Báo Nhân Dân và Đại học Quốc gia Hà Nội ký kết hợp tác

(CLO) Chiều 29/3, đoàn công tác do đồng chí Lê Quốc Minh, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Tổng Biên tập Báo Nhân Dân, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam làm trưởng đoàn đã đến thăm, làm việc và ký thỏa thuận hợp tác giữa Báo Nhân Dân và Đại học Quốc gia Hà Nội.

Theo chương trình hợp tác, Đại học Quốc gia Hà Nội ưu tiên xây dựng và tổ chức triển khai các chương trình đào tạo, bồi dưỡng (ngắn hạn, dài hạn) theo gợi ý, đề xuất của Báo Nhân Dân nhằm phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao cho xã hội, phù hợp với sự phát triển của Việt Nam và thế giới. Báo Nhân Dân ưu tiên các sinh viên, học viên, nghiên cứu sinh Đại học Quốc gia Hà Nội tìm hiểu, thực hành, thực tập, nghiên cứu ứng dụng thực tế các lĩnh vực thế mạnh của Báo nhằm đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao.

bao nhan dan va dai hoc quoc gia ha noi ky ket hop tac hinh 1

Tổng Biên tập báo Nhân dân Lê Quốc Minh và Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội Lê Quân ký kết hợp tác. Ảnh: Báo Nhân dân

Hai bên phối hợp thực hiện các nghiên cứu khoa học hoặc tổ chức tọa đàm, trao đổi kinh nghiệm, các hội nghị, hội thảo quốc gia, quốc tế về những vấn đề mà hai bên cùng quan tâm trên cơ sở nhu cầu và năng lực của các bên. Đồng thời, hai bên phối hợp xây dựng các đề tài, dự án nghiên cứu chung và các vấn đề xã hội quan tâm, nhất là trong các lĩnh vực truyền thông, báo chí, khoa học xã hội nhân văn, phát triển công nghệ tương lai…

Báo Nhân Dân hỗ trợ Đại học Quốc gia Hà Nội trong việc đẩy mạnh công tác truyền thông, tuyên truyền nhằm xây dựng thương hiệu, quảng bá hình ảnh và nâng cao vị thế của Đại học Quốc gia Hà Nội.

Phát biểu ý kiến tại buổi lễ, GS.TS Lê Quân, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội cảm ơn sự quan tâm, phối hợp, hỗ trợ của Báo Nhân Dân trong thời gian qua cũng như các nội dung thỏa thuận hỗ trợ trong thời gian tới và mong rằng, việc hợp tác sẽ tạo điều kiện để Đại học Quốc gia Hà Nội phát triển tốt hơn, hoàn thành sứ mệnh của mình trong thời gian tới.

bao nhan dan va dai hoc quoc gia ha noi ky ket hop tac hinh 2

Đồng chí Lê Quốc Minh, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Tổng Biên tập Báo Nhân Dân, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam phát biểu tại lễ ký kết. Ảnh: Báo Nhân dân

Bày tỏ vui mừng khi cùng đoàn công tác đến thăm, làm việc, ký thỏa thuận hợp tác với Đại học Quốc gia Hà Nội, đồng chí Lê Quốc Minh, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Tổng Biên tập Báo Nhân Dân, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam cho biết, tập thể lãnh đạo Báo luôn nhận thức rõ tầm quan trọng của Đại học Quốc gia Hà Nội.

Thời gian qua, Báo không ngừng nỗ lực, cố gắng tuyên truyền thông tin của Đảng, Nhà nước đến với nhân dân. Báo Nhân Dân đã chuyển mình nhanh chóng, đáp ứng yêu cầu thông tin của bạn đọc. Năm 2021 vừa qua, có nhiều thay đổi với Báo Nhân Dân, trên cả báo in, báo hình và báo điện tử. Có thể nói, Báo Nhân Dân hiện nay là một trong những đơn vị dẫn đầu về chuyển đổi số truyền thông, với đội ngũ cán bộ, phóng viên hùng hậu. Sự thay đổi đó không chỉ đáp ứng nhu cầu thông tin của bạn đọc cả nước mà còn đáp ứng sự phát triển báo chí - truyền thông trên thế giới. Thông tin trên Báo Nhân Dân không chỉ bảo đảm nhanh, kịp thời mà còn chính xác.

