(CLO) Chiều ngày 21/6, UBND tỉnh Bạc Liêu đã tổ chức buổi họp mặt phóng viên các cơ quan báo chí nhân kỷ niệm 94 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam và trao giải Báo chí tỉnh Bạc Liêu năm 2019.

(CLO) Sáng 21/6, tại Đài truyền hình TP.HCM, Hội Nhà báo TP.HCM đã tổ chức lễ kỷ niệm 94 năm Ngày báo chí cách mạng Việt Nam và trao Giải báo chí TP.HCM lần thứ 37 - năm 2019.

(NB&CL) Để có được những tác phẩm báo chí thực sự xuất sắc, tiêu biểu về nội dung và hình thức, có tính định hướng dư luận xã hội, hiệu quả tác động xã hội tốt… luôn là mong mỏi của những người làm công tác sàng lọc, tuyển chọn tác phẩm tham dự giải BCQG hàng năm.

(CLO) Nhân kỷ niệm 94 năm Ngày báo chí cách mạng Việt Nam , sáng 21/6, ông Trịnh Văn Chiến, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh cùng đoàn công tác của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh Thanh Hóa đã đến thăm và chúc mừng cán bộ, phóng viên tại Trung tâm Báo chí Thanh Hóa.

(NB&CL) Chất lượng các tác phẩm khá đồng đều, giảm dần sự cách biệt lớn về chất lượng giữa các tác phẩm của các cơ quan báo chí Trung ương và địa phương; Nhiều tác phẩm có tính phát hiện tốt, phản ánh những vấn đề nóng, tác động mạnh đến xã hội, hình thành dư luận tốt, chuyển biến tích cực...

Đó là chủ đề chính của Bàn tròn nhân dịp kỷ niệm 94 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21-6-1925 - 21-6-2019).

(CLO) Sáng 21/6 tại Hà Nội, đồng chí Lê Công Thành, UV Ban Cán sự Đảng, Bí thư Đảng ủy - Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường chủ trì buổi Lễ công bố và trao quyết định của Bộ trưởng Bộ TN&MT bổ nhiệm ông Hoàng Mạnh Hà - Phó TBT Báo TN&MT giữ chức vụ Tổng Biên tập Báo TN&MT.

Tính năng đọc báo sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) đã được ra mắt trên Báo Lao Động điện tử vào ngày 17.5.2019. Bạn đọc sẽ có thêm trải nghiệm nghe đọc báo thay vì đọc bằng mắt.

(NB&CL) Ngày 29/3/2007, Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án tổ chức Giải Báo chí Quốc gia theo đề nghị của Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam và Bộ trưởng Bộ Văn hóa- Thông tin trên cơ sở kinh nghiệm thành công của Giải báo chí toàn quốc do Hội Nhà báo Việt Nam chủ trì từ năm 1991.

(NB&CL) Giải Báo chí Quốc gia 2019 đã đi đến chặng cuối cùng. Những giải thưởng danh giá đã tìm được chủ nhân xứng đáng.

(NB&CL) Giữa cuộc sống ồn ào nơi phố thị, lặng trong không gian vẫn có những tiếng sột soạt của người lật giở từng trang giấy theo thời gian. Nơi ấy chính là những sạp báo in tại 71 Hàng Trống (Hoàn Kiếm, Hà Nội).

(CLO) Sáng 20.6, Báo Hải quan đã long trọng tổ chức Lễ Kỷ niệm 20 năm Báo Hải quan ra số đầu tiên ( 1999-2019).

(CLO) Sáng ngày 20/6, Học viện Hành chính Quốc gia đã tổ chức Lễ Khai trương Tạp chí điện tử Quản lý Nhà nước (QLNN).

(NB&CL) Với bất cứ ai sinh ra và lớn lên ở mảnh đất Sài Gòn, tiếng rao đã trở thành một phần kí ức bình dị và đẹp đẽ. Trong đó, dĩ nhiên không thể thiếu tiếng rao lanh lảnh của những cậu bé bán báo.

(NB&CL) Trong khi báo giấy đang ngày một sụt giảm thì tại Hà Nội, vẫn có những không gian rất riêng dành cho những người thích đọc báo giấy miễn phí. Đó là các bảng tin ở những góc phố hay trước cửa những tòa soạn báo lớn. Đây là một nét văn hóa rất riêng ít thành phố nào có được.

(CLO) Nhân kỷ niệm 94 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam, chiều 19/6, Đài Phát thanh và Truyền hình (PT-TH) Hà Nội chính thức ra mắt ứng dụng HanoiClix “Để sống cùng Hà Nội”.

(CLO) Nhân dịp kỷ niệm 94 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21-6-1925 - 21-6-2019), ngày 19/6, Báo Tuyên Quang đã khai trương Báo Tuyên Quang điện tử tiếng Anh.

(CLO) Tác phẩm dự Giải là những tác phẩm có tính phát hiện, phản ánh chính xác, kịp thời các nội dung: tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, chương trình hành động của MTTQ Việt Nam về xây dựng và phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc.

(CLO) Để ngăn chặn tin giả, trách nhiệm không chỉ thuộc về nhà báo, giới truyền thông mà còn cả từ phía người đọc - ý kiến được nhiều người đồng tình tại cuộc tọa đàm “Nhà báo và bạn đọc trong cuộc chiến chống tin giả” tổ chức ngày 19/6 tại Thành phố Hồ Chí Minh.

(CLO) Sáng ngày 19/6, tỉnh Hà Tĩnh tổ chức gặp mặt kỷ niệm 93 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925- 21/6/2019) và lễ trao Giải báo chí Trần Phú năm 2018; trao giải Cuộc thi Báo chí viết về gương người tốt, việc tốt, điển hình thi đua yêu nước năm 2018 - 2019.

(CLO) Đây là cuốn sách đặc biệt và đang được đông đảo cán bộ, đảng viên, các tầng lớp nhân dân, đặc biệt là thân nhân, gia đình các anh hùng, liệt sĩ đã chiến đấu và hy sinh trong cuộc chiến này quan tâm đón đọc.

(CLO) Không chỉ phản ánh, bình luận và đặt vấn đề… mục tiêu quan trọng, có ý nghĩa của báo chí còn nhằm góp phần giải quyết thực trạng, tìm kiếm giải pháp từ chính người dân, các cơ quan nghiên cứu, cơ quan quản lý, chính quyền…

(NB&CL) Trong hoạt động nghị trường, báo chí có vai trò quan trọng, là cầu nối thông tin giữa người dân với đại biểu... Mặt khác, hoạt động nghị trường sôi nổi, những phát ngôn ấn tượng thể hiện trách nhiệm của các đại biểu, cũng được truyền tải tới người dân và cử tri qua báo chí.

(NB&CL) Nghề bán báo rong từng trợ giúp đắc lực cho ngành phát hành báo, mang những ấn phẩm báo chí đến từng bàn cà phê, từng ngôi nhà, hang cùng ngõ hẻm của các thành phố lớn, nay đang gần như biến mất. Vì người đọc không còn mặn mà với báo giấy?

(CLO) Ngày 18/6, tỉnh Nghệ An tổ chức Lễ kỷ niệm 94 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925-21/6/2019) và Lễ trao giải báo chí Nghệ An năm 2018.