Điều chỉnh kích thước chữ

Bế mạc Phiên họp thứ 3 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội

(CLO) Sau 8 ngày làm việc tích cực, hiệu quả, với tinh thần khẩn trương và tập trung cao, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cho biết, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã hoàn thành toàn bộ chương trình phiên họp lần thứ 3, trong đó có điều chỉnh bổ sung thêm một số nội dung quan trọng và cấp bách.

Audio

Theo đó, chiều 22/9, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã bế mạc phiên họp thứ 3 sau 8 ngày làm việc.

Phát biểu tại bế mạc, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ nêu rõ, sau 8 ngày làm việc tích cực, hiệu quả, với tinh thần khẩn trương và tập trung cao, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã hoàn thành toàn bộ chương trình phiên họp lần thứ 3, trong đó có điều chỉnh bổ sung thêm một số nội dung quan trọng và cấp bách.

be mac phien hop thu 3 cua uy ban thuong vu quoc hoi hinh 1

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ phát biểu bế mạc phiên họp.

Chủ tịch Quốc hội cho biết đây là một trong những phiên họp thường kỳ dài nhất trong năm của Ủy ban Thường vụ Quốc hội để tập trung xem xét các nội dung trình Quốc hội tại Kỳ họp thứ 2, dự kiến khai mạc vào ngày 20/10 tới.

Qua quá trình phân tích, thảo luận kỹ lưỡng, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã thống nhất làm rõ được những vấn đề đồng tình, được chuẩn bị kỹ, đủ điều kiện trình Quốc hội và những nội dung cần tiếp tục được bổ sung hoàn thiện; xem xét và quyết định một số nội dung quan trọng theo thẩm quyền.

Về các kết quả chính của phiên họp, Chủ tịch Quốc hội cho biết, trong công tác lập pháp, tại phiên họp, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã nghe và cho ý kiến đối với 6 dự án Luật trong tổng số 07 dự án Luật sẽ trình Quốc hội tại Kỳ họp thứ 2 tới (gồm các dự án: Luật Cảnh sát cơ động, Luật Kinh doanh bảo hiểm (sửa đổi), Luật Điện ảnh (sửa đổi), Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Sở hữu trí tuệ, Luật sửa đổi, bổ sung Phụ lục - Danh mục chỉ tiêu thống kê quốc gia của Luật Thống kê, Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Bộ luật Tố tụng hình sự).

Ủy ban Thường vụ Quốc hội cũng đã xem xét, quyết định ban hành nghị quyết với sự thống nhất và đồng thuận rất cao về các nội dung lớn:

Một là, việc ban hành một số giải pháp về miễn, giảm thuế nhằm hỗ trợ doanh nghiệp, người dân chịu tác động của đại dịch COVID-19.

Hai là, phương án sử dụng nguồn cắt giảm tiết kiệm chi thường xuyên ngân sách trung ương năm 2021 để tập trung cho công tác phòng, chống dịch.

Ba là, nghị quyết về thành lập thành phố Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh.

Bốn là, phê chuẩn đề nghị của Thủ tướng Chính phủ về bổ nhiệm Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam tại một số nước.

Bên cạnh đó, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã cho ý kiến về việc ký Điều ước quốc tế có nội dung Việt Nam cung cấp Văn phòng làm trụ sở làm việc cho Tòa Trọng tài Thường trực PCA và đề nghị các của Tòa án nhân dân về phiên tòa trực tuyến.

Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã có kết luận về việc chuẩn bị cho Kỳ họp thứ hai của Quốc hội. Tổng Thư ký Quốc hội đã hoàn thiện dự kiến nội dung chương trình kỳ họp gửi đại biểu Quốc hội cùng với triệu tập Kỳ họp thứ hai.

Chủ tịch Quốc hội nêu rõ, để chuẩn bị tốt nhất cho kỳ họp, công tác đảm bảo an ninh trật tự, an toàn phòng, chống dịch luôn phải được đặc biệt quan tâm, có dự lường các tình huống có thể xảy ra để đảm bảo phương án xử lý kịp thời theo tinh thần đảm bảo an toàn tuyệt đối.

