Điều chỉnh kích thước chữ

Bệnh nhân tử vong ở Hà Nam là do sơ gan không phải do Covid-19

(CLO) Bộ Y tế cho biết, trường hợp bệnh nhân đã được điều trị khỏi Covid-19 tại Hà Nam tử vong rạng sáng 1/5 là do xơ gan giai đoạn cuối, không phải do Covid-19.

Audio

Sự kiện: Hà Nam

Lực lượng chức năng phong tỏa, kiểm tra y tế tại xã Bình Nghĩa, huyện Bình Lục (Hà Nam) sau khi ghi nhận ca mắc Covid-19. Ảnh TL.

Lực lượng chức năng phong tỏa, kiểm tra y tế tại xã Bình Nghĩa, huyện Bình Lục (Hà Nam) sau khi ghi nhận ca mắc Covid-19. Ảnh TL.

Bệnh nhân tử vong ở Hà Nam là do sơ gan không phải do Covid-19

Theo đó, ngày 4/5 Hội đồng chuyên môn Bộ Y tế đã họp với các chuyên gia đầu ngành và xác định trường hợp bệnh nhân tử vong ở Hà Nam không phải do Covid-19.

Đây là bệnh nhân nam, 64 tuổi, quê ở Bình Lục, Hà Nam, đã được điều trị tại Khoa Tiêu hóa, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Nam từ ngày 20/3 với các bệnh xơ gan giai đoạn cuối, suy kiệt, bệnh gút nặng, cứng khớp, teo cơ.

Trước đó, ngày 7/4, bệnh nhân được xét nghiệm cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2, được chuyển tới Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương để điều trị Covid-19.

Sau thời gian điều trị, bệnh nhân đã có bốn lần xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 vào các ngày 10, 12, 15 và 17/4, bệnh nhân được Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương xác định khỏi bệnh, không còn bị nhiễm Covid-19, tình trạng các bệnh lý khác ổn định, chuyển tuyến dưới để điều trị bệnh xơ gan từ ngày 17/4.

Do tình trạng xơ gan giai đoạn cuối rất nặng, trước khi tử vong bệnh nhân có biểu hiện hôn mê do suy giảm chức năng gan trầm trọng và rối loạn điện giải. Bệnh nhân tử vong với chẩn đoán do xơ gan giai đoạn cuối.

Khi bệnh nhân tử vong, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Nam đã tiến hành làm xét nghiệm SARS-CoV-2 cho kết quả âm tính, bệnh nhân không có bất cứ triệu chứng nào của tổn thương phổi do Covid-19 gây ra.

Bộ Y tế nhấn mạnh, cho đến nay, Việt Nam chưa ghi nhận trường hợp nào tử vong do Covid-19.