Điều chỉnh kích thước chữ

Bệnh nhân 1440 ở Vĩnh Long đã xuất viện sau 16 lần xét nghiệm

(CLO) Ngày 25/1, ngành y tế tỉnh Vĩnh Long đã cho bệnh nhân 1440 xuất viện sau 16 lần xét nghiệm, trong đó 3 lần liên tục có kết quả xét nghiệm âm tính.

Audio
Bệnh nhân 1440. Ảnh: FBNV

Bệnh nhân 1440. Ảnh: FBNV

Trong thời gian điều trị tại Bệnh viện Lao và Bệnh phổi tỉnh Vĩnh Long, ngành y tế địa phương đã lấy mẫu xét nghiệm tới 16 lần đối với bệnh nhân này. Trong đó, hầu hết các lần xét nghiệm đều cho kết quả dương tính, chỉ 3 lần cuối cùng có kết quả âm tính.

Theo một lãnh đạo Sở Y tế Vĩnh Long, bệnh nhân 1440 đã 3 lần âm tính liên tục lần thứ 14, lần thứ 15 và lần thứ 16, tiêu chuẩn xuất viện quan trọng nhất là 3 lần xét nghiệm âm tính liên tục nên đã đủ điều kiện cho xuất viện nhưng phải tiếp tục cách ly tập trung 14 ngày nữa.

Do bệnh nhân này đã được Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Vĩnh Long khởi tố, nên khi đưa ra khu cách ly tập trung cần có sự giám sát của lực lượng công an.

Liên quan đến bệnh nhân 1440, trước đó Công an tỉnh Vĩnh Long đã khởi tố vụ án hình sự làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người để điều tra.

Bệnh nhân 1440 (tên L.Th.T., 32 tuổi, ngụ ấp Phú Thạnh B, xã Nhơn Phú, huyện Mang Thít, tỉnh Vĩnh Long) nhập cảnh trái phép cùng 8 người khác từ Campuchia vào tỉnh An Giang qua đường biên giới huyện An Phú.

Theo kết quả điều tra, nhóm nhập cảnh trái phép có 6 người gồm L.Th.T. và 5 người khác là: H. (ở quận 5, TP HCM), N. (ở Đồng Tháp), V. (ở quận 1, TP HCM), T. (ở Hóc Môn, TP HCM), K. (ở quận 9, TP HCM).

Qua kết quả xét nghiệm trong nhóm 6 người này, trừ V. và T. có kết quả âm tính, 4 người còn lại đều dương tính. Tài xế chở các bệnh nhân này sau đó tiếp tục chở hành khách khác đi khắp các tỉnh miền Tây, nhưng rất may các trường hợp F1 đều có kết quả âm tính.

T.Toàn