Điều chỉnh kích thước chữ

Bất ngờ nổi tiếng nhờ xăm giấy thông hành Covid-19 lên tay

(CLO) Một sinh viên 22 tuổi ở Italy bất ngờ trở nên nổi tiếng sau khi xăm lên tay mã QR kết nối với giấy thông hành Covid-19 lên cánh tay.

Audio
Andrea Colonnetta sử dụng hình xăm mã QR kết nối với giấy thông hành để dùng bữa tại nhà hàng đồ ăn nhanh. Ảnh: Getty Images.

Andrea Colonnetta sử dụng hình xăm mã QR kết nối với giấy thông hành để dùng bữa tại nhà hàng đồ ăn nhanh. Ảnh: Getty Images.

Andrea Colonnetta cho biết anh không suy nghĩ nhiều trước khi đi xăm hình xăm mới nhất này lên tay. Sau khi nói chuyện với nghệ sĩ xăm Gabriele Pellerone, chàng thanh niên trẻ tuổi này đã quyết định chọn một hình xăm rất thiết thực với trạng thái bình thường mới của thế giới hiện nay.

“Tôi nghĩ trong đầu rằng hình xăm này phải là thứ gì đó thật độc đáo. Tôi thích sự khác biệt”, Colonnetta, sống tại thành phố Reggio Calabria phía nam Italy, chia sẻ hôm 19/8.

Sau đó, Colonnetta đã quyết định xăm mã QR kết nối với giấy thông hành Xanh do giới chức Italy cấp cho sinh viên này. Chứng chỉ số này cho phép truy cập thông tin về tình trạng tiêm chủng hoặc chứng nhận đã khỏi bệnh sau khi nhiễm Covid-19 hoặc có kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19 trong vòng 48 giờ.

Từ ngày 6/8, chính phủ Italy đưa ra quy định bắt buộc dân chúng xuất trình Giấy thông hành Xanh – phiên bản mở rộng của chứng chỉ Covid-19 ở Liên minh châu Âu (EU), trước khi vào rạp chiếu phim, bảo tàng, các cơ sở thể thao trong nhà và dùng bữa tại nhà hàng.

Colonnetta cho biết cậu đã tiêm đầy đủ hai mũi vaccine Covid-19. Hình xăm của Colonnetta khiến cậu trở nên nổi tiếng trên mạng xã hội Instagram và TikTok, song, cha mẹ của sinh viên này tỏ ra bối rối.

“Cha mẹ đương nhiên khuyên tôi bớt bốc đồng và suy nghĩ kỹ lưỡng về mọi thứ”, Colonnetta nói.

Nghệ sĩ xăm Pellerone đăng trên TikTok video được ghép từ các đoạn quay ở thời điểm khác nhau cho thấy Colonnetta đeo khẩu trang, bước vào một cửa hàng đồ ăn nhanh ít nhất hai lần.

Sau đó, Colonnetta nâng cánh tay của mình lên và dùng điện thoại để quét mã QR trên hình xăm. Một mã QR khác xuất hiện trên điện thoại của Colonnetta, sau đó nhân viên bảo vệ đã quét mã này và xác nhận cậu thanh niên này được phép dùng bữa tại nhà hàng.

Hương Vũ

Bình Luận
 
 
Tin mới
Đề xuất hỗ trợ học phí cho tất cả học sinh trong học kỳ II

(CLO) UBND TP. HCM đề xuất hỗ trợ học phí cho tất cả học sinh trên địa bàn, theo đó, học sinh tiểu học có thể sẽ không phải đóng học phí trong học kỳ II.

Tăng cường ứng phó với các hành vi tấn công mạng, kiên quyết xử lý các thông tin xấu độc

(CLO) Tăng cường các biện pháp ứng phó với các hành vi tấn công mạng; đảm bảo vấn đề an toàn an ninh mạng trong chiến lược bảo vệ Tổ quốc; kiên quyết xử lý các thông tin xấu độc, thông tin chống phá Đảng, Nhà nước.

Đẩy nhanh tiến độ và nâng cao hơn nữa chất lượng xét xử các vụ án

(CLO) Ngày 7/12, tại Kỳ họp thứ Ba, HĐND TP Hà Nội khóa XVI, Chánh án Tòa án Nhân dân thành phố Hà Nội Nguyễn Hữu Chính đã báo báo kết quả công tác xét xử năm 2021 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2022.

Bắt giữ đôi nam, nữ vận chuyển 3,5 kg heroin

(CLO) Ngày 7/12, lực lượng chức năng tỉnh Hà Tĩnh cho biết vừa bắt giữ đôi nam, nữ vận chuyển 10 bánh heroin (tương đương 3,5 kg).

Tại sao cho rằng biến thể Omicron sẽ ít gây chết người là quá sớm?

(CLO) Việc những bệnh nhân bị nhiễm biến thể Omicron của Covid-19 có các triệu chứng nhẹ hơn đang làm dấy lên hy vọng rằng đột biến này sẽ ít nguy hiểm hơn. Tuy nhiên, vẫn còn quá sớm để lạc quan về điều đó.

Trung Quốc cắt giảm tỷ lệ dự trữ liên tiếp trong năm để đẩy tăng trưởng kinh tế

(CLO) Động thái diễn ra trong bối cảnh các dấu hiệu cho thấy tăng trưởng kinh tế của Trung Quốc đang chậm lại, trong khi sự suy thoái của thị trường bất động sản sắp xảy ra.

Kỳ 2: Đổi mới quy chế bầu cử, tạo đòn bẩy khích lệ cán bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ

(CLO) Cùng với các nhiệm vụ xây dựng và chỉnh đốn Đảng, xây dựng thể chế chính trị, Đảng ta đã ban hành các quy định, quy chế và quy trình bầu cử trong Đảng, trong hệ thống chính trị, đẩy lùi các biểu hiện tiêu cực, dân chủ, tìm chọn những cán bộ thực sự là “công bộc của dân”.

Tuyệt đối không đẩy ca F0 thể nhẹ lên tuyến trên gây quá tải tầng điều trị bệnh nhân nặng

(CLO) Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng yêu cầu tuyệt đối không đẩy ca F0 thể nhẹ lên tuyến trên gây quá tải cho các tầng điều trị bệnh nhân nặng hơn, ảnh hưởng đến hiệu quả công tác phòng, chống dịch chung của Thành phố. 

EU sẽ tung 'vũ khí thương mại' để ngăn Trung Quốc bắt nạt kinh tế

(CLO) Liên minh châu Âu chuẩn bị công bố một chính sách được xem là “vũ khí thương mại” mới, có thể khiến Trung Quốc và các quốc gia khác bị cáo buộc bắt nạt kinh tế bị loại khỏi các thị trường sinh lợi tại EU.