Điều chỉnh kích thước chữ
Hà Tĩnh:

Bắt giữ đối tượng giả danh công an lừa đảo chiếm đoạt hơn 4 tỷ đồng

(CLO) Sau khi đặt mua trên mạng được bộ quân phục cảnh sát nhân dân và công cụ hỗ trợ, Lê Văn Đỉnh đã giả danh là công an để tạo niềm tin, lừa đảo chiếm đoạt tài sản của người dân nhẹ dạ cả tin.

Audio
Đối tượng Lê Văn Đỉnh cùng tang vật tại cơ quan điều tra

Đối tượng Lê Văn Đỉnh cùng tang vật tại cơ quan điều tra

Chiều ngày 3/8, Công an TP. Hà Tĩnh cho biết, đơn vị vừa bắt giữ đối tượng Lê Văn Đỉnh (sinh năm 1983, hộ khẩu thường trú ở xóm 3, xã Sơn Trường, huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh) về hành vi giả danh cán bộ Công an lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo tài liệu cơ quan điều tra, vào khoảng 8h30 ngày 3/8, thông qua công tác trinh sát địa bàn, Đội Cảnh sát hình sự Công an TP. Hà Tĩnh phối hợp với Công an xã Thạch Trung (TP Hà Tĩnh) đã tiến hành kiểm tra hành chính phòng 503 - nhà nghỉ Thủy Nhung thì phát hiện đối tượng Lê Văn Đỉnh cùng một bộ quân phục cảnh sát nhân dân.

Qua kiểm tra, bộ quân phục cảnh sát nhân dân của Đỉnh gắn quân hàm thượng úy, biển tên Lê Văn Đỉnh số hiệu 004 – 323. Ngoài ra, lực lượng chức năng còn phát hiện 1 khẩu súng bằng kim loại màu đen, 1 dùi cui điện, 1 còng số tám, 1 bộ đàm cùng nhiều sổ nhật ký công tác, ve hàm, cầu vai cấp bậc trung úy, thượng úy ...

Tại cơ quan Công an, đối tượng Lê Văn Đỉnh đã khai nhận không phải là cán bộ công an; toàn bộ số quân phục, cộng cụ hỗ trợ trên là do Đỉnh đã lên mạng đặt mua nhằm mục đích để lừa đảo chiếm đoạt tài sản những người dân nhẹ dạ cả tin.

Toàn bộ quân phục phục cảnh sát nhân dân và cộng cụ hỗ trợ được đặt mua tên mạng để lừa đảo chiếm đoạt tài sản những người nhẹ dạ

Toàn bộ quân phục phục cảnh sát nhân dân và cộng cụ hỗ trợ được đặt mua tên mạng để lừa đảo chiếm đoạt tài sản những người nhẹ dạ

Tiếp tục mở rộng điều tra, Công an TP Hà Tĩnh xác định được Lê Văn Đỉnh chính là đối tượng đang bị Công an TP. Lạng Sơn truy tìm vì liên quan đến vụ việc lừa đảo chiếm đoạt tài sản đối với chị V.T.V (SN 1964, trú tại TP Lạng Sơn, tỉnh Lạng Sơn).

Theo đó, Lê Văn Đỉnh đã giới thiệu với chị V, mình là cán bộ Công an, công tác tại Tiểu đoàn Cảnh sát cơ động Đông Bắc II (khu Nà Tâm, TP Lạng Sơn, tỉnh Lạng Sơn). Khi đã tạo lòng tin với chị V., Đỉnh đã viện nhiều lý do đê vay tiền của chị V.

Để tránh bị phát hiện và tăng thêm niềm tin của chị V. đối với mình, Đỉnh đã mặc quân phục Công an nhân dân chụp nhiều tấm hính khác nhau rồi gửi cho chị V.

Vì tin tưởng chị V.T.V đã nhiều lần cho Lê Văn Đỉnh vay mượn tiền và tài sản với tổng số tiền theo trình báo ban đầu của chị V.T.V ước tính trên 4 tỷ đồng và 1 chiếc xe ô tô  hiệu Mazda BKS 12C- 057.13.

Hiện vụ việc đang được Công an TP Hà Tĩnh tiếp tục điều tra mở rộng để xử lý đối tượng theo quy định của pháp luật.

Trần Phong