Điều chỉnh kích thước chữ

Bắt đầu tiêm đợt 5 vaccine phòng Covid-19 cho người dân TP. HCM

(CLO) Sáng 22/7, hơn 600 điểm tiêm vaccine phòng Covid-19 đã bắt đầu tiêm cho các đối tượng ưu tiên. Đợt tiêm thứ 5 này, TP. HCM tiêm cả 3 loại vaccine AstraZeneca, Moderna và Pfizer, với tổng cộng 930.000 liều.

Audio
Đợt tiêm này kéo dài từ 2 - 3 tuần - Ảnh: HCDC

Đợt tiêm này kéo dài từ 2 - 3 tuần - Ảnh: HCDC

Rút kinh nghiệm từ các đợt tiêm trước, để công tác tổ chức tiêm vắc xin đợt 5 diễn ra an toàn, đúng tiến độ, theo kế hoạch, mỗi phường, xã sẽ tổ chức ít nhất 2 điểm tiêm và mỗi điểm tiêm sẽ thực hiện tiêm cho 120 - 200 người/ngày. Dự kiến đợt tiêm này sẽ kéo dài trong 2-3 tuần.

Ngoài điểm tiêm tại Bệnh viện Tri Phương, Bệnh viện Nhân dân 115, Bệnh viện Nhân dân Gia Định, Bệnh viện Nhi đồng TP. Các điểm tiêm tại các quận huyện và TP. Thủ Đức đều bố trí các tổ cấp cứu túc trực để đảm bảo xử lý kịp thời mọi tình huống xảy ra.

Đối tượng ưu tiên được tiêm vaccine trong đợt này là những người mắc các bệnh nền (bệnh thận mãn tính, bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính, tăng huyết áp, đái tháo đường), người trên 65 tuổi; Người thuộc diện chính sách, có công và đối tượng bảo trợ xã hội; người thuộc hộ nghèo, cận nghèo, người yếu thế, người làm việc trong cơ sở y tế, ngành y tế; người tham gia trực tiếp phòng chống dịch (thành viên ban chỉ đạo phòng chống dịch các cấp, người làm việc ở khu cách ly, làm nhiệm vụ truy vết, tình nguyện viên, phóng viên...).

Theo UBND TP. HCM, số lượng đối tượng ưu tiên tiêm của TP. HCM hiện nay nhiều hơn so với số lượng vaccine được phân bổ trong đợt này. Vì vậy, TP. HCM đang đề xuất Chính phủ và Bộ Y tế tiếp tục hỗ trợ cho TP. HCM trong tháng 8 thêm khoảng 5 triệu liều, để có thể tiêm mũi 1 cho 50% người dân TP. HCM.

Bình Luận