Điều chỉnh kích thước chữ
Đà Nẵng:

Bắt giữ nữ quái làm giả hồ sơ để lừa đảo nhiều ngân hàng

(CLO) Ngày 27/1, Lê Thị Sương (32 tuổi, ngụ phường Hòa Cường Nam, quận Hải Châu) đã bị Công an TP. Đà Nẵng ra quyết định khởi tố, bắt tạm giam để điều tra về hành vi làm giả tài liệu, con dấu của cơ quan, tổ chức.

Audio

Thông tin ban đầu, vào giữa năm 2020, thông qua các mối quan hệ Lê Thị Sương (32 tuổi, ngụ phường Hòa Cường Nam, quận Hải Châu) cùng đồng bọn tiếp cận với những người nợ xấu ở ngân hàng, không có khả năng trả nhưng cần tiếp tục vay vốn.

Người phụ nữ này ra điều kiện nếu giải quyết được thủ tục, vay tiền ngân hàng thành công thì phải chia cho Sương 15 - 20% số tiền.

Đối tượng Lê Thị Sương. Ảnh: vietnamnet.vn

Đối tượng Lê Thị Sương. Ảnh: vietnamnet.vn

Sau đó, Sương làm giả các giấy tờ như CMND, quyết định nâng lương, sổ hộ khẩu, thay tên đổi họ để giúp những người có nợ xấu qua mặt các tổ chức tín dụng.

Đến khi bị bắt, Sương đã làm giả hồ sơ cho nhiều người vay vốn tại các ngân hàng ở Đà Nẵng, chiếm đoạt hàng trăm triệu đồng.

Các con dấu Sương làm giả để lừa đảo. Ảnh: vietnamnet.vn

Các con dấu Sương làm giả để lừa đảo. Ảnh: vietnamnet.vn

Khám xét khẩn cấp nơi ở của Sương, công an thu giữ các mẫu dấu tròn của các văn phòng công chứng, phòng giao dịch ngân hàng và một số doanh nghiệp… dùng để lừa đảo.

Sương được tại ngoại vì có con dưới 36 tháng. Cơ quan công an đang điều tra mở rộng vụ án.