Điều chỉnh kích thước chữ
Phú Thọ:

Bắt giữ thanh niên lập Facebook giả gái để lừa đảo chiếm đoạt tài sản

(CLO) Ngày 3/2, đối tượng Lò Văn Tuấn (21 tuổi, ở xã Mường Lạn, huyện Mường Ảng, tỉnh Điện Biên, hiện trú tại Phú Thọ) đã bị Công an tỉnh Phú Thọ bắt giữ để điều tra về hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản. Tại cơ quan điều tra, Tuấn đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình.

Audio
Đối tượng Lò Văn Tuấn tại cơ quan Công an. Ảnh: laodong.vn

Đối tượng Lò Văn Tuấn tại cơ quan Công an. Ảnh: laodong.vn

Theo đó, vào khoảng tháng 7/2020, Tuấn tạo tài khoản Facebook có tên Hoàng Thị Ngân và dùng hình ảnh giả mạo là nữ giới, sau đó chủ động làm quen với những người nam giới, độc thân.

Tháng 12/2020, Tuấn kết bạn với anh Lò Văn Khùn, hai bên nói chuyện với nhau được khoảng 1 tuần thì nhận lời "yêu đương".

Lấy lý do không có điện thoại di động để liên lạc, Tuấn đề nghị anh Khùn chuyển cho mình 2,5 triệu đồng để mua điện thoại.

Sau khi nhận được số tiền trên, Tuấn tiếp tục đề nghị anh Khùn. chuyển cho Tuấn 1 điện thoại di động nhãn hiệu Samsung Galaxy J6 cho Tuấn theo đường bưu điện.

Sau khi nhận được điện thoại của nạn nhân, Tuấn phát hiện điện thoại lưu trữ thông tin đăng nhập tài khoản mạng xã hội Facebook của anh Khùn nên đã sử dụng tài khoản này nhắn tin cho người thân, bạn bè của anh Khùn để hỏi vay tiền. Đã có 2 người thân của anh Khùn chuyển tiền cho Tuấn với tổng số tiền là 3 triệu đồng.

Sau khi phát hiện bị lừa đảo, ngày 22/1/2021, anh Khùn đã viết đơn tố giác đến Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Phú Thọ về việc thông qua Facebook, anh Khùn có quen biết với một tài khoản tên Hoàng Thị Ngân.

Qua một vài lần trò chuyện, anh Khùn đã bị người này lừa đảo chiếm đoạt số tiền 5,5 triệu đồng và 1 điện thoại di động.

Do đó, căn cứ theo lời khai của đối tượng cùng quá trình điều tra Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Phú Thọ đã quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Lò Văn Tuấn về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

PV