Điều chỉnh kích thước chữ

Bến Tre: Kẻ gian đột nhập 'cuỗm' gần 20 lượng vàng của nhà chùa

(CLO) Sau khi kẻ gian đột nhập, nhà chùa phát hiện 19 lượng vàng và 8 chỉ vàng (loại vàng 24K), tổng trị giá hơn 1 tỉ đồng cất trong tủ quần áo cạnh phòng ngủ đã bị mất.

Kẻ gian đột nhập 'cuỗm' gần 20 lượng vàng của nhà chùa. Ảnh: Đông Hà

Kẻ gian đột nhập 'cuỗm' gần 20 lượng vàng của nhà chùa. Ảnh: Đông Hà

Theo trình báo của sư cô Thích Trung Tuệ (chùa Phước Nguyên), khoảng 5 giờ 15 phút, sáng 26/5, sư cô Lệ Điền cúng công phu hằng ngày xong, vào phòng nằm nghỉ thì nghe có tiếng động bên ngoài. Sư cô Lệ Điền mở cửa ra thì thấy một người nam mặc áo vàng chạy ra cổng.

Sư cô Lệ Điền vừa đuổi theo vừa la  “cướp, cướp….”  thì người này phóng ra ngoài lên xe máy có người nam mặc áo trắng chờ sẵn tẩu thoát.

Kiểm tra lại tài sản bên trong, sư cô Lệ Điền tá hỏa phát hiện 19 lượng vàng và 8 chỉ vàng (loại vàng 24K), tổng trị giá hơn 1 tỉ đồng cất trong tủ quần áo cạnh phòng ngủ đã bị mất.

Được biết chùa Phước Nguyên chỉ có hai sư cô và nuôi một trẻ nhỏ 3 tuổi mồ côi. Theo các sư cô, số vàng trên trước đó sư cô Lệ Điền mượn của một người thân trong gia đình ở TP.HCM và đem về cất trong tủ bằng sắt (không có khóa) đựng quần áo đặt ở cạnh phòng ngủ. Vàng này dùng để chuẩn bị trả nợ tiền xây dựng, trùng tu lại chùa.

Công an tỉnh Bến Tre sau đó phối hợp với ngành chức năng đến khám nghiệm hiện trường, trích xuất camera an ninh để điều tra vụ trộm.

Mộc Lan