Điều chỉnh kích thước chữ

Báo Quân đội nhân dân tổ chức ngày hội "Màu áo xanh trao giọt hồng yêu thương"

(CLO) Ngày 5/3, tại Hà Nội, Báo Quân đội nhân dân (QĐND) phối hợp với Trung tâm Huyết học - Truyền máu (Bệnh viện Quân y 103) và một số đơn vị tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện với chủ đề "Màu áo xanh trao giọt hồng yêu thương".

Audio

Phát biểu tại ngày hội hiến máu, Đại tá Đỗ Phú Thọ, Bí thư Đảng ủy, Phó tổng biên tập Báo QĐND cho biết, ngày hội hiến máu tình nguyện đã thu hút được đông đảo các cán bộ, đoàn viên, thanh niên 8 cơ quan tham gia. Ngay từ sáng sớm, các thầy thuốc của Bệnh viện Quân y 103 và các bạn trẻ của các cơ quan đã có mặt để tham gia hiến máu cứu người.

Lãnh đạo Báo Quân đội nhân dân tham gia ngày hội

Lãnh đạo Báo Quân đội nhân dân tham gia ngày hội "Màu áo xanh trao giọt hồng yêu thương". Ảnh: Vương Thúy

Tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp ảnh hưởng không nhỏ đến phong trào hiến máu tình nguyện. Máu là tài nguyên rất quý giá của con người có thể cho đi và có thể nhận lại. Máu có thể tái tạo được. Vì vậy, để bảo đảm nguồn máu phục vụ cấp cứu và điều trị cho bộ đội và nhân dân, thay mặt Đảng ủy, Ban Biên tập Báo QĐND, Đại tá Đỗ Phú Thọ kêu gọi cán bộ, đoàn viên, thanh niên của 8 cơ quan Tổng cục Chính trị hãy tham gia hiến máu để giúp đỡ những người bệnh vượt qua hiểm nghèo, mang lại niềm vui, niềm hạnh phúc cho những người bệnh không may mắn đang hằng ngày, hằng giờ cần truyền máu để duy trì sự sống.

Theo Đại tá, PGS, TS Nguyễn Văn Nam, Phó giám đốc Bệnh viện Quân y 103, thời gian qua, hiến máu tình nguyện đã trở thành phong trào được sự hưởng ứng của toàn xã hội đặc biệt là tuổi trẻ các nhà trường, đơn vị trong quân đội.

Trong những năm qua, lượng máu thu được từ phong trào hiến máu tình nguyện của tuổi trẻ Quân đội không ngừng tăng cao. Tuy nhiên, hiện nay lượng máu mới chỉ đáp ứng được khoảng 60% nhu cầu về máu phục vụ cấp cứu và điều trị. Đặc biệt tại các bệnh viện tình trạng thiếu máu điều trị vẫn diễn ra phổ biến nhất là trong thời gian qua tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp.

Với thông điệp “Mỗi giọt máu cho đi-Một cuộc đời ở lại”, Đại tá, PGS, TS Nguyễn Văn Nam rất mong đoàn viên, thanh niên các cơ quan, đơn vị trong toàn quân nói chung, cơ quan Tổng cục Chính trị nói riêng tham gia hiến máu.