Điều chỉnh kích thước chữ

Báo Nhân Dân sẽ tổ chức Tọa đàm “Du lịch thích ứng an toàn với Covid-19”

(CLO) Nhằm làm rõ “bức tranh” của ngành du lịch sau gần 2 năm hứng chịu những tổn thất nặng nề chưa từng có trong lịch sử gây ra bởi Covid-19, sáng mai 15/10, Báo Nhân Dân sẽ phối hợp Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức buổi Tọa đàm theo chủ đề: "Du lịch thích ứng an toàn với Covid-19".

Audio

Buổi tọa đàm sẽ diễn ra lúc 8 giờ 30 phút sáng ngày 15/10 tại trụ sở Báo Nhân Dân và được cập nhật trực tiếp trên Báo Nhân Dân điện tử.

bao nhan dan se to chuc toa dam du lich thich ung an toan voi covid 19 hinh 1

Tọa đàm theo chủ đề: "Du lịch thích ứng an toàn với Covid-19".

Trong bối cảnh cả nước bước vào giai đoạn thực hiện Nghị quyết 128/NQ-CP về Quy định tạm thời “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19” nhằm thực hiện mục tiêu kép bảo vệ tối đa sức khỏe, tính mạng của người dân song song với khôi phục và phát triển kinh tế - xã hội, ngành du lịch đã có điều kiện cần để bắt đầu quá trình phục hồi.

Từ thực tiễn này, tọa đàm diễn ra theo hai phiên thảo luận chính xoay quanh 5 nhóm nội dung: Khó khăn của ngành du lịch qua 4 lần bùng dịch Covid-19; Cơ hội, điều kiện và sự chuẩn bị cho mở cửa du lịch quốc tế; Vấn đề bảo đảm lao động du lịch, hỗ trợ doanh nghiệp du lịch; Các điều kiện để bảo đảm kết nối, liên thông du lịch nội địa trong bối cảnh mới; Đề xuất những giải pháp để du lịch hồi phục và phát triển trong tình hình mới.

Tọa đàm trông đợi sẽ nhận được các ý kiến đóng góp thực chất từ các nhà quản lý, các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực du lịch, chung tay góp phần cho nỗ lực phục hồi ngành du lịch, tiếp tục hành trình đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của đất nước như Nghị quyết 08-NQ/TW (ngày 16/1/2017) của Bộ Chính trị đã đề ra.

PV

Bình Luận
 
 
Tin mới
Chính phủ tiếp tục gỡ vướng về nguồn vật liệu thi công Dự án cao tốc Bắc - Nam phía Đông

(CLO) Chính phủ đã sửa đổi, bổ sung Nghị quyết số 60/NQ-CP ngày 16/6/2021 về việc áp dụng cơ chế đặc thù trong cấp phép khai thác khoáng sản làm vật liệu xây dựng thông thường cung cấp cho Dự án đầu tư xây dựng một số đoạn đường bộ cao tốc trên tuyến Bắc - Nam phía Đông, giai đoạn 2017 – 2020.

Đến năm 2025, thị phần vận chuyển hàng xuất nhập khẩu của tàu biển đạt 7,5%

(CLO) Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) phấn đấu hàng thông qua cảng biển tăng trưởng bình quân từ 5%-7,5%/năm trong giai đoạn 2021-2030, thị phần vận chuyển hàng hóa xuất nhập khẩu của đội tàu biển trong nước đến năm 2025 đạt 7,5% và đến năm 2030 đạt 10%.

Audi R8 đời 2023 sẽ có phiên bản thuần điện

(CLO) Thế hệ thứ ba của mẫu siêu xe Audi R8 này nhiều khả năng sẽ được cung cấp thêm phiên bản hybrid hoặc thuần điện.

Thanh tra Chính phủ ban hành Thông tư quy định về tổ chức, hoạt động của đoàn thanh tra

(CLO) Thanh tra Chính phủ vừa ban hành Thông tư 06/2021/TT-TTCP quy định về tổ chức, hoạt động của đoàn thanh tra và trình tự, thủ tục tiến hành một cuộc thanh tra.

Giá than đá tăng kỷ lục lên 300 USD/tấn ở Trung Quốc khi thời tiết trở lên lạnh buốt

(CLO) Mức tăng vẫn tiếp tục ngay cả khi Trung Quốc áp dụng các biện pháp hạn chế, kiềm chế giá cả.

Ứng dụng NCOVI sắp bị gỡ để thay thế bằng PC-Covid

(CLO) Hiện tại người dùng đang sử dụng NCOVI đã nhận được thông báo ứng dụng này sẽ bị gỡ bỏ khỏi các kho phần mềm, để thay thế bằng PC-Covid.

Khai mạc Kỳ họp thứ 2, Quốc hội Khóa XV

(CLO) Sáng nay (20/10), Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam khóa XV khai mạc trọng thể Kỳ họp thứ 2 tại Nhà Quốc hội, Thủ đô Hà Nội.

Phú Thọ: Một số người dân tự vẽ dấu kiểm dịch để “thông” chốt

(CLO) Đến quầy tạp hóa mua hàng tích trữ bất chấp khoảng cách, đưa thông tin sai sự thật lên mạng xã hội, hay tự vẽ dấu kiểm dịch để “thông” qua chốt...Đó chính là những hành vi thiếu ý thức của một số người trong thời điểm dịch COVID-19 đang bùng phát trên địa bàn tỉnh Phú Thọ.

Giá vàng thế giới 20/10: Mất đà tăng do áp lực từ lợi suất kho bạc Mỹ

(CLO) Giá vàng đã tăng nhẹ vào sáng nay sau khi đánh mất đà tăng hơn 1% trước đó, do áp lực từ lợi suất kho bạc Mỹ tăng và các báo cáo thu nhập cao từ các công ty Mỹ.