(CLO) Ngày mùng 6 tháng Giêng năm Canh Tý, tức ngày 30/01/2020, Uỷ ban nhân dân huyện Phú Lương đã phối hợp với Hội Nhà báo tỉnh Thái Nguyên, Sở Văn hoá - Thể thao và Du lịch tỉnh Thái Nguyên tổ chức khai mạc Hội báo Xuân tỉnh Thái Nguyên năm 2020.

(CLO) Thừa uỷ quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Trung tướng Mai Văn Hà trao Quyết định phân công Tổng Biên tập Báo CAND cho Đại tá Phạm Quang Khải, Phó Cục trưởng Cục Truyền thông CAND, Phó Tổng Biên tập Báo CAND.

(NB&CL) Những ngày làm báo Tết, làm các chương trình Tết luôn là những ngày đong đầy cảm xúc đối với những người làm báo. Ở đó có niềm vui, sự tự hào về những “đứa con tinh thần” được chắt chiu từ đam mê, trí tuệ và trách nhiệm nghề nghiệp.

(NB&CL) Đã từ lâu, báo Tết đã trở thành một thứ không thể thiếu trong những ngày Tết ở hầu hết các gia đình thị dân Sài Gòn. Trong phòng khách, dưới tán mai vàng rực rỡ, trên bàn trà tiếp khách là những tờ báo Tết được in ấn cẩn thận, sắc màu tươi mới được đặt trang trọng...

(NB&CL) Báo Tết được các tòa soạn quan tâm đặc biệt, bởi nó như bộ mặt, như tiếng nói của cả một tập thể tòa soạn để mở đầu một năm mới. Và “bộ mặt” của bộ mặt ấy chính là cái bìa báo Tết.

(NB&CL) Đến nay vẫn chưa có kết luận chính xác về gốc tích của báo Tết báo Xuân, nhưng có thể nói, nó là sản phẩm “nằm gọn” trong thế kỷ 20. Lần giở lại những tờ báo Tết đầu tiên của làng báo Việt để có thể hình dung được phần nào bức tranh báo Tết Việt buổi ban đầu.

(NB&CL) Ngày Tết, trong các gia đình khó mà thiếu được cành đào, cành mai, chậu quất, bánh chưng xanh, bức tranh gà, câu đối đỏ… Ngày nay bức tranh gà, câu đối đỏ giảm đi thì tờ báo Tết lại hiện diện như một lẽ đương nhiên. Báo Tết có nhẽ là một đặc trưng duy nhất, giàu bản sắc, rất Việt Nam.

Nhớ ơi Báo Tết!

(NB&CL) Tháng 12, tháng cuối của năm, may quá cũng được chạm tay vào gió lạnh, để mà có hứng làm báo Tết. Thời công nghệ 4.0 làm báo nhàn đi nhiều, nhiều thứ cũng thay đổi, từ hình thức đến nội dung, từ cái gu của bạn đọc đến việc phải đau đầu cân đối kinh phí…nhưng báo Tết vẫn cứ là báo Tết.

(NB&CL) Tìm về xã “rốn lũ” Phương Mỹ, huyện Hương Khê những ngày giáp Tết, chúng tôi thật sự ngỡ ngàng trước sự hồi sinh nhanh đến lạ kỳ của miền quê bị ngập nặng nhất ở Hà Tĩnh trong đợt lũ tháng 9/2019 vừa qua.

(CLO) Hội quán thanh xuân- chủ đề của Quán thanh xuân số đầu tiên của năm 2020, được phát trên VTV1 lúc 20h50 ngày 29/1 (mùng 5 tết Canh Tý). Với Hội quán thanh xuân, chúng ta cùng nhìn lại hành trình một năm đầy cảm xúc cùng những người thực hiện, khách mời và khán giả của Quán thanh xuân.

(CLO) Xuân Canh Tý năm nay, Đài Truyền hình Việt Nam bắt đầu giới thiệu chương trình nghệ thuật "Quê hương mùa đoàn tụ". Đây là format hoàn toàn mới lần đầu tiên lên sóng vào 21h50 đêm giao thừa.

