Bảo đảm trật tự an toàn giao thông tại khu vực “phố cà phê đường tàu”

19/07/2024 08:51

(CLO) Lực lượng liên ngành TP.Hà Nội vừa khảo sát, yêu cầu các hộ kinh doanh tại “phố cà phê đường tàu” ký biên bản đảm bảo an toàn giao thông hành lang đường sắt.

Tổ công tác liên ngành chính quyền cơ sở, Cảnh sát giao thông cùng công ty CP đường sắt Hà Hải vừa khảo sát về an toàn giao thông trên tuyến phố được gọi là “phố cà phê đường tàu”, bắt đầu từ Phùng Hưng đến nút giao Lê Duẩn - Nguyễn Thái Học.

bao dam trat tu an toan giao thong tai khu vuc pho ca phe duong tau hinh 1

Bảo đảm trật tự an toàn giao thông tại “phố cà phê đường tàu” trên địa bàn nhiều phường của TP.Hà Nội.

Qua khảo sát, tổ công tác ghi nhận, khu vực được coi là "phố cà phê đường tàu” kéo dài hơn 1.000m qua địa bàn 4 phường Cửa Nam, Hàng Bông, Cửa Đông (quận Hoàn Kiếm) và Điện Biên (quận Ba Đình).

Dù đã có rào chắn tại nút giao Trần Phú, Điện Biên, Lê Duẩn… ngăn không cho khách du lịch ra vào, nhưng khi có chắn tàu vẫn có hiện tượng tập trung đông người hiếu kỳ gây cản trở giao thông.

Trên khu vực phố Phùng Hưng thuộc phường Cửa Đông ghi nhận vẫn có một số nhà đang cải tạo mở rộng với mục đích mở quán cà phê.

Sau khi ghi nhận cơ bản hiện tượng trên, tổ công tác đã yêu cầu các hộ dân đang có biểu hiện kinh doanh cà phê dọc tuyến này ký biên bản bảo đảm an toàn giao thông hành lang đường sắt.

Không để bục bệ, mái vảy tràn ra khu vực tàu đi qua; không treo biển hiệu quảng cáo, không đặt bàn ghế; không tự mở lối đi cắt ngang đường sắt; không đi đứng, nằm ngồi trên đường sắt;...

bao dam trat tu an toan giao thong tai khu vuc pho ca phe duong tau hinh 2

Các hộ dân kí cam kết với tổ công tác. Ảnh: CD.

Nhằm bảo đảm trật tự an toàn giao thông, cục Đường sắt Việt Nam đã kiến nghị Bộ Giao thông Vận tải có ý kiến với UBND TP.Hà Nội tiếp tục quan tâm chỉ đạo chính quyền các địa phương có đường sắt đi qua kiên quyết xử lý dứt điểm đối với các hành vi vi phạm trật tự an toàn giao thông đường sắt.

Tổ chức thực hiện các biện pháp để ngăn chặn, giải tán các điểm tụ tập đông người quay phim, chụp ảnh, ngồi uống cà phê trong lòng đường sắt.

Treo các biển cảnh báo "khu vực nguy hiểm" bằng các ngôn ngữ tại đầu các đường ngang Trần Phú, Nguyễn Thái Học, Điện Biên Phủ để cảnh báo, ngăn chặn du khách đi vào các khu vực.

Vào sáng 17/6, tại phố cà phê đường tàu đoạn qua Phùng Hưng (phường Hàng Bông, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội); khi đoàn tàu đến nhưng một cô gái đã bất ngờ lao ra, đứng trên đường ray tạo dáng chụp ảnh.

Tàu liên tục kéo còi thông báo nguy hiểm. Chứng kiến hành động liều lĩnh của du khách, một người đàn ông đứng bên đường đã lao đến kéo cô gái vào vỉa hè trước khi tàu hỏa chạy đến.

    Nổi bật
        Mới nhất
        Bảo đảm trật tự an toàn giao thông tại khu vực “phố cà phê đường tàu”
        • Mặc định

        POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO