Sáng 15/6, Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Đà Nẵng Đặng Việt Dũng; Phó Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam, Chủ tịch Hội Nhà báo thành phố Đà Nẵng Mai Đức Lộc và Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Nguyễn Quang Thanh đồng chủ trì Hội thảo “Đạo đức nhà báo trong bối cảnh truyền thông hiện nay”.

Qua hơn 13 năm thành lập và phát triển, tuy còn gặp nhiều khó khăn về cơ sở vật chất nhưng Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh Lai Châu vẫn quyết tâm truyền tải thông tin đến độc giả, hoàn thành tốt nhiệm vụ tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật Nhà nước, của địa phương đến với nhân dân các dân tộc trong tỉnh.

Chiều 25/3, công an TP.Hải Phòng đã có thông tin chính thức về việc nhóm tội phạm lợi dụng danh nghĩa nhà báo để cưỡng đoạt tài sản tiền của nhân dân.

Từ ngày 17- 19/3/2017, tại Tòa nhà Hội Nhà báo Việt Nam, phố Dương Đình Nghệ, Cầu Giấy, Hà Nội đã diễn ra Hội Báo toàn quốc 2017 với chủ đề: “Báo chí Việt Nam đồng hành cùng đất nước đổi mới”.

Một trong những hoạt động không ngừng nghỉ là hoạt động truyền thông và báo chí. Hoạt động báo chí cũng là loại hình hoạt động không biên giới, từng giờ tác động và chi phối đời sống xã hội. Đây cũng là nghề mà đặc thù hoạt động độc lập, tự do ở mức độ khá cao. Do vậy, quản lý báo chí và lao động báo chí luôn là lĩnh vực khó khăn… Do đó, luật báo chí và các quy định dạng pháp lý và luân lý luôn được chú ý, đề cao.

Sáng nay (14/10), Bộ Thông tin và Truyền thông đã tổ chức Lễ phát động cuộc thi các tác phẩm báo chí viết với chủ đề “Việt Nam – quá trinh hội nhập quốc tế”. Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Hoàng Vĩnh Bảo chủ trì buổi lễ.

Chiều 1/9, tại Hà Nội, Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ Việt Nam, Báo Cựu chiến binh Việt Nam và Công ty cổ phần Tập đoàn Thái Bình Dương đã phối hợp tổ chức lễ ra mắt chương trình “Sâu nặng ân tình”.

Tối 6/8, Lễ trao giải cuộc thi báo chí về tài nguyên và môi trường lần thứ III do Bộ Tài nguyên và Môi trường tổ chức đã diễn ra tại Trung tâm Văn hoá nghệ thuật Âu Cơ, Hà Nội.

Những tác phẩm báo chí được trao Giải Báo chí Quốc gia lần thứ X- năm 2015 là những tác phẩm tiêu biểu, thể hiện tinh thần làm việc nghiêm túc và lao động sáng tạo của giới báo chí Việt Nam trong năm qua. Đây là những tác phẩm phản ánh một cách sống động đời sống kinh tế, chính trị, xã hội của đất nước chúng ta trong năm 2015.

"Cuộc thi viết báo về Phòng chống tác hại của rượu, bia", với sự tham gia của hơn 150 tác giả, của các cơ quan báo chí trung ương và địa phương trong hơn 2 tháng qua đã thu được kết quả tốt đẹp. Trong gần 150 tác phẩm dự thi, Ban Giám khảo đã chọn ra 7 tác phẩm xuất sắc nhất để trao giải.

Hôm nay (17/12), Ban Tuyên giáo Trung ương và Ban chỉ đạo Công tác thông tin đối ngoại tổ chức phát động Giải thưởng toàn quốc về thông tin đối ngoại lần thứ hai năm 2015 (lĩnh vực báo chí).

(Congluan) - Có 34 tác phẩm xuất sắc nhất thuộc 4 loại hình báo chí: báo in, báo hình, báo nói và ảnh báo chí được chọn để trao các giải nhất, nhì, ba và giải khuyến khích…

Sau hai ngày làm việc (29 và 30/5/2015), với tinh thần nghiêm túc, công tâm và có trách nhiệm cao, Hội đồng Chung khảo Giải Báo chí Quốc gia lần thứ IX- năm 2014 đã chọn và quyết định trao tặng giải thưởng Báo chí Quốc gia cho 118 tác phẩm báo chí xuất sắc nhất.

Trao đổi với phóng viên TTXVN về Giải báo chí quốc gia lần thứ IX, Phó Chủ tịch thường trực Hội Nhà báo Việt Nam Hà Minh Huệ, đồng thời là Phó Chủ tịch thường trực Hội đồng Giải báo chí quốc gia năm nay khẳng định, chất lượng các tác phẩm dự thi được nâng cao.

(congluan.vn) - Chiều 27/5, tại trụ sở Thông tấn xã Việt Nam tại Hà Nội, Ban Tuyên giáo Trung ương và Ban Chỉ đạo về công tác thông tin đối ngoại đã tổ chức Lễ trao Giải thưởng toàn quốc về thông tin đối ngoại năm 2014 cho lĩnh vực báo chí.

Ngày 15/4/2015, tại trụ sở Trung ương Hội Nhà báo Việt Nam (HNBVN), Hội đồng Giải báo chí Quốc gia (BCQG) lần thứ IX- 2014 đã tiến hành khai mạc vòng chấm sơ khảo.

Vòng chấm sơ khảo Giải báo chí Quốc gia lần thứ 9 năm 2014 đã khai mạc chiều 15/4 tại Hà Nội. Hội đồng Giải báo chí Quốc gia lần thứ 9 năm 2014 cho biết năm nay, Hội đồng nhận được hơn 1700 tác phẩm của 136 đơn vị, cá nhân gửi về dự thi, trong đó có 1462 tác phẩm đủ điều kiện tham dự giải; so với năm ngoái, số lượng tác phẩm dự thi có giảm (1665 tác phẩm).

Kevin Siers - Họa sĩ châm biếm đoạt giải Pulitzer 2014

Guardian và Washington Post đoạt giải Pulitzer nhờ Snowden

1.665 tác phẩm tranh tài ở Giải Báo chí Quốc gia lần thứ VIII

Báo lá cải chiến thắng Giải thưởng Truyền thông số châu Âu

Kênh truyền hình RT của Nga nhận giải Vàng New York Festivals

HNB Lạng Sơn trao giải cho 23 tác phẩm báo chí về xây dựng Nông thôn mới- 2013

29 tác phẩm đoạt Giải báo chí Ngô Tất Tố thành phố Hà Nội năm 2013

Báo SGGP đạt giải A cuộc thi báo chí viết về du lịch TP.HCM