Điều chỉnh kích thước chữ

Bắt giữ tàu cá Trung Quốc giấu thi thể ngư dân Indonesia trong tủ đá

(CLO) Các nhà chức trách Indonesia cho biết họ tìm thấy thi thể đông lạnh của một ngư dân trên một trong số tàu cá Trung Quốc bị bắt giữ và nghi ngờ có hành vi độc ác trong cái chết của thuyền viên.

Sự kiện: Trung Quốc

Bắt giữ tàu cá Trung Quốc giấu thi thể ngư dân Indonesia trong tủ đá. Ảnh: TL.

Bắt giữ tàu cá Trung Quốc giấu thi thể ngư dân Indonesia trong tủ đá. Ảnh: TL.

Theo cảnh sát Indonesia, sau khi nhận được tin rằng một ngư dân đã chết trên một trong những con tàu cá Trung Quốc, họ đã chặn hai chiếc tàu ở eo biển Malacca và phát hiện thi thể ngư dân đã bị đông lạnh.

Các nhà chức trách cho biết họ nghi ngờ có hành vi độc ác trong cái chết của thuyền viên từ phía tàu cá Trung Quốc..

AFP dẫn lời Harry Golden Hart, phát ngôn viên cảnh sát tỉnh Riau, cho biết, người đàn ông 20 tuổi có thể đã bị tra tấn và thi thể của anh ta đã được giữ trong tủ đá của tàu cá Lu Huang Yuan Yu 117 kể từ cuối tháng 6.

“Nạn nhân bị thương, nhưng chúng tôi đang tiến hành khám nghiệm tử thi để xác định nguyên nhân cái chết” - ông Hart nói.

Hàng chục thuyền viên Trung Quốc, Indonesia và Philippines đã bị thẩm vấn liên quan đến cái chết của người đàn ông.

Các chuyên gia chống buôn người nói rằng ngành công nghiệp đánh cá đang bị thách thức bởi lao động cưỡng bức và những người lao động bị bóc lột có thể phải đối mặt với việc không trả tiền, làm việc quá sức, bạo lực và tử vong.

Indonesia và Đông Nam Á là những nguồn lao động chính như vậy và những người môi giới vô đạo đức nhắm vào người nghèo và ít học với những lời hứa về mức lương tốt trên biển.

Vào tháng 6, hai thuyền viên Indonesia đã nhảy xuống một chiếc thuyền Trung Quốc để thoát khỏi những gì họ mô tả là lạm dụng và điều kiện khủng khiếp.

Họ sau đó đã được giải cứu bởi một tàu đánh cá Indonesia và cảnh sát cho biết hôm 9/7 rằng họ đã bắt giữ 9 người về các cáo buộc lạm dụng.

Một tháng trước đó, xác 3 thuyền viên Indonesia bị ném xuống biển từ một tàu mang cờ Trung Quốc.

Indonesia sau đó nói rằng những người đàn ông này đã chết vì bệnh tật, trong khi Trung Quốc mô tả việc hải táng trên biển là phù hợp với luật pháp quốc tế.

Mộc Lan

 
 
Tin mới
Lan tỏa những tấm lòng nhân ái để cùng nhau vượt qua đại dịch

(CLO) Trong thời gian qua, Báo Công an nhân dân đã tích cực vận động nhà hảo tâm hỗ trợ tiền, nhu yếu phẩm… cho người nghèo, người khuyết tật, trẻ em mồ côi, người ngoại tỉnh bị mắc kẹt. Tất cả đều góp phần lan tỏa tinh thần đoàn kết, nhân ái góp sức cho cuộc chiến đẩy lùi dịch Covid-19 của đất nước.

Giãn cách xã hội tại nhiều địa phương khiến nhu cầu sử dụng điện giảm mạnh

(CLO) Theo thông báo của Tập đoàn Điện lực Việt Nam, căn cứ với số liệu thống kê thì mức tiêu thụ điện toàn quốc trong 2 tuần đầu tháng 9 vừa qua đã thấp hơn 24% so với trước khi bắt đầu thực hiện giãn cách xã hội diện rộng từ giữa tháng 7.

TP.HCM phát hiện hơn 76.000 sản phẩm vật tư y tế không rõ nguồn gốc xuất xứ

(CLO) Chiều 18/9, Cục Quản lý thị trường TP.HCM cho biết vừa phát hiện một vụ vận chuyển 76.000 sản phẩm là vật tư y tế, tông-đơ cắt tóc không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Hà Nội: Trong 24 giờ, phạt 190 trường hợp vi phạm công tác phòng chống dịch COVID-19

(CLO) Công an TP. Hà Nội đã phát hiện, lập hồ sơ xử phạt hành chính đối với 190 trường hợp có hành vi vi phạm công tác phòng chống dịch COVID-19.

Thủ tướng: Xác minh việc người dân kéo lên UBND xã, phường phản ánh vì không được cứu trợ

(CLO) Ngày 18/9, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Trần Văn Sơn đã có văn bản số 6611/VPCP-KGVX gửi UBND TP Hồ Chí Minh truyền đạt ý kiến của Thủ tướng Chính phủ xác minh về việc người dân phản ánh không được cứu trợ.

TP. HCM: Những công trình xây dựng nào được phép thi công?

(CLO) Các công trình xây dựng thuộc các khu vực đạt "mức bình thường mới" sẽ được phép thi công.

Sóc Trăng: Học sinh THPT sẽ học trực tiếp từ ngày 4/10

(CLO) Kể từ ngày 04/10, tất cả các cấp học phổ thông ở tỉnh Sóc Trăng sẽ tổ chức học trực tiếp. Riêng đối với nhà trẻ, mẫu giáo dự kiến sẽ hoạt động trở lại vào ngày 18/10.

Tài xế và phụ xe mắc COVID-19 sửa giấy xét nghiệm để thông chốt

(CLO) Tại chốt kiểm soát dịch bệnh COVID-19 cầu Phú Cường (Bình Dương) lực lượng chức năng đã liên tiếp phát hiện 2 vụ chỉnh sửa giấy xét nghiệm để thông chốt kiểm dịch COVID-19.

Bạc Liêu: Có 5/7 huyện, thị giãn cách theo Chỉ thị 19 từ ngày 20/9

(CLO) Bắt đầu từ ngày 20/9, tỉnh Bạc Liêu sẽ nới lỏng giãn cách xã hội trong phòng chống dịch COVID-19. Đáng chú ý tỉnh này có đến 5/7 huyện, thị lần đầu tiên áp dụng Chỉ thị 19 trong phòng chống dịch bệnh COVID-19.