Điều chỉnh kích thước chữ

Báo Lao Động tổ chức lễ bế mạc khóa tập huấn báo chí cho cán bộ Công đoàn khu vực miền Trung

(CLO) Sáng ngày 5/6, Báo Lao Động tổ chức Hội nghị tuấn huấn kỹ năng viết tin, bài báo dành cho cán bộ công đoàn và chuyên viên truyền thông khu vực miền Trung – Tây Nguyên.

Audio

Phát biểu tại lễ bế mạc, ông Trần Thanh Hải, Phó Chủ tịch Thường trực Tổng LĐLĐ Việt Nam đánh giá cao việc Báo Lao Động tổ chức khóa học này. 

Các học viên được trao chứng nhận từ lãnh đạo hội nghị( ảnh: baolaodong).

Các học viên được trao chứng nhận từ lãnh đạo hội nghị( ảnh: baolaodong).

“Cán bộ Công đoàn cần có một trong những khả năng cần thiết là nói thuyết phục, hành động dẫn dắt và đúc kết sâu sắc, kịp thời. Trong đó tuyên truyền, vận động phải đổi mới mạnh mẽ ngay trong từng hoạt động cụ thể để đoàn viên, người lao động hiểu, thực hiện. Lớp học này đã trang bị được kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm viết báo cho cán bộ Công đoàn” – ông Trần Thanh Hải nói.

Ngoài ra, Ông Nguyễn Ngọc Hiển, Ủy viên Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam, Tổng Biên tập Báo Lao Động cho biết: "Chúng tôi tổ chức khóa học này xuất phát từ việc tuyên truyền tốt hơn, sâu hơn, rộng hơn các hoạt động của tổ chức Công đoàn. Mặc dù thời gian rất ngắn, nhưng chúng tôi đánh giá rất cao sự nỗ lực của các học viên vì họ đã đáp ứng được yêu cầu đề ra, đặc biệt có những tác phẩm gần đạt chuẩn".

Ông Nguyễn Ngọc Hiển hy vọng sau khi khóa học kết thúc, các học viên không chỉ viết tin bài trên cổng thông tin, trang thông tin của mình mà còn cộng tác tin bài với Báo Lao Động. Và tới đây, chúng tôi sẽ tổ chức thêm một buổi nâng cao nữa cho các học viên của lớp học".

Đặc biệt, Ông Trần Thanh Hải, Phó Chủ tịch Thường trực Tổng LĐLĐ Việt Nam đề nghị Báo Lao Động gắn kết mạnh hơn với hoạt động của các cấp Công đoàn về thông tin và các hoạt động lớn. “Hôm nay là một ví dụ về sự gắn kết và tới đây, tôi hy vọng hai bên sẽ tiếp tục gắn kết hữu cơ với nhau bằng các hoạt động cụ thể, đặc biệt là vấn đề đưa thông tin từ Báo Lao Động đến người lao động trên báo điện tử và báo giấy".

Cuối buổi lễ, ông Trần Thanh Hải đề nghị lãnh đạo các liên đoàn phải tạo điều kiện tối đa cho các học viên tiếp tục thực hành tác nghiệp; mong các LĐLĐ ổn định đội ngũ này để tiếp tục phát huy những gì đã học.

PV