(CLO) Phó trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội cho biết, các cơ quan chức năng đang làm rõ nguyên nhân vụ việc sản phụ tử vong sau sinh ở Bệnh viện Việt Pháp.
(CLO) Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp đồng ý với phương án chuyển giao quyền đại diện sở hữu 71,13% vốn nhà nước tại Công ty cổ phần Bệnh viện Giao thông vận tải từ Bộ GTVT sang SCIC.
(CLO) Theo thông tin từ Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Ninh, bệnh nhân COVID-19 mới ghi nhận đang điều trị tại bệnh viện. Do vậy, tạm thời cơ quan chức năng đang "khoanh" khoa Hồi sức cấp cứu của bệnh viện để xử lý khử trùng tiệt khuẩn.
(CLO) Sáng 5/11, bà Nguyễn Thị Mỹ Châu - trưởng phòng công tác xã hội, Bệnh viện quận Thủ Đức (TP.HCM) - cho biết một bé sơ sinh bị bỏ rơi tại bệnh viện, nỗ lực tìm lại thân nhân cho bệnh nhi đang rơi vào bế tắc.
(CLO) Theo Giám đốc Bệnh viện Việt - Pháp, sản phụ Nguyễn Quỳnh P. (SN 1996) tử vong sau sinh vì đây là ca bệnh khó, mất máu quá nhiều nên bị suy đa tạng rất nặng dẫn đến tử vong.
(CLO) Ngày 5/11, Vụ Sức khỏe Bà mẹ và trẻ em (Bộ Y tế) đã có văn bản khẩn về việc yêu cầu xác minh và báo cáo thông tin sự cố y khoa tại Bệnh viện Việt Pháp, Hà Nội.
(CLO) Được Bộ Y tế công nhận là 1 trong 4 đơn vị tuyến cuối về chuyên ngành Sản phụ khoa của cả nước, Bệnh viện Phụ sản Hà Nội đã có những đóng góp xứng đáng vào thắng lợi nhiệm vụ chính trị - chỉ tiêu an sinh xã hội và mục tiêu của ngành Y tế.
(CLO) Sản phụ tên N.Q.T., 24 tuổi sinh thường vào 11h ngày 2/11, không may sau khi sinh sản phụ bị băng huyết nhưng Bệnh viện Việt Pháp không có phương án xử lý kịp thời.
(NB&CL) Ngày 3/10/2019, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Sơn La ký Thông báo số 643/TB-SYT giải quyết các nội dung phản ánh đối với việc thực hiện xã hội hóa công tác khám bệnh, chữa bệnh tại Bệnh viện Đa khoa huyện Mộc Châu. Trong đó, liệt kê một số trang thiết bị y tế, nguồn gốc xuất xứ…
(CLO) Các chuyên gia cho rằng, việc cán bộ, nhân viên y tế đầu tư máy móc thiết bị làm dịch vụ trong bệnh viện công đang bộc lộ ra nhiều bất cập, sai trái.
(NB&CL) Hiện nay tình trạng các bác sĩ, cán bộ y tế lợi dụng xã hội hóa mua máy móc, thiết bị đặt trong các bệnh viện công làm dịch vụ dẫn đến tình trạng lạm dụng kỹ thuật chụp chiếu trong điều trị khám chữa bệnh.
(CLO) Sáng ngày 10/9, Trung tâm y tế huyện Thanh Thủy tổ chức Lễ công bố quyết định của UBND tỉnh về việc xếp hạng bệnh viện hạng I và báo cáo định hướng phát triển trong giai đoạn mới. Đây là kết quả của những nỗ lực không ngừng của tập thể trung tâm y tế huyện Thanh Thủy.
(CLO) Bệnh viện Q11 TPHCM vào thời điểm dịch Covid - 19 bùng phát, bệnh viện được đánh giá là một trong những đơn vị làm tốt công tác phòng ngừa dịch bệnh lây lan. Đặc biệt vào thời điểm này khi dịch Covid -19 đã tạm lắng xuống, nhưng công tác phòng chống dịch vẫn được bệnh viện đặc biệt quan tâm .
(CLO) Nữ bệnh nhân N.T.B (39 tuổi, HKTT tại huyện Phú Giáo, Bình Dương) đã tử vong bất thường tại Bệnh viện Hoàn mỹ Vạn Phúc 1 (phường Tương Bình Hiệp, TP Thủ Dầu Một) vào tối 8/10.
