Điều chỉnh kích thước chữ

Bắt học sinh tự tát 32 cái vào mặt mình vì nói chuyện riêng, cô giáo bị đình chỉ dạy

(CLO) Để phạt học sinh nói chuyện riêng trong lớp, cô giáo đã bắt học sinh… tự tát vào mặt mình theo cấp số cộng. Đỉnh điểm, vào giữa tháng 10/2018, có em học sinh phải tự tát mình tới 32 cái ngay trước mặt bạn bè. Khi phụ huynh biết chuyện, đã viết đơn phản ánh lên trường Trần Văn Ơn, Phòng GD&ĐT quận Tân Bình khiến cô giáo bị đình chỉ.

Báo nói Công luận

Trường Tiểu học Trần Văn Ơn, quận Tân Bình. Ảnh: TL

Trường Tiểu học Trần Văn Ơn (quận Tân Bình, TP HCM) đã đình chỉ cô giáo chủ nhiệm lớp 5/2 trong 15 ngày để làm rõ về sự việc phạt học sinh trong lớp tự tát do không nghe lời. 

Qua xác minh ban đầu, Ban giám hiệu nhà trường nhận thấy phản ánh của phụ huynh là có cơ sở.

Theo lời cô giáo chủ nhiệm lớp 5/2, dù bắt học sinh tự tát nhưng số lượng không nhiều như phụ huynh nói và do học sinh tự tát nên chỉ tát nhẹ. Giáo viên này chỉ muốn răn đe học trò bởi nhiều lần nói chuyện trong lớp, dù nhắc nhở nhưng không nghe lời.

Lãnh đạo Phòng GD&ĐT quận Tân Bình xác nhận đã nhận được đơn phản ánh của phụ huynh và yêu cầu trường Trần Văn Ơn nhanh chóng xác minh, có biện pháp xử lý kịp thời.

Trước đó, theo phản ánh của phụ huynh, cô giáo chủ nhiệm N.T.T đã ra hình phạt đối với lỗi nói chuyện riêng trong lớp, đó là bắt học sinh đầu tiên nói chuyện tự tát mình 2 cái, em thứ hai tự tát 4 cái, cứ thế em tiếp theo lại cộng thêm 2 cái...

Đỉnh điểm có học sinh phải tự tát 32 cái trước mặt bạn cùng lớp, dù đó là lần đầu em này nói chuyện riêng. Học sinh trong lớp không dám nói với bố mẹ vì sợ cô giáo. Khi phụ huynh biết chuyện, đã viết đơn phản ánh lên trường Trần Văn Ơn, Phòng GD&ĐT quận Tân Bình.

 

Thành Văn