(CLO) Phát sóng vào buổi chiều cuối cùng của năm cũ, Chiều cuối năm là điểm hẹn đặc biệt mà ngay từ cái tên đã gợi rất nhiều cảm xúc

(CLO) Trong “Cùng vui Tết Việt”, chương trình “Chiều cuối năm”, “Phúc Lộc Thọ” và “Giữa lòng quê mẹ” là ba trong số những món ăn tinh thần đặc sắc, đậm đà hương vị Tết cổ truyền.

(CLO) Quán thanh xuân số đầu tiên của năm 2020 được phát trên VTV1 lúc 20h50 ngày 29/01 (mùng 5 tết Canh Tý) sẽ mở ra không gian đặc biệt tràn ngập sắc Xuân.

(NB&CL) Mùa Xuân là mùa lễ hội với sự an lành và nhiều niềm vui bất tận, hoài bão và mơ ước, cháy bỏng khát khao hướng về tương lai tốt đẹp. Mùa Xuân cũng là mùa của nhiều hoạt động thể thao “Khỏe để phụng sự Tổ quốc, phụng sự nhân dân”.

(CLO) "Những bước đi đầu tiên” chính là chủ đề truyền cảm hứng của chương trình Cất cánh - số khởi đầu của năm mới 2020 sẽ phát sóng trên VTV1.

(CLO) Ngày 18/1, tại nhà văn hóa huyện Quỳnh Lưu, Hội Nhà báo tỉnh Nghệ An phối hợp với Sở Thông tin - Truyền thông và huyện Quỳnh Lưu tổ chức khai mạc Hội báo Xuân Canh Tý 2020 và trao giải "Búa liềm vàng" 2019.

(CLO) Học viên sau tốt nghiệp có đủ năng lực làm việc trong lĩnh vực quản trị báo chí truyền thông, tư vấn, tham mưu về hoạch định chính sách báo chí truyền thông tại các cơ quan quản lý, lãnh đạo, chỉ đạo báo chí; quản lý hoạt động báo chí truyền thông;…

(NB&CL) Đó là nhận định của nhà báo Lê Quốc Minh – Phó Tổng Giám đốc Thông tấn xã Việt Nam trong cuộc trò chuyện với báo Nhà báo & Công luận xung quanh vấn đề “cuộc chiến chống tin giả”.

(NB&CL) Trong câu chuyện về cuộc chiến chống tin giả, nhà báo Hồ Quang Lợi - Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam nhấn mạnh về vai trò quan trọng của báo chí trong việc tăng thêm lượng thông tin “sạch” cho công chúng, hạn chế cơ hội cho những đối tượng dùng tin giả để kích động, trục lợi.

(NB&CL) Giới làm báo và công chúng chưa hết nỗi ngạc nhiên và sung sướng trước những tiện ích vượt trội của các phương tiện truyền thông mới, nhất là các trang MXH, thì giờ đây, tất cả đều đang đối mặt với một vấn nạn nhức nhối khởi phát từ nó: Tin tức giả mạo tràn lan, kéo theo những hệ lụy khó lường…

(CLO) Khi đào mai khẽ khàng hé nụ, những mầm chồi biếc lấp ló nhú lên trong tiết trời dìu dịu, âm ấm của miền Trung cũng là lúc Hội báo xuân Canh Tý mừng Đảng, mừng Xuân rộn ràng khai mạc trên quê hương đồng chí Tổng Bí thư đầu tiên của Đảng.

(CLO) Trước khi được tiếp nhận, bổ nhiệm chức Phó Vụ trưởng Vụ Báo chí - Xuất bản, Ban Tuyên giáo Trung ương, từ năm 2016 đến tháng 1/2020, ông Tống Văn Thanh là Phó Tổng Biên tập Báo Đại Đoàn Kết.

(CLO) Ngày 14/1, tại Nhà Văn hóa huyện Đức Thọ, Hội Nhà báo Hà Tĩnh phối hợp với Sở TT&TT, Sở VH-TT&DL, UBND huyện Đức Thọ đã tổ chức khai mạc Hội báo Xuân Canh Tý 2020. Tham dự có lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh và lãnh đạo một số sở, ngành, huyện Đức Thọ.

(CLO) Ngày 12/1, đoàn nhà báo tỉnh ChiangMai (Thái Lan) do ông Amnat Jongyotying, Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh ChiangMai dẫn đầu đến thăm, giao lưu chia sẻ cùng báo Tuổi trẻ Thủ đô.