Trong bối cảnh nhiễu loạn thông tin trên mạng xã hội xuất hiện ngày càng nhiều, hơn lúc nào hết, Báo Nhân Dân cùng với các quan báo chí, luôn bám sát thông tin và thông tin chính xác, kịp thời đến bạn đọc.

Trong công tác tuyên truyền, Báo Nhân Dân ưu tiên những cơ sở đào tạo lớn như Đại học Quốc gia Hà Nội; giới thiệu về những thành quả, nỗ lực, kết quả nghiên cứu, góp phần quảng bá thương hiệu cho các cơ sở giáo dục đại học đến nhân dân trong nước và quốc tế. Báo thường xuyên hỗ trợ sinh viên kiến tập, thực tập.

Trong thời gian qua, Báo Nhân Dân đã có các hoạt động tuyên truyền, hỗ trợ các sinh viên gặp khó khăn do dịch Covid-19 tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh. Báo Nhân Dân hy vọng, những đóng góp tuy nhỏ nhưng sẽ giúp các cơ sở đào tạo đại học nói chung, Đại học Quốc gia Hà Nội và các trường trực thuộc nói riêng ngày càng phát triển mạnh mẽ.

Xem thêm

Đưa Văn kiện Đại hội XIV của Đảng vào cuộc sống: Báo chí cần thay đổi tư duy truyền thông chính trị

Đưa Văn kiện Đại hội XIV của Đảng vào cuộc sống: Báo chí cần thay đổi tư duy truyền thông chính trị

(CLO) Nhiệm vụ của báo chí hôm nay không chỉ là truyền tải đúng tinh thần của Văn kiện Đại hội XIV mà còn phải lựa chọn cách truyền tải phù hợp với từng nhóm công chúng, từng nền tảng và từng bối cảnh tiếp nhận thông tin. Chỉ khi thông điệp chính trị đến được với người dân bằng hình thức họ sẵn sàng tiếp nhận, báo chí mới thực sự phát huy vai trò định hướng dư luận và củng cố niềm tin xã hội.

Uy tín của báo chí là lợi thế hàng đầu trong quảng cáo hiện nay

Uy tín của báo chí là lợi thế hàng đầu trong quảng cáo hiện nay

(CLO) Trong bối cảnh AI và mạng xã hội làm thay đổi cách người dùng tiếp cận thông tin, nhiều nghiên cứu mới cho thấy báo chí chính thống vẫn là môi trường được độc giả tin tưởng nhất. Đây cũng là lý do quảng cáo xuất hiện trên các nền tảng tin tức có hiệu quả cao hơn so với nhiều kênh số khác.

Các đại biểu cắt băng khánh thành

Gieo 'Ước mơ xanh' nơi điểm trường Ao Ếch…

(CLO) Buổi Lễ khánh thành và bàn giao điểm trường Ao Ếch, Trường Mầm non Châu Quế Thượng, xã Châu Quế, tỉnh Lào Cai vừa qua để lại thật nhiều cảm xúc đối với đoàn công tác của Báo Nhà báo và Công luận. Một điểm trường mới khang trang, an toàn và ngập tràn tiếng cười giữa núi rừng xa xôi ấy thực sự đã mang đến niềm vui, niềm tự hào với cả người trao, người nhận, khi yêu thương được lan toả...

Dữ liệu trở thành lợi thế cạnh tranh mới của các tòa soạn

Dữ liệu trở thành lợi thế cạnh tranh mới của các tòa soạn

(NB&CL) Chiến dịch 100 ngày tạo lập, chuẩn hóa dữ liệu chuyên ngành đang được Chính phủ triển khai không chỉ nhằm hoàn thiện hạ tầng dữ liệu quốc gia mà còn khẳng định dữ liệu là nền tảng của chuyển đổi số. Với các cơ quan báo chí, đây cũng là thời điểm cần nhìn lại cách quản trị và khai thác kho tư liệu, bởi trong kỷ nguyên AI, dữ liệu sẽ quyết định năng lực đổi mới và sức cạnh tranh của mỗi tòa soạn.

Báo Đức xây chatbot AI tư vấn quán ăn cho độc giả

Báo Đức xây chatbot AI tư vấn quán ăn cho độc giả

(CLO) Khi các nội dung đánh giá nhà hàng trên mạng xã hội ngày càng tràn ngập và khó kiểm chứng, một tờ báo tại Đức đã chọn cách cạnh tranh bằng uy tín báo chí kết hợp với trí tuệ nhân tạo (AI).

