Hải Dương ghi nhận thêm ca dương tính với SARS-CoV-2

(CLO) Ngày 29/5, thông tin từ Ban chỉ đạo Phòng chống Covid-19 TP.Hải Dương cho biết trên địa bàn TP vừa ghi nhận một ca dương tính với SARS-CoV-2. Bệnh nhân là nữ (37 tuổi) trú tại phố Phạm Hồng Thái, phường Quang Trung, TP. Hải Dương.
Ngày 29/5, thông tin từ Ban chỉ đạo Phòng chống Covid-19 TP. Hải Dương cho biết trên địa bàn TP vừa ghi nhận một ca dương tính với SARS-CoV-2. Ảnh: minh họa

Ngày 29/5, thông tin từ Ban chỉ đạo Phòng chống Covid-19 TP. Hải Dương cho biết trên địa bàn TP vừa ghi nhận một ca dương tính với SARS-CoV-2. Ảnh: minh họa

Trước đó, ngày 27/5 nữ bệnh nhân này được lấy mẫu xét nghiệm chùm cộng đồng, cho kết quả nghi ngờ. Ngày 28/5, cơ quan chức năng lấy lại mẫu xét nghiệm đơn và kết quả tiếp tục nghi ngờ dương tính SARS-CoV-2.

Ngay sau khi có kết quả xét nghiệm, Ban chỉ đạo Phòng chống Covid-19 TP.Hải Dương đã ra thông báo khẩn số 12, yêu cầu tất cả người dân từng đến một số cửa hàng rau, thịt, cá… tại chợ Con và chợ An Ninh (phường Quang Trung) cần ra trạm y tế nơi cư trú khai báo để được hướng dẫn phòng dịch.

Liên quan ca bệnh này, sáng 29/5 UBND phường Quang Trung đã quyết định tạm dừng hoạt động chợ An Ninh. Việc mua bán của người dân đã được phát phiếu đi chợ An Ninh sẽ được thành phố sắp xếp lại phù hợp nhằm đảm bảo công tác phòng chống dịch và không ảnh hướng đến sinh hoạt đời sống của người dân.

Ban Chỉ đạo Phòng chống Covid-19 TP.Hải Dương cũng thông tin, trong hai ngày 29 và 30/5, thành phố dự kiến lấy mẫu gộp 10 diện rộng để xét nghiệm SARS-CoV-2 thêm cho 49.000 trường hợp.

Theo kế hoạch, ngày 29/5, 25.000 trường hợp tại phường Lê Thanh Nghị, Ngọc Châu sẽ được lấy mẫu gộp. Ngày 30/5, thành phố tiếp tục lấy mẫu gộp cho 24.000 người tại 5 phường: Phạm Ngũ Lão, Hải Tân, Thanh Bình, Tân Bình, Tứ Minh.

Trên cơ sở kết quả xét nghiệm khu vực có nguy cơ lây nhiễm cao, thành phố sẽ đưa ra phương án lấy mẫu xét nghiệm cho 14 phường, xã còn lại.

Trước đó từ ngày 22-28/5, TP.Hải Dương đã lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 cho gần 112.000 người ở phường Tứ Minh và 10 phường áp dụng bổ sung các biện pháp cao hơn để phòng chống dịch. Trong đó, 4 phường gồm: Trần Phú, Trần Hưng Đạo, Nguyễn Trãi, Quang Trung đã hoàn thành xét nghiệm.

Xem thêm

Bệnh viện Y học cổ truyền có nhiệm vụ nghiên cứu, ứng dụng khoa học kỹ thuật, bảo tồn và phát triển y, dược cổ truyền; kết hợp y hoc cổ truyền với y học hiện đại

Từ 1/7 trao quyền cho địa phương cấp phép quảng cáo thực phẩm chức năng: Doanh nghiệp cần chuẩn bị gì?

(CLO) Từ ngày 1/7, việc cấp giấy xác nhận nội dung quảng cáo thực phẩm bảo vệ sức khỏe sẽ chính thức được phân cấp về UBND cấp tỉnh, thay vì tập trung tại Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) như trước. Quy định mới được kỳ vọng tháo gỡ thủ tục, rút ngắn thời gian xử lý, nhưng đồng thời siết chặt trách nhiệm và hậu kiểm.

Mạnh tay dẹp 'bác sĩ chui', thẩm mỹ không phép phạt kịch khung 50 triệu từ 15/5

Mạnh tay dẹp 'bác sĩ chui', thẩm mỹ không phép phạt kịch khung 50 triệu từ 15/5

(CLO) Từ ngày 15/5, nhiều hành vi vi phạm trong lĩnh vực khám, chữa bệnh sẽ bị xử phạt nghiêm khắc theo Nghị định số 90/2020/NĐ-CP của Chính phủ với mức phạt cao nhất lên tới 50 triệu đồng, tập trung vào các vi phạm như hành nghề không phép, cho thuê chứng chỉ hành nghề, hoạt động vượt phạm vi chuyên môn hay cơ sở thẩm mỹ không được cấp phép.
Cỡ chữ bài viết: