Điều chỉnh kích thước chữ

Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc hợp tác trao đổi chuyên môn và phẫu thuật dị tật từ thiện

Từ ngày 22 – 29/04/2017, Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc kết hợp tổ chức Facing The World (FTW) đến từ Vương quốc Anh thực hiện chương trình phẫu thuật từ thiện cho các trường hợp dị tật bẩm sinh.

Audio

(CLO) Từ ngày 22 – 29/04/2017, Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc kết hợp tổ chức Facing The World (FTW) đến từ Vương quốc Anh thực hiện chương trình phẫu thuật từ thiện cho các trường hợp dị tật bẩm sinh.

Theo đó, các trường hợp dị tật vùng mặt, hàm, tai, u máu, đa dị tật… sau khi khám lâm sàng có thể đáp ứng được các yêu cầu về sức khỏe sẽ được tiến hành phẫu thuật chỉnh hình miễn phí, nhằm mang đến cho bệnh nhân một diện mạo mới hoàn thiện hơn, giúp họ khỏe mạnh và tự tin sống hòa nhập cùng cộng đồng.

Toàn cảnh buổi hội thảo của Bệnh viện Hồng Ngọc Toàn cảnh buổi hội thảo của Bệnh viện Hồng Ngọc

Tham gia khám và phẫu thuật từ thiện dị tật vùng mặt cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn đợt này có 3 bác sĩ chính:

 Bác sĩ Niall Kirkpatrick, một chuyên gia phẫu thuật chỉnh hình danh tiếng tại Anh quốc. Với vai trò giám đốc chuyên môn của tổ chức Facing the world, BS. Niall Kirkpatrick đã từng đặt chân tới hơn 20 quốc gia trên thế giới và mang lại nụ cười cho rất nhiều em nhỏ dị tật bẩm sinh. Hiện nay, bác sĩ đang là trưởng khoa phẫu thuật sọ mặt và nhãn khoa tại BV Chelsea & Westminster, London, Anh Quốc. Bác sĩ Simon Eccles, thư ký kiêm bác sĩ phẫu thuật quỹ từ thiện Facing the world. Bác sĩ đã có nhiều năm kinh nghiệm trong vai trò là chuyên gia tư vấn phẫu thuật tạo hình sọ mặt cho trẻ em tại BV Chelsea & Westminster và giữ chức trưởng khoa phẫu thuật tạo hình của Hội Y khoa Hoàng gia từ năm 2010 đến nay.

Bác sĩ Nguyễn Nguyệt Nhã: Nguyên Phó Trưởng khoa sọ mặt tạo hình bệnh viện Nhi TW Hà Nội; đã từng học tập và làm việc tại Trung tâm sọ mặt Bệnh viện Changgung Menorial – Đài Loan, Đại học Y Paris VI – Pháp; đã và đang hợp tác với rất nhiều đoàn các bác sĩ nước ngoài sang Việt Nam thăm khám và phẫu thuật chỉnh hình nhân đạo (Đoàn Mỹ trong chương trình “Openration Smile”, đoàn Interplast Hà Lan phẫu thuật dị tật hàm tại 08 tỉnh thành phía Bắc, đoàn Hàn Quốc Globe Care phẫu thật tại Bệnh viện Nhi TW Hà Nội,…).

Đoàn bác sỹ hai bên chụp ảnh lưu niệm với các bệnh nhân Đoàn bác sỹ hai bên chụp ảnh lưu niệm với các bệnh nhân

Dự kiến các bác sỹ sẽ thăm khám sàng lọc và sắp xếp lịch mổ từ tuần sau cho 28 trường hợp em nhỏ bị dị tật vùng đầu mặt cổ. Trong đó có em Trần Vân Khánh sinh ngày 31/05/2012, trú tại đường Gò Dưa, phường Tam Bình, Thành phố Hồ Chí Minh. Em bị hội chứng Apert, tật dính khớp sọ. Sau khi hội chẩn dự kiến em sẽ được phẫu thuật vào sáng thứ 2 ngày 24/4.

Em Trần Vân Khánh được BS Naill trực tiếp thăm khám Em Trần Vân Khánh được BS Naill trực tiếp thăm khám

Sau nhiều nỗ lực mời gọi các tổ chức và chuyên gia hàng đầu trên thế giới như Facing the world đến Việt Nam để hợp tác trao đổi kinh nghiệm phẫu thuật dị tật cho người nghèo, bệnh viện Hồng Ngọc mong muốn thông qua chương trình có thể xây dựng một kênh chuyên biệt luôn sẵn sàng tiếp nhận thông tin về các trường hợp khó khăn, đồng thời không ngừng tìm kiếm các giải pháp, các nhà hảo tâm, đơn vị tài trợ, đối tác… cùng góp sức giúp nâng cao sức khoẻ cộng đồng, xây dựng làn sóng thiện nguyện trên toàn quốc.

Kim Giang