Khi 'sản phẩm' của báo chí không còn là bài viết

Khi 'sản phẩm' của báo chí không còn là bài viết

(CLO) Sự phát triển của AI đang buộc ngành báo chí phải nhìn lại điều cốt lõi tạo nên giá trị của mình. Nếu AI có thể đọc, tóm tắt và tái tạo gần như toàn bộ nội dung đã xuất bản, thì lợi thế cạnh tranh của các tòa soạn sẽ nằm ở đâu?

Washington Post: Khi AI 'cướp' độc giả từ Google, tòa soạn phải tìm cách tiếp cận mới

Washington Post: Khi AI 'cướp' độc giả từ Google, tòa soạn phải tìm cách tiếp cận mới

(CLO) Trong nhiều năm, các tòa soạn chủ yếu thu hút độc giả thông qua công cụ tìm kiếm, mở rộng độ phủ nhờ mạng xã hội và chuyển đổi người đọc thành người đăng ký bằng quảng cáo trả phí. Tuy nhiên, sự phát triển nhanh chóng của trí tuệ nhân tạo (AI) đang khiến mô hình này dần mất hiệu quả.

Tòa soạn cần thích nghi thế nào trước sức ép từ các nhà sáng tạo nội dung?

Tòa soạn cần thích nghi thế nào trước sức ép từ các nhà sáng tạo nội dung?

(CLO) Không còn chỉ là những TikToker hay YouTuber làm nội dung giải trí, các nhà sáng tạo nội dung (content creator) đang trở thành một lực lượng ngày càng có sức ảnh hưởng trong lĩnh vực tin tức. Với sự hỗ trợ của mạng xã hội, AI tạo sinh và các công cụ sản xuất nội dung ngày càng dễ tiếp cận, họ đang cạnh tranh trực tiếp với các cơ quan báo chí trong việc thu hút độc giả.

Chuyển từ tuyên truyền sự kiện sang đồng hành với quá trình hiện thực hóa nghị quyết

Chuyển từ tuyên truyền sự kiện sang đồng hành với quá trình hiện thực hóa nghị quyết

(NB&CL) Trước yêu cầu đưa Văn kiện Đại hội XIV của Đảng nhanh chóng đi vào cuộc sống, báo chí không thể dừng ở việc đăng tải hay truyền đạt một chiều các nội dung của văn kiện. Theo ông Vũ Minh Tuấn, Giám đốc cơ quan Báo và Phát thanh, Truyền hình Hà Nội, phần lớn sản phẩm báo chí hiện nay vẫn nặng về “đăng tải” hơn là “giải nghĩa”; nặng về “thuật lại” hơn là “lan tỏa thông tin”. Theo ông, đây là điểm cần thay đổi để đưa Văn kiện Đại hội XIV thực sự đi vào cuộc sống.

Những giá trị được trao truyền qua các thế hệ

Những giá trị được trao truyền qua các thế hệ

(NB&CL) Ba thập kỷ đã trôi qua kể từ ngày số báo đầu tiên của Nhà báo & Công luận đến với bạn đọc. Trên hành trình ấy, mỗi thế hệ lãnh đạo và người làm báo đều để lại những dấu ấn riêng, góp phần tạo dựng diện mạo của tờ báo hôm nay. Nhìn lại chặng đường 30 năm, các nguyên Tổng Biên tập không chỉ kể lại những ký ức của một thời làm báo mà còn chia sẻ những giá trị mà họ tin rằng cần tiếp tục được gìn giữ và trao truyền cho các thế hệ mai sau.

Báo Nhà báo và Công luận – 30 năm một hành trình cất cánh

Báo Nhà báo và Công luận – 30 năm một hành trình cất cánh

(NB&CL) Ngày 10/7/1996, Báo Nhà báo và Công luận, Cơ quan ngôn luận của Hội Nhà báo Việt Nam xuất bản số báo đầu tiên, đúng dịp Đại hội Đại biểu Toàn quốc lần thứ VIII Đảng Cộng sản Việt Nam thành công tốt đẹp. Suốt 30 năm qua, Báo Nhà báo và Công luận luôn hướng đến mục đích ban đầu đã được đặt nền móng và đến nay đã có sự khởi sắc, đổi mới mạnh mẽ cả về nội dung và hình thức, nhất là sự phong phú, đa dạng về thông tin trên cả báo in và báo điện tử.

Cỡ chữ bài viết: