Điều chỉnh kích thước chữ

Bệnh viện Đa khoa Phương Đông trao học bổng cho sinh viên Trường Đại học Y Hