2018 đã chính thức khép lại sau hai trận Chung kết đơn nam và đơn nữ diễn ra kịch tính.

(NB&CL) “Hình như hễ đã “trót theo” nghiệp làm báo, ai cũng muốn ít nhất một lần trong đời cầm bút được đặt chân đến Trường Sa – vùng hải đảo xa xôi mà vô cùng gần gũi thân thương với bao thế hệ người Việt. Nhiều nhà báo đã gọi cái cảm giác muốn được đến với Trường Sa là “say Trường Sa”. Nhà báo Nguyễn Việt - một trong những “nhà báo say Trường Sa” như thế, đã chia sẻ với NB&CL nhiều kỷ niệm tác nghiệp thú vị của anh và đồng nghiệp nơi vùng hải đảo này.

(CLO) Giải vô địch bóng bàn toàn quốc báo Nhân Dân lần thứ 36, tranh Cúp PetroVietnam - Ðạm Cà Mau, năm 2018 đã chính thức được khai mạc chiều 22/5, tại Trung tâm huấn luyện và thi đấu thể dục - thể thao Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng. Giải do báo Nhân Dân, Tổng cục Thể dục - Thể thao, Liên đoàn Bóng bàn Việt Nam và UBND tỉnh Lâm Đồng phối hợp tổ chức.

(CLO) “Đài Tiếng nói Việt Nam và Đại học Quốc gia Hà Nội sẽ cùng tăng cường mối quan hệ hợp tác, chia sẻ kinh nghiệm nhằm phát huy tiềm năng, thế mạnh của mỗi bên, từ đó cùng giải quyết các vấn đề thực tiễn trong công tác thông tin truyền thông, đào tạo phát triển nguồn nhân lực, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ phục vụ sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội, hội nhập quốc tế và sự phát triển của mỗi bên”, là nội dung của kế hoạch hợp tác giai đoạn 2018- 2020 vừa ký kết ngày 22/5.

Bộ GTVT cho biết “đang xem xét kiểm điểm của các tổ chức, cá nhân để có hình thức kỷ luật theo quy định của pháp luật” đối với việc ban hành Thông tư quy định một số loại giấy tờ khi làm thủ tục lên máy bay không chuẩn mực, không đảm bảo quy định pháp luật.

(CLO) Đúng dịp kỷ niệm 128 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, ngày 19/5, tại Hà Nội, Báo Hànộimới phối hợp với Sở Văn hóa và Thể thao (VH-TT) Hà Nội tổ chức lễ phát động Cuộc thi ảnh “Người Hà Nội ứng xử thanh lịch, văn minh 2018” và lễ ra mắt Chuyên mục “Người Hà Nội thanh lịch, văn minh” trên báo Điện tử Hànộimới.

(CLO) Kết thúc Giải bóng đá phóng viên Thanh - Nghệ - Tĩnh lần thứ 5, năm 2018, FC Bóng chí Thanh Hóa- đội bóng của các phóng viên, nhà báo thường trú tại Thanh Hóa đã vô địch giải đấu.

(CLO) Hàng trăm phóng viên, nhà báo thường trú tại Thanh Hóa, Nghệ An và Hà Tĩnh sẽ chính thức tham dự Giải bóng đá Phóng viên Thanh - Nghệ - Tĩnh lần thứ 5 diễn ra tại Thanh Hóa vào chiều ngày 18/5.

(CLO) Nằm trong đợt kỷ niệm 45 năm ngày ký Hiệp định Paris về Việt Nam (27/1/1973 – 27/1/2018), các nhà báo Phan Quang, nguyên Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam; Phạm Quốc Toàn, nguyên Phó Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam, Tổng biên tập Tạp chí Thương hiệu Việt (Liên hiệp các Hội Khoa học & Kỹ thuật Việt Nam); Lê Bân (Hội Nhà báo TP. HCM) đã về thăm và làm việc tại tỉnh Quảng Trị, từ ngày 11 đến 15/5/2018.

(NB&CL) Tôi hẹn gặp ông - một người có thể sẻ chia về những tháng ngày làm báo trong chiến tranh, người mà tư tưởng HCM thấm trong từng con chữ, dù trên chiến trường hay khi hòa bình lập lại. Đầu tiên ông từ chối, ông có hứa hẹn sẽ giới thiệu cho tôi những người giỏi hơn ông, trải nghiệm hơn ông và tất nhiên bằng sự chân thành nhất của người đi phỏng vấn, tôi… từ chối sự nhiệt tình ấy.

(CLO) Năm 2017, đã có trên 7.000 chuyên mục, chuyên trang, tin, bài, phóng sự... thông tin về BHXH, BHYT được các cơ quan báo chí Trung ương thực hiện. Con số thống kê này cho thấy sự phát triển vượt bậc trong công tác tuyên truyền về BHXH, BHYT trong thời gian qua.

(CLO) Sáng nay, 15/5, Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) đã tổ chức Lễ trao Giải thưởng Báo chí về KH&CN cho các tác giải đoạt giải. Lễ trao Giải thưởng Báo chí viết về KH&CN năm nay quy tụ nhiều tác phẩm xuất sắc trong năm vừa qua. 18 tác phẩm đã được lựa chọn để trao giải.

(CLO) Sở Thông tin & Truyền thông vừa phát đi thông báo yêu cầu đại diện báo VietNamEuropa chấm dứt ngay các hoạt động báo chí trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh cho đến khi được Bộ Ngoại giao cấp phép hoạt động báo chí theo quy định.

(CLO) Sáng 14/5, Bộ Công an và Đài Tiếng nói Việt Nam (TNVN) tổ chức giao lưu tôn vinh điển hình tiên tiến Công an nhân dân với chủ đề “Vinh quang Công an nhân dân Việt Nam” nhân dịp kỷ niệm 70 năm Ngày Bác Hồ có Sáu điều dạy Công an nhân dân (11/3/1948 - 11/3/2018) và 70 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc (11/6/1948 - 11/6/2018).

"Quà tháng 5 dâng Người"

(CLO) Nhân kỷ niệm 128 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2018), Báo Văn Hóa tổ chức chương trình "Quà tháng 5 dâng Người" sẽ diễn ra tối 18/5 tại Trung tâm Nghệ thuật Âu Cơ (Hà Nội). Chương trình lần thứ hai được tổ chức hội tụ những ca khúc nổi tiếng viết về Bác Hồ sẽ mang tới cho khán giả nhiều cảm xúc, nối dài những tình cảm ấm áp của dân tộc Việt Nam dành cho Người Cha già kính yêu.

Tối 13/5, tại Hà Nội, Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức Lễ trao Giải thưởng sáng tác, quảng bá tác phẩm văn học, nghệ thuật, báo chí về chủ đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” đợt I (2016 - 2018). Đây là một trong những hoạt động thiết thực kỷ niệm 128 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại (19/5/1890 - 19/5/2018).

(CLO) Tối ngày 13/5 tại Hà Nội, Ban Bí thư Trung ương Đảng đã tổ chức Lễ trao giải thưởng sáng tác, quảng bá tác phẩm văn học, nghệ thuật (VHNT) báo chí đợt 1 (2016-2018) về chủ đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

Hiệp hội Truyền hình trả tiền đề nghị Bộ TT&TT trước mắt chưa cấp phép cho các đơn vị cung cấp nội dung OTT nước ngoài như Netflix, Amazon, trong thời gian chờ hoàn thiện các thủ tục, cơ chế kiểm duyệt nội dung đối với các dịch vụ nội dung trên mạng.