(CLO) Tổng thống Mỹ Donald Trump, nhập viện từ hôm thứ Sáu sau khi xét nghiệm dương tính với COVID-19, đã được xuất viện từ trung tâm y tế hàng đầu của quân đội vào tối thứ Hai.
(CLO) Ngày 5/10, lực lượng chức năng TP Biên Hòa, Đồng Nai tiến hành khám nghiệm hiện trường làm rõ nguyên nhân một người tử vong do rơi từ lầu 3 tại Bệnh viên Đa khoa Đồng Nai.
(CLO) Tổng thống Donald Trump mới đây đã gây bất ngờ cho những người ủng hộ tập trung bên ngoài bệnh viện khi đột ngột xuất hiện cùng một đoàn xe hộ tống.
(CLO) Hình ảnh mới nhất vừa được công bố cho thấy Tổng thống Donald Trump làm việc tại Trung tâm Quân y Quốc gia Walter Reed, nơi ông đang chữa trị COVID-19, các thuộc cấp cũng đưa ra đánh giá lạc quan về tình trạng hiện tại của Tổng thống.
(CLO) Ngày 2/10/2020, Bệnh viện Ung bướu hiện đại hàng đầu khu vực Đông Nam Á đã chính thức đi vào hoạt động tại phường Tân Phú, quận 9, TP.HCM. Đây là bệnh viện thứ 2 ở TP.HCM có bãi đáp trực thăng, sau Bệnh viện 175 thuộc Bộ Quốc Phòng.
(CLO) Sản phụ Tạ Thị V. được mổ lấy thai vào 4h sáng 1/10, tuy nhiên cả mẹ và thai nhi đã tử vong sau mổ chưa rõ nguyên nhân.
(CLO) Ngày 1/10, ông Đặng Trần Chiến, Giám đốc BV Đa khoa huyện Chương Mỹ (Hà Nội) xác nhận, một sản phụ đã tử vong tại BV vào rạng sáng nay do tai biến.
(CLO) Khi đang mệt mỏi với việc tranh giành quyền nuôi con, người đẹp vẫn cố giữ tinh thần để làm việc thì đến nay lại tiếp tục gặp chuyện chẳng lành cho đôi chân.
(CLO) Tất cả các tạng hiến của anh Vũ Trí Sức đều đã được ghép và hồi sinh sự sống cho những bệnh nhân khác (Tim, Gan, 2 thận, 2 giác mạc).
(CLO) Thủ tướng Chính phủ vừa có quyết định phê duyệt Đề án Thí điểm tự chủ của Bệnh viện K giai đoạn 2020 - 2022.
(CLO) Đây là ca bệnh hiếm có mà các bác sĩ Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức vừa tiến hành phẫu thuật nội soi để cứu chữa cho một bệnh nhân 55 tuổi vì ăn quá nhiều vật lạ vào dạ dày.
(CLO) Công ty CP đầu tư trang thiết bị y tế Hà Tĩnh cung cấp trang thiết bị máy giặt, máy sấy công nghiệp cho các đơn vị gồm: Bệnh viện đa khoa huyện Nghi Xuân, Bệnh viện Đa khoa huyện Can Lộc, Bệnh viện đa khoa huyện Hương Sơn, Bệnh viện đa khoa Huyện Đức Thọ, Bệnh viện đa khoa huyện Thạch Hà.
(CLO) Lần đầu tiên trong 13 ngày (từ ngày 30/8 đến ngày 12/9), Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức đã ghép thành công 23 tạng gồm: 3 tim, 4 gan, 16 thận (trong đó gồm: 8 thận từ người cho sống, 15 tạng từ người cho chết não). Hiện tại, tất cả các tạng đều rất tốt.
(CLO) Khoảng 5 giờ sáng ngày 14/9, các bảo vệ Bệnh viện II Lâm Đồng phát hiện một nam thanh niên tử vong trong khuôn viên bệnh viện với nhiều vết đâm ở bụng.
(CLO) Tại khu vực trước cổng các bệnh viện luôn bị “quây kín” bởi xe taxi, xe dịch vụ vận tải, xe cá nhân khiến các tuyến đường này luôn trong tình trạng tắc nghẽn. Nhiều phương án xử lý được đề xuất, thậm chí là tăng mức xử phạt nhưng rồi mọi việc lại…đâu vào đấy.