Cho biết từ nay đến khai mạc Kỳ họp thứ hai chỉ còn một phiên thường kỳ của Ủy ban Thường vụ Quốc hội để rà soát, cho ý kiến các nội dung còn lại trước khi trình Quốc hội; lưu ý thời gian không còn nhiều, Chủ tịch Quốc hội đề nghị các cơ quan hữu quan tiếp tục cố gắng hơn nữa, tích cực, chủ động phối hợp với các cơ quan của Quốc hội để chuẩn bị các nội dung, bảo đảm tiến độ và chất lượng. Chủ tịch Quốc hội bày tỏ tin tưởng Kỳ họp thứ 2 của Quốc hội khóa XV sẽ có chất lượng, có kết quả tốt hơn.

Quốc Trần

Bình Luận
 
 
Tin mới
Trung Quốc cảnh báo COVID-19 tái bùng phát khi số ca nhiễm gia tăng

(CLO) Đợt bùng phát COVID-19 mới nhất của Trung Quốc ngày càng có khả năng lan rộng hơn nữa, một quan chức y tế cho biết hôm Chủ nhật (24/10), khi các nhà chức trách kêu gọi tất cả các khu vực đẩy mạnh giám sát và kêu gọi giảm bớt việc đi lại giữa các tỉnh.

Áp thấp nhiệt đới hướng vào Bình Định - Bình Thuận, có xu hướng mạnh lên thành bão

(CLO) Áp thấp nhiệt đới trên Biển Đông có gió giật cấp 8, đang tiến về quần đảo Trường Sa và hướng vào Bình Định - Bình Thuận, khiến biển động mạnh, sóng cao 5 m và có xu hướng mạnh lên thành bão.

Tiêu điểm: Cá nhân vận động từ thiện: Sửa luật để có hành lang pháp lý đầy đủ

(CLO) “Sao kê từ thiện” đã trở thành cụm từ nóng nhất trong suốt thời gian vừa qua. Cụm từ này xuất hiện khi trên MXH bắt đầu những cuộc “đấu tố” lẫn nhau giữa một doanh nhân và một số nghệ sĩ kêu gọi từ thiện. Cũng từ đây, việc công khai, minh bạch trong từ thiện được đặc biệt quan tâm.

Sáng 25/10, Việt Nam có gần 806.000 ca COVID-19 khỏi bệnh

(CLO) Đến sáng 25/10, Việt Nam ghi nhận 888.940 ca mắc COVID-19, trong đó gần 806.000 bệnh nhân đã được chữa khỏi.

Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn: Ngành chăn nuôi đang rất khó khăn

(CLO) Bộ NN&PTNT cho biết, trong thời gian qua, do dịch COVID-19, các khu công nghiệp, khu chế xuất, các trường học, các nhà hàng, quán ăn, khách sạn, chợ đầu mối, chợ dân sinh không hoạt động... ở nhiều địa phương đã dẫn đến nhu cầu sử dụng thực phẩm giảm từ 30-50%

Đấu giá lá thư tay Steve Jobs viết năm 18 tuổi

(CLO) Một bức thư do Steve Jobs viết năm 18 tuổi sắp được đem đấu giá vào ngày 3/11 tới, ước tính giá trị lên đến 300.000 USD.

Mỹ bắt đầu tiêm vắc xin cho trẻ em 5-11 tuổi từ tháng 11

(CLO) Chuyên gia về bệnh truyền nhiễm hàng đầu của Mỹ, Anthony Fauci cho biết Mỹ sẵn sàng tiêm chủng cho trẻ em từ 5-11 tuổi bắt đầu từ tháng 11 và dự đoán nhiều trẻ em được tiêm chủng đầy đủ trước cuối năm.

Giá Bitcoin hôm nay 25/10: Giảm xuống dưới 60.000 USD

(CLO) Giá Bitcoin (BTC) đã giảm xuống dưới 60.000 USD và các nhà đầu tư đang cố gắng tìm hiểu xem liệu đợt điều chỉnh 10% có phải là chốt lời ngắn hạn lành mạnh hay là sự kết thúc của chu kỳ tăng giá.

Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 25/10: Đồng USD nhích nhẹ 0,07 điểm

(CLO) Sau vài phiên đi xuống ở cuối tuần trước, đồng USD đã có tín hiệu hồi phục khi chỉ số DXY nhích nhẹ 0,07 điểm để đứng ở mức 93,505 điểm.