Điều chỉnh kích thước chữ
Quảng Ninh:

Bắt tạm giam 3 đối tượng lập chốt chống dịch Covid-19 giả để cướp tài sản

(CLO) Công an huyện Hải Hà, tỉnh Quảng Ninh cho biết vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam đối với 3 đối tượng rủ nhau đến khu vực quốc lộ 18 (khu vực xã Đường Hoa) giả mạo chốt thanh niên phòng chống dịch Covid-19 để cướp tài sản.

Audio

Ngày 1/2, Công an huyện Hải Hà, tỉnh Quảng Ninh cho biết vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam đối với 3 đối tượng gồm: Đinh Hữu Chức (SN 1995), Nguyễn Quang Vinh (SN 1997) và Đinh Như Hải (SN 1997), cùng trú tại xã Đường Hoa (huyện Hải Hà, Quảng Ninh) về tội cướp tài sản.

3 đối tượng lập chốt chống dịch giả để cướp tài sản bị bắt giữ.

3 đối tượng lập chốt chống dịch giả để cướp tài sản bị bắt giữ.

Theo đó, vào chiều 30/1, Công an xã Đường Hoa tiếp nhận tin báo của anh Đặng Văn Chung (SN 1994, trú thôn Đồng Tâm, xã Dực Yên, huyện Đầm Hà, tỉnh Quảng Ninh) về việc bị 3 đối tượng chặn xe, yêu cầu nộp tiền và bị hành hung tại đoạn đường thuộc quốc lộ 18.

Ngay sau đó, Công an huyện Hải Hà đã điều tra, truy xét xác định được 3 đối tượng nêu trên.

Làm việc với cơ quan công an, các đối tượng khai nhận: Vào chiều 30/1, sau khi ăn cơm tại nhà Hải, các đối tượng rủ nhau đi hát nhưng do dịch bệnh Covid-19, các quán karaoke đóng cửa.

Sau đó, 3 đối tượng rủ nhau đến khu vực quốc lộ 18 thuộc thôn 1, xã Đường Hoa giả mạo chốt thanh niên phòng chống dịch. Nếu có xe máy nào đi qua mà người ngồi trên xe không đội mũ bảo hiểm, không đeo khẩu trang thì chặn lại yêu cầu họ phải nộp số tiền từ 50.000 đồng đến 100.000 đồng, nếu không nộp sẽ đánh.

Thời điểm lập chốt, phát hiện thấy anh Chung đi xe máy đến, cả nhóm đứng ra đường chặn xe, yêu cầu xuất trình giấy tờ để kiểm tra và nộp phạt 50.000 đồng về hành vi không đeo khẩu trang.

Lúc này, anh Chung không đưa tiền và nói nhóm của Hải không có chức năng, nhiệm vụ trong việc kiểm tra giấy tờ thì liền bị nhóm này hành hung đến khi có người can ngăn mới dừng lại.

PV