(CLO) Tỉnh Quảng Ngãi xem xét dừng hoạt động bệnh viện dã chiến do dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn đã được khống chế, không còn ca bệnh nào.
(CLO) Lộn xộn, mất trật tự tại khu vực trước cổng ra vào của nhiều bệnh viện lớn trên địa bàn Thành phố Hà Nội ngày càng nhức nhối, nhất là vào giờ cao điểm ùn tắc giao thông thường xuyên xảy ra.
(CLO) Bộ Y tế sẽ triển khai phương án thực hiện xét nghiệm nhanh (tìm kháng nguyên) ngay tại các cửa khẩu, sân bay, bệnh viện, sự kiện tập trung đông người…và đặt hàng doanh nghiệp tổ chức xét nghiệm tại sân bay như kinh nghiệm một số nước.
(CLO) Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội) vừa ghi nhân thêm 35 bệnh nhân đến khám với biểu hiện yếu cơ, mệt mỏi nhiều sau khi ăn pate Minh Chay.
(CLO) Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Ninh vừa cứu sống một bệnh nhi bị vỡ tim do tai nạn trong sinh hoạt. Đây là ca chấn thương tim nặng, hiếm gặp, cấp bách, nếu không được cấp cứu khẩn cấp, xử trí kịp thời, nguy cơ tử vong rất cao.
(CLO) Phải đến khi vụ nâng khống giá hệ thống robot hỗ trợ phẫu thuật thần kinh tại Bệnh viện Bạch Mai bị phanh phui, nhiều người mới vỡ lẽ: thì ra bấy lâu nay, có một “trạm thu phí BOT” vô hình được đặt ngay trong các bệnh viện công mà không có... barie rào chắn.
(CLO) UBND tỉnh Hải Dương vừa quyết định thiết lập cách ly y tế Bệnh viện Đa khoa Hoà Bình và Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương để phòng chống dịch bệnh Covid-19.
(CLO) Theo chuyên gia thì việc xã hội hóa trong bệnh viện công lập đang tạo ra nhiều tiêu cực, bất công, bất cập. Về thế, xã hội hóa bệnh viên công chỉ nên là giải pháp tức thời, về lâu dài cần dẹp bỏ.
(CLO) Từ năm 2015 đến nay, Công ty BMS tham gia khoảng 58 gói thầu, các gói thầu tập trung tại các đơn vị y tế đều có giá trị từ vài tỷ cho đến hàng trăm tỷ đồng.
(CLO) Theo các chuyên gia cần thiết phải công khai giá thành các thiết bị y tế thuộc diện liên kết xã hội hóa trong các bệnh viện công để người dân giám sát, tránh nâng khống, trục lợi.
Câu chuyện dịch Covid-19 bùng phát tại các ổ dịch là bệnh viện đã cho thấy thói quen thăm bệnh cần được từ bỏ. Cũng từ bài học này, ngành y tế đã yêu cầu tất cả các bệnh viện triển khai phòng chống dịch tạo môi trường an toàn trong bệnh viện và hạn chế tối đa người ra vào bệnh viện. (Theo TTXVN)
(CLO) Thông qua Telehealth tất cả những hình ảnh chụp CT, siêu âm, Xquang đều được truyền trực tiếp giúp quá trình chẩn đoán dễ dàng và thuận tiện hơn.
(CLO) Thông tin từ Thanh tra Sở Y tế tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, đơn vị này đang vào cuộc xác minh, làm rõ những phản ánh gây lùm xùm trong dư luận liên quan đến Giám đốc Bệnh viện Lê Lợi.
(NB&CL) Trong thời gian qua, Bệnh viện Đa khoa huyện Bá Thước đã thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh (KCB), tăng cường quản lý, siết chặt kỷ cương, xóa bỏ phiền hà, tiêu cực giữa thầy thuốc với người bệnh, đáp ứng nhu cầu KCB của người dân.
(CLO) Trong khoảng thời gian từ 24/07/2020 đến 30/07/2020, khoa Bệnh Nhiệt Đới - Bệnh viện Chợ Rẫy đã lần lượt tiếp nhận và điều trị cho 5 bệnh nhân bị sụp mi, liệt cơ hô hấp sau khi ăn cùng một loại thực phẩm pate chay đóng hộp.
(CLO) Theo tờ Kharkov Today (Ukraina) đưa tin, từ ngày 26/8/2020, đồng loạt xe cứu thương tại thành phố Kharkov được trang bị máy thở Vsmart VFS-510 do Vingroup – Tập đoàn kinh tế tư nhân hàng đầu Việt Nam sản xuất. Đây là những chiếc máy thở do Vingroup trao tặng cho Chính phủ và người dân Ukraina vào đầu tháng 7 vừa qua.
(CLO) "Nếu bệnh viện không bảo đảm tiêu chí an toàn thì yêu cầu dừng hoạt động. Nếu cơ sở tiếp tục tái phạm thì đề nghị xử lý ngay người đứng đầu, bất kể đó là bệnh viện công hay tư. Phải rất cương quyết, không thể để tình trạng vì một sơ suất mà phải đóng băng cả bệnh viện".
(CLO) Bằng công nghệ truyền dẫn hình ảnh hiện đại, thông qua Telehealth, các bác sĩ tại bệnh viện Bạch Mai đã thực hiện siêu âm trực tuyến cho 1 bệnh nhân tại bệnh viện C Thái Nguyên.
(CLO) Thông tin từ Công an thành phố Thanh Hóa cho biết, thời gian qua, đơn vị liên tiếp bắt giữ 2 đối tượng chuyên đột nhập vào các bệnh viện và các khu vực cách ly người nghi nhiễm Covid - 19 trộm cắp tài sản.
(CLO) Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC vừa tổ chức chương trình Đào tạo Lấy mẫu - Vận chuyển - Bảo quản mẫu SARS - CoV-2 cho học viên của 20 bệnh viện lớn tại Hà Nội.
(CLO) 2 tuần sau ngày 28/8/2020, Bệnh viện Đà Nẵng tiếp nhận người bệnh cấp cứu nặng nguy kịch, tiếp tục quản lý người bệnh suy thận chạy thận nhân tạo.
(CLO) Tròn 1 tháng từ khi bị phong tỏa, sau khi đảm bảo các tiêu chí an toàn, 16 giờ chiều 25/8, Bệnh viện Đà Nẵng đã được dỡ bỏ phong tỏa.
(CLO) Lãnh đạo bệnh viện Đà Nẵng đã có đề xuất về việc dỡ phong tỏa từ 16 giờ chiều nay (25/8) và hiện đang chờ quyết định của Ban chỉ đạo phòng chống dịch Thành phố Đà Nẵng.
(CLO) Sở Y tế Hà Nội đã phân công 13 bệnh viện tuyến cuối của thành phố tiếp nhận chuyển tuyến điều trị và thực hiện xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2.
(CLO) Hôm thứ Hai, Thủ tướng Shinzo Abe đã trở lại bệnh viện ở Tokyo, nơi ông đã "khám sức khỏe định kỳ" một tuần trước đó trong bối cảnh có nhiều đồn đoán về sức khỏe của ông.
(CLO) Sau khi bệnh nhân 1015 (BN 1015) được chuyển đến cách ly và điều trị tại bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng đã lây nhiễm chéo khiến 4 người cùng phòng mắc COVID-19.
(CLO) Sở Y tế TP Hà Nội yêu cầu tạm dừng khám chữa bệnh với Bệnh viện Mắt Sài Gòn - Hà Nội, Mắt Việt Nhật, Mắt Hitec khi kiểm tra cho thấy không an toàn về phòng chống Covid-19.
Đây là 1 trong các cơ sở xét nghiệm khẳng định virus SARS-CoV-2 tại Đà Nẵng, được Viện Pasteur TP. Hồ Chí Minh thiết lập ở Bệnh viện 199.(Video Bộ Y tế)
(CLO) Tối 20/8, Cục Quản lý Khám chữa bệnh (Bộ Y tế) có công văn khẩn về việc việc dỡ bỏ cách ly tại Bệnh viện E, cho phép bệnh viện tiếp tục hoạt động trở lại từ 18h ngày 20/8.
(CLO) Ngày 20/8, Báo An ninh Thủ đô phối hợp với Tập đoàn Tân Hiệp Phát trao tặng 1000 sản phẩm Trà thanh nhiệt Dr.Thanh tới các y bác sĩ của Bệnh viện Công an TP Hà Nội.
