Điều chỉnh kích thước chữ

Bắt học sinh tự tát 32 cái vào mặt mình vì nói chuyện riêng, cô giáo bị đình chỉ dạy

(CLO) Để phạt học sinh nói chuyện riêng trong lớp, cô giáo đã bắt học sinh… tự tát vào mặt mình theo cấp số cộng. Đỉnh điểm, vào giữa tháng 10/2018, có em học sinh phải tự tát mình tới 32 cái ngay trước mặt bạn bè. Khi phụ huynh biết chuyện, đã viết đơn phản ánh lên trường Trần Văn Ơn, Phòng GD&ĐT quận Tân Bình khiến cô giáo bị đình chỉ.

Báo Công luận
Trường Tiểu học Trần Văn Ơn, quận Tân Bình. Ảnh: TL

Trường Tiểu học Trần Văn Ơn (quận Tân Bình, TP HCM) đã đình chỉ cô giáo chủ nhiệm lớp 5/2 trong 15 ngày để làm rõ về sự việc phạt học sinh trong lớp tự tát do không nghe lời. 

Qua xác minh ban đầu, Ban giám hiệu nhà trường nhận thấy phản ánh của phụ huynh là có cơ sở.

Theo lời cô giáo chủ nhiệm lớp 5/2, dù bắt học sinh tự tát nhưng số lượng không nhiều như phụ huynh nói và do học sinh tự tát nên chỉ tát nhẹ. Giáo viên này chỉ muốn răn đe học trò bởi nhiều lần nói chuyện trong lớp, dù nhắc nhở nhưng không nghe lời.

Lãnh đạo Phòng GD&ĐT quận Tân Bình xác nhận đã nhận được đơn phản ánh của phụ huynh và yêu cầu trường Trần Văn Ơn nhanh chóng xác minh, có biện pháp xử lý kịp thời.

Trước đó, theo phản ánh của phụ huynh, cô giáo chủ nhiệm N.T.T đã ra hình phạt đối với lỗi nói chuyện riêng trong lớp, đó là bắt học sinh đầu tiên nói chuyện tự tát mình 2 cái, em thứ hai tự tát 4 cái, cứ thế em tiếp theo lại cộng thêm 2 cái...

Đỉnh điểm có học sinh phải tự tát 32 cái trước mặt bạn cùng lớp, dù đó là lần đầu em này nói chuyện riêng. Học sinh trong lớp không dám nói với bố mẹ vì sợ cô giáo. Khi phụ huynh biết chuyện, đã viết đơn phản ánh lên trường Trần Văn Ơn, Phòng GD&ĐT quận Tân Bình.

 

Thành Văn

 

 
 
Tin mới
Không để dịch bệnh làm tụt hậu kinh tế - xã hội của Thủ đô

(CLO) Tại kỳ họp thứ 3, HĐND TP Hà Nội khóa XVI diễn ra sáng 7/12, ông Đinh Tiến Dũng, Bí thư Thành ủy Hà Nội đề nghị các đại biểu cần phân tích, đưa ra biện pháp phòng chống hiệu quả; quyết không để dịch bệnh làm tụt hậu kinh tế, xã hội của Thủ đô. 

Hai xe tải đâm trực diện trên quốc lộ 1A, bốc cháy dữ dội

(CLO) Sáng 7/12, một vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng đã xảy ra trên quốc lộ 1A, đoạn qua đường tránh TP Huế (tỉnh Thừa Thiên Huế) khiến 1 người tử vong.

Nhận vơ, dựa hơi các tác phẩm nổi tiếng, BH Media (BIHACO) kinh doanh phất lên như diều?

(CLO) Không rõ BH Media đã đăng ký quyền sở hữu bao nhiêu tác phẩm và khai thác chúng từ bao giờ, nhưng nguồn lợi từ việc “nhận vơ” các tác phẩm nổi tiếng mang lại cho đơn vị truyền thông này là không thể phủ nhận.

Hà Nội: Rà soát, sẵn sàng cơ sở vật chất điều trị F0 nhẹ, không triệu chứng

(CLO) Sở Y tế Hà Nội vừa hỏa tốc ban hành Công văn 670/SYT-NVY về việc triển khai các biện pháp cấp bách thích ứng an toàn, linh hoạt và kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19 trong tình hình mới.

TP. HCM cho học sinh kiểm tra học kỳ I theo cấp độ dịch

(CLO) Theo kế hoạch, các cơ sở giáo dục ở địa bàn xác định dịch cấp 1, 2, 3 sẽ tổ chức thi học kỳ I hình thức trực tiếp, vùng dịch cấp độ 4 tổ chức thi trực tuyến.

Phải “đi từng ngõ, gõ từng nhà” tìm người cao tuổi chưa tiêm vắc xin

(CLO) Đó là một trong những chỉ đạo của Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long trong buổi làm việc với 6 tỉnh đang có ca mắc COVID-19 và số ca tử vong tăng.

Biden và Putin bước vào cuộc đàm phán về Ukraine với rất ít cơ hội thỏa hiệp

(CLO) Tổng thống Mỹ và Nga sẽ bắt đầu cuộc gặp thượng đỉnh qua video về vấn đề Ukraine, nhưng các chuyên gia đã dự đoán sẽ có rất ít cơ hội cho một bước đột phá.

Cắt nước sinh hoạt tại chung cư Eco Green Saigon: Có thể khởi kiện vì đã xâm phạm quyền lợi cư dân

(CLO) Luật sư Trần Minh Hùng cho rằng, việc cắt nước cư dân chung cư Eco Green Saigon cho thấy đây là việc không minh bạch, không tôn trọng cư dân và không thấu tình đạt lý.

Biến thể Omicron đe dọa kế hoạch mở cửa trở lại của châu Á

(CLO) Những lo ngại về sự lây lan của biến thể Omicron đang đe dọa phá hủy các kế hoạch mở cửa trở lại ở châu Á - Thái Bình Dương.