Điều chỉnh kích thước chữ

Bắt nguyên Chủ tịch và Phó Chủ tịch UBND TP. Trà Vinh

(CLO) Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Trà Vinh vừa có quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với nguyên Chủ tịch và Phó Chủ tịch UBND TP. Trà Vinh.

Audio
Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Trà Vinh tống đạt quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với ông Trần Trường Sơn. (Ảnh Công an Trà Vinh)

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Trà Vinh tống đạt quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với ông Trần Trường Sơn. (Ảnh Công an Trà Vinh)

Ngày 21/8, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Trà Vinh đã tống đạt quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam 4 tháng đối với Diệp Văn Thạnh, nguyên Chủ tịch UBND TP. Trà Vinh và Trần Trường Sơn, Phó Chủ tịch UBND TP. Trà Vinh để điều tra về hành vi “Vi phạm quy định về quản lý tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí” tại Phòng Tài nguyên và Môi trường TP. Trà Vinh.

Theo kết luận của Ủy ban Kiểm tra trung ương, trước đó một số cán bộ tại thành phố Trà Vinh đã thiếu trách nhiệm trong quản lý Nhà nước về đất đai, để “cò” nhà đất và cán bộ công chức lợi dụng sơ hở trong thực hiện chính sách để thu lợi bất chính, gây thất thu lớn cho ngân sách Nhà nước.

Sau khi có kết luận trên, cơ quan Công an đã tiến hành xác minh hơn 700 hộ chuyển mục đích sử dụng đất, xác định các đối tượng đã câu kết với cò đất tìm những người là gia đình chính sách, mẹ liệt sĩ đứng tên chuyển mục đích sử dụng đất không phải nộp thuế với số tiền thiệt hại gần 120 tỷ đồng.

Đến tháng 10/2018, lãnh đạo UBND tỉnh Trà Vinh đã thi hành kỷ luật cách chức Chủ tịch UBND TP. Trà Vinh đối với ông Diệp Văn Thạnh và kỷ luật cảnh cáo đối với ông Trần Trường Sơn, Phó Chủ tịch UBND TP. Trà Vinh.

Liên quan đến vụ việc này, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Trà Vinh cũng đã ra quyết định khởi tố bị can, thi hành lệnh bắt tạm giam 9 bị can, trong đó 5 bị can nguyên là lãnh đạo và cán bộ Phòng Tài nguyên và Môi trường TP. Trà Vinh, 4 bị can là môi giới mua, bán nhà đất.

Hiện vụ việc đang được Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Trà Vinh tiếp tục làm rõ, xử lý theo quy định pháp luật.

Minh Luân