(CLO) Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn: “Đến giờ có thể khẳng định là chúng ta đã kiểm soát được tại dịch ở miền Trung”.
(CLO) Bản tin “Công luận 24h” xin gửi đến quý vị và các bạn những thông tin mới nhất vừa cập nhật: Bệnh nhân 994 liên quan đến Bệnh viện E được xét nghiệm khẳng định âm tính; Gọi điện giới thiệu sản phẩm có thể bị phạt từ 5-10 triệu đồng; Tổng Thống Mỹ hủy đàm phán thương mại với Trung Quốc...
(CLO) Bộ Y tế chỉ đạo các bệnh viện hiện có trang thiết bị, năng lực xét nghiệm SARS-CoV-2 bằng phương pháp RT-PCR phải sớm triển khai thực hiện xét nghiệm, tham gia phòng chống dịch COVID-19.
(CLO) UBND tỉnh Phú Thọ đã tiến hành phong tỏa và áp dụng biện pháp giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 đối với 2 xã Khải Xuân và Võ Lao của huyện Thanh Ba, với hơn 100 hộ gia đình, ước tính khoảng 450 nhân khẩu.
(CLO) Đêm 19/8, Bệnh viện E (Hà Nội) đã phong tỏa các lối ra vào của bệnh viện, phun khử khuẩn các khu khám bệnh sau khi có ca dương tính với SARS-CoV-2.
(CLO) Từ ngày 12/8, bệnh nhân N đi khám tới 4 khoa ở Bệnh viện E (Khoa Khám bệnh theo yêu cầu, C4 Gan mật, chuyên khoa Hô hấp và chuyên khoa Truyền nhiễm, Khoa Bệnh nhiệt đới - D1) trước khi nhận kết quả dương tính SARS-CoV-2 vào chiều 19/8.
(CLO) Từ 20h tối 19/8, bệnh viện E (Hà Nội) ngừng tiếp nhận bệnh nhân đến khám và điều trị để phòng chống dịch Covid-19.
(CLO) Bệnh nhân là anh P.V.T. (38 tuổi, ngụ ấp Tân Lợi, xã Tân Hưng, huyện Tân Châu, Tây Ninh). Anh T. được gia đình đưa vào cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Tây Ninh vào lúc 8h ngày 19.8.
(CLO) Thông tin ban đầu từ Ban Chỉ đạo (BCĐ) công tác phòng, chống dịch Covid-19 thành phố, ca nghi nghiễm SARS-CoV-2 này ở Phú Thọ có về chữa bệnh ở bệnh viện E.
(CLO) Công an TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) vừa bắt giữ 2 đối tượng nghiện ma túy, chuyên đột nhập vào bệnh viện để trộm cắp tài sản.
(CLO) Thông tin từ Bệnh viện Đa khoa khu vực miền núi phía Bắc Quảng Nam cho biết, có 70/95 bệnh nhân được bệnh viện tiếp nhận từ Đà Nẵng đã được xuất viện đảm bảo đúng quy định phòng, chống dịch Covid-19.
(CLO) Các hệ thống may móc thiết bị y tế đã được hoàn thiện, nơi đây sẽ có 400 cán bộ, nhân viên y tế, sinh viên tình nguyện làm việc 33 ca để đảm bảo bệnh viện được hoạt động thường xuyên.
(CLO)Mặc dù chỉ có “30 quân” và đối mặt với quá nhiều khó khăn chưa thể giải đáp, nhưng kỹ sư Đoàn Khắc Trung – Trưởng Ban Chiến dịch thi công Bệnh viện dã chiến tại Cung Thể thao Tiên Sơn (Đà Nẵng) cùng đội ngũ CBNV Sun Group đã làm nên kỳ tích khi hoàn thành xây dựng bệnh viện chỉ trong 4 ngày.
(CLO) Đó là bệnh nhân số 445 sau 4 lần xét nghiệm âm tính đã được cho ra viện. Đây là trường hợp thứ 5 được điều trị khỏi bệnh Covid -19 tại Đà Nẵng.
(CLO) Bệnh nhân số 751 (BN751) đã đến khám tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương. Qua truy vết của Công an thành phố xác định có 7 y, bác sĩ, nhân viên y tế của bệnh viện đã tiếp xúc với BN751.
(CLO) Tại bệnh viện Phổi Đà Nẵng có 58 ca bệnh đang được điều trị tại đây, trong đó có những ca bệnh rất nặng.
(CLO) Thông tin từ Bệnh viện (BV) Quốc tế City cho biết BV đã mở cửa khám chữa bệnh trở lại cho bệnh nhân từ hôm nay (ngày 11/8) sau 2 tuần ngưng nhận bệnh để kiểm soát và phòng chống dịch COVID-19.
(CLO) Theo lãnh đạo CDC Hà Nội, qua hệ thống thông tin giữa CDC các đơn vị trong khu vực, trường hợp là nhân viên y tế ở Bệnh viện Đa khoa ở Hải Dương có nguy cơ lây nhiễm Covid-19 cao.
(CLO) Theo nguồn tin riêng của báo Điện tử Congluan.vn, ca nghi nhiễm ở Phú Thọ có quá trình thăm khám tại bệnh viện E sau đó đến nhà người thân tại phường Cổ Nhuế - Quận Bắc Từ Liêm- TP Hà Nội. Viện vệ sinh dịch tế TƯ đã xét nghiệm bằng phương pháp Reatime-PCR và cho kết quả dương tính lần 1.
(CLO) Video ghi lại hình ảnh Bác sĩ Trần Thanh Linh - Bệnh viện Chợ Rẫy cấp cứu các bệnh nhân Covid-19 tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng.(Video Tuấn Dũng/Bộ Y tế)
(CLO) Đó là chia sẻ của PGS.TS Lương Ngọc Khuê (Cục trưởng Cục Quản lý Khám, chữa bệnh - Bộ Y tế) trong buổi kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid-19 tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Nam và Bệnh viện đa khoa Hà Nội - Đồng Văn.
(CLO) Sau 02 ngày kêu gọi, Hiệp hội bệnh viện tư nhân Việt Nam đã huy động được 500 triệu đồng hỗ trợ y, bác sỹ Bệnh viện đa khoa Gia Đình (Đà Nẵng) phòng chống dịch Covid-19.
(CLO) Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) cho biết, VNPT đã hoàn thành việc lắp đặt hạ tầng kỹ thuật viễn thông-công nghệ thông tin bảo đảm chất lượng dịch vụ tại khu vực Bệnh viện dã chiến tại Cung thể thao Tiên Sơn, thành phố Đà Nẵng.
(CLO) Ngay trong chiều nay ( 8/8), bệnh viện Bạch Mai, Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương, Đại học Y và bệnh viện Nhi trung ương sẽ giúp Hà Nội xét nghiệm Realtime-PCR cho 70.000 người về từ Đà Nẵng.
(CLO) Trước thông tin “người trốn cách ly không phối hợp khai báo thông tin” liên quan tới bệnh nhân số 714, Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC đã chính thức lên tiếng.
(CLO) Đúng 0 giờ ngày 8/8, Bệnh viện C Đà Nẵng (Bộ Y tế) chính thức được dỡ bỏ lệnh phong tỏa trong niềm vui vỡ òa của hàng trăm bác sĩ, nhân viên y tế và bệnh nhân.
(CLO) Bệnh viện C Đà Nẵng sẽ là bệnh viện đầu tiên trong nhóm ghi nhận ca dương tính với virus SARS-CoV-2 trong đợt dịch lần này được mở cửa hoạt động bình thường trở lại vào ngày 8/8/2020, sau 14 ngày cách ly.
(CLO) Dự kiến trong tháng 8, Bệnh viện Đại học Y khoa Tokyo sẽ chính thức được khởi công giai đoạn I với quy mô 80 giường, tại khu đô thị Ecopark. Bệnh viện sẽ đi vào hoạt động vào quý II.2021.
(CLO) Ngày 5/8, Báo Công an Nhân dân phối hợp Hệ thống TMV Ngọc Dung đã trao tặng 7.000 bộ đồ bảo hộ y tế cho 7 Bệnh viện tại thành phố Đà Nẵng, với tổng giá trị hơn 700 triệu đồng.
