Điều chỉnh kích thước chữ

Bắt đầu tuyên án cha dượng và mẹ bạo hành con gái 3 tuổi tử vong

(CLO) 15h chiều ngày 19/11, TAND TP.Hà Nội đưa Nguyễn Minh Tuấn (SN 1989) và Nguyễn Thị Lan Anh (SN 1991, cả 2 cùng trú tại phường Phương Liên, Đống Đa, Hà Nội), tiếp tục xét xử sơ thẩm về tội “Giết người” và "Tàng trữ trái phép chất ma tuý".

Audio

Dự kiến trong chiều nay, HĐXX sẽ đưa ra bản án đối với 2 bị cáo trong vụ án gây chấn động này.

Báo Công luận
Báo Công luận

Trước giờ xét xử, hai bị cáo được lực lượng cảnh sát đưa tới phòng xử chờ phán quyết. Trong lúc chờ đợi, Tuấn và Lan Anh nắm tay nhau trò chuyện, cả hai cùng khóc rất nhiều, có thời điểm, Tuấn ôm vợ vào lòng. Ngay sau đó, lực lượng chức năng ra nhắc nhở 2 bị cáo ngồi giãn cách ra.

Báo Công luận
Bị cáo Tuấn và bị cáo Lan Anh ôm nhau khóc nức nở trước giờ tuyên án.

Bị cáo Tuấn và bị cáo Lan Anh ôm nhau khóc nức nở trước giờ tuyên án.

Trước đó, vào buổi xét xử hôm qua (18/11), trong phần nói lời sau cùng, bị cáo Tuấn khóc nghẹn gửi lời xin lỗi đến mẹ vợ, xin lỗi gia đình, xin lỗi cháu M. và đặc biệt Tuấn còn gửi lời xin lỗi đến vợ vì hứa chăm sóc cho vợ nhưng chưa làm được.

Nạn nhân trong vụ án là cháu N.N.M.M (SN 2017, trú thôn Võng La, xã Võng La, huyện Đông Anh, TP.Hà Nội). Cháu M. là con riêng của Lan Anh.

“Bị cáo mong HĐXX xem xét giảm nhẹ hình phạt cho Lan Anh. Từ khi lấy bị cáo, Lan Anh luôn hết mực vì chồng, vì gia đình", Tuấn nói.

Bà Dự ôm di ảnh cháu nhìn con gái khóc nghẹn.

Bà Dự ôm di ảnh cháu nhìn con gái khóc nghẹn.

Báo Công luận

Về phần mình, bị cáo Lan Anh nghẹn ngào xin lỗi mẹ đẻ, bố mẹ chồng vì đã cướp mất đi người con trai duy nhất của ông bà.

“Bị cáo cũng xin lỗi chồng và cũng cảm ơn chồng vì trong suốt quá trình chung sống với chồng là những tháng ngày bị cáo cảm thấy hạnh phúc nhất”, Lan anh nói.

Tòa bắt đầu tuyên án.

Tòa bắt đầu tuyên án.

Theo cáo trạng, năm 2016, Lan Anh sinh cháu M., sau đó ly thân với chồng, ôm con gái về sống với mẹ đẻ là bà Vũ Thị Dự.

Năm 2018, Lan Anh có quan hệ tình cảm với Tuấn và có con chung. Cả hai đều là đối tượng nghiện ma túy đá. Đến tháng 10/2019, hai người thuê một căn hộ mini ở ngõ 46 Phạm Ngọc Thạch (phường Phương Liên, Đống Đa, Hà Nội).

Ngày 5/3/2020, Lan Anh đưa cháu M. từ nhà mẹ đẻ về sống cùng và bắt cháu con gái quỳ trong chậu nhiều lần. Cặp vợ chồng này khai nhận, cả hai thường xuyên đánh đập, hành hạ cháu M., hành vi này kéo dài gần 1 tháng.

Đỉnh điểm, từ 8h – 23h ngày 29/3, Tuấn và Lan Anh đã không cho cháu M. ăn uống, dùng cán chổi kim loại và chân tay đánh đập cháu M.

Đến 8h30 sáng 30/3, cháu M. mệt, không uống được sữa và bị nôn. Thấy vậy, Lan Anh đã gọi taxi đưa cháu đến Bệnh viện Đại học Y cấp cứu.

Cháu M. nhập viện trong tình trạng trên người có nhiều vết bầm tím, dấu hiệu bị bạo hành. Do vết thương quá nặng, cháu M. đã tử vong trước khi vào viện.