Điều chỉnh kích thước chữ

Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP. HCM không được chủ quan lơ là đối với dịch bệnh covid-19

(CLO) Đó là lời nhắc nhở của Bí thư Thành uỷ TP. HCM Nguyễn Văn Nên đối với lãnh đạo Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP. HCM tại buổi thăm hỏi, trao đổi nhanh vào sáng ngày 10/5.

Audio
Bệnh viện nhiệt đới TP. HCM.

Bệnh viện nhiệt đới TP. HCM.

Sau khi nghe lãnh đạo bệnh viện báo cáo tóm tắt các giải pháp, phương án đảm bảo an toàn với dịch Covid-19, Bí thư Nguyễn Văn Nên biểu dương, đánh giá cao những nỗ lực của đội ngũ các y, bác sĩ đã đóng góp tích cực cho công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong thời gian qua.

Bí thư Thành ủy TP. HCM cũng lưu ý, đợt dịch Covid-19 lần này vẫn đang diễn biến rất phức tạp. Do đó, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP. HCM cần tiếp tục nâng cao cảnh giác, không được chủ quan lơ là đối với dịch bệnh; đặc biệt là không để xảy ra lây nhiễm như tình trạng ở Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương.

Điều này có ý nghĩa rất quan trọng, góp phần đảm bảo TP. HCM ngăn ngừa, kiểm soát và khống chế dịch Covid-19, giúp bảo vệ tính mạng, sức khỏe của người dân cũng như tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động sản xuất, kinh doanh.

Bí thư Nguyễn Văn Nên thắp nhang tại căn nhà là nơi Chủ tịch Hồ Chí Minh từng ở trước khi đi tìm đường cứu nước.

Bí thư Nguyễn Văn Nên thắp nhang tại căn nhà là nơi Chủ tịch Hồ Chí Minh từng ở trước khi đi tìm đường cứu nước.

Sau khi làm việc với lãnh đạo Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP. HCM, Bí thư Thành ủy TP. HCM Nguyễn Văn Nên cùng đoàn đến viếng và dâng hương tưởng niệm đồng chí Trần Phú, tại Khu tưởng niệm đồng chí Trần Phú, thuộc Khu trại giam Bệnh viện Chợ Quán và thăm một khu di tích lịch sử cấp quốc gia khác trên địa bàn quận 5, là căn nhà số 5 Châu Văn Liêm. Đây là nơi Chủ tịch Hồ Chí Minh từng ở trước khi đi tìm đường cứu nước.

Về căn nhà số 5 Châu Văn Liêm, báo Nhà báo & Công luận từng giới thiệu qua bài viết "Căn nhà Bác ở trước lúc rời Bến cảng Nhà Rồng tìm đường cứu nước"

Hoàng Tuấn