(CLO) Nhiều bệnh viện ở TP.HCM tăng cường công tác phòng ngừa, tránh nguy cơ lây nhiễm mầm bệnh Covid -19 với nhiều biện pháp tích cực.Trong đó, việc tổ chức buồng khám sàng lọc, thành lập tổ khám bệnh lưu động tại nhà của Bệnh viện Thủ Đức là những biện pháp được đánh giá cao.
(CLO) Moscow tuyên bố sẽ giúp Beirut phục hồi sau khi một vụ nổ lớn chiều 4/8, giết chết hàng trăm người và làm bị thương hàng ngàn người ở thủ đô Lebanon, phá hủy nhiều tòa nhà và làm náo loạn thành phố.
(CLO) Lối vào Bệnh viện Đa khoa quốc tế Hải Phòng đã được ngăn bằng rào chắn, hạn chế đi lại do xuất hiện trường hợp nghi nhiễm tại đây.
(CLO) Theo đó, Bệnh viện 199 Bộ Công An ở Đà Nẵng đã phát hiện 12 ca dương tính với virus SARS-CoV-2, bao gồm 7 bệnh nhân và 5 người nhà.
(CLO) Tính đến hết ngày 4/8, Bệnh viện dã chiến tại Cung thể thao Tiên Sơn (quận Hải Châu - thành phố Đà Nẵng) đã cơ bản hoàn thiện phần lắp đặt. Dự kiến hôm nay (5/8) sẽ đón nhận bệnh nhân.
(CLO) Ngày 4/8, Bệnh viện Chợ Rẫy cử đội phản ứng nhanh số 5 lên đường chi viện cho Đà Nẵng để hỗ trợ công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19.
(CLO) Hiện các đơn vị thi công vẫn đang phối hợp chặt chẽ với Sở Y tế Đà Nẵng để hoàn thiện nốt phần việc còn lại như lắp đặt labo xét nghiệm, vệ sinh bề mặt…
(CLO) Bệnh viện quốc tế City tại TP HCM vừa ban hành thông báo cho biết sẽ tiếp tục tạm ngưng hoạt động cho đến khi có thông báo mới, nhằm tăng cường phòng chống dịch bệnh Covid-19.
(CLO) Sở Y tế thành phố Hải Phòng vừa thành lập đoàn kiểm tra việc thực hiện Bộ tiêu chí bệnh viện an toàn trong phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp tại các cơ sở khám chữa bệnh.
(CLO) Tính từ 18h ngày 03/8 đến 6h ngày 04/8 có 10 ca mắc Covid -19 mới. Trong số đó có 7 ca tại Đà Nẵng, 3 ca tại Quảng Nam, tất cả có liên quan đến Bệnh viện Đà Nẵng.
(CLO) Theo Giám đốc bệnh viện Đà Nẵng, bệnh viện đã cơ bản thực hiện “làm sạch”, không còn bệnh nhân COVID-19 và có thể đón bệnh nhân đến khám, chữa bệnh bình thường.
(CLO) Bộ Y tế vừa gửi công văn tới Giám đốc Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương đề nghị điều động đội cơ động phản ứng nhanh vào hỗ trợ chuyên môn cho Bệnh viện Trung ương Huế điều trị ca bệnh nặng.
(CLO) Ngày 2/8, Liên doanh Công ty Sakae Holdings (Singapore) và Công ty Trách nhiệm hữu hạn Đầu tư SSF đã có văn bản đề xuất tài trợ trang thiết bị y tế cho TP.Đà Nẵng.
(CLO) Ngành chức năng thiết lập vùng cách ly y tế với bệnh viện quận Cẩm Lệ, nơi phát hiện 2 ca nhiễm COVID-19 và thôn Lệ Sơn Nam (xã Hoà Tiến, huyện Hoà Vang), nơi phát hiện 3 ca nhiễm COVID-19.
(CLO) Theo quyền Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thanh Long, ổ dịch tại bệnh viện Đà Nẵng hệ số lây nhiễm rất cao, gấp 4 lần bệnh viện Bạch Mai.
(CLO) Bệnh viện điều trị Covid-19 tại Cung thể thao Tiên Sơn (quận Hải Châu – TP Đà Nẵng) đang được gấp rút hoàn thành.
(CLO) Theo Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long, tâm dịch lần này được xác định tại 3 Bệnh viện của Đà Nẵng, và chủ yếu là bệnh viện Đà Nẵng.