Điều chỉnh kích thước chữ

Bắt giữ 2 thanh niên sử dụng ma túy, cướp giật tài sản trên địa bàn thành phố Lào Cai

(CLO) Công an TP. Lào Cai vừa bắt giữ hai đối tượng thanh niên 10X do có hành vi sử dụng ma túy, và cướp giật tài sản của người dân trên địa bàn.

Audio

Chiều 24/2, Công an TP. Lào Cai đã bắt 2 đối tượng là Đinh Văn Phương (SN 2004) và Hoàng Đình Chiến (SN 2000), cùng ở xã Phú Lạc, huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên về hành vi cướp giật tài sản.

Tại cơ quan Công an, hai đối tượng đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình.

Theo đó, vào ngày 20/2, 2 đối tượng này đi xin việc làm tại TP. Lào Cai nhưng không được nên nảy sinh ý định cướp giật tài sản của người đi đường để kiếm sống qua ngày.

Hai đối tượng tại cơ quan Công an cùng tang vật ma túy thu giữ tại nhà trọ. Ảnh: laodong.vn

Hai đối tượng tại cơ quan Công an cùng tang vật ma túy thu giữ tại nhà trọ. Ảnh: laodong.vn

Khi di chuyển trên đường An Dương Vương, tổ 20, phường Cốc Lếu, TP. Lào Cai, 2 thanh niên này cướp túi xách của chị Đặng Thị N rồi phóng xe tẩu thoát.

Bên trong túi xách có 600.000 đồng, 1 điện thoại di động và một số giấy tờ có liên quan.

Sau khi nhận được đơn trình báo của nạn nhân, Đội Cảnh sát hình sự, Công an thành phố Lào Cai đã nhanh chóng vào cuộc điều tra và bắt giữ được 2 đối tượng vào chiều ngày 24/2.

Khám xét nơi ở của Chiến và Phương tại phòng trọ trên đường Phan Trọng Tuệ (tổ 10, phường Cốc Lếu, thành phố Lào Cai), lực lượng chức năng thu giữ 2 gói giấy bạc, bên trong có chứa chất màu trắng, 2 đối tượng khai là heroin được mua từ trước để sử dụng.

Hiện, cơ quan Công an đang điều tra để xử lý các đối tượng theo quy định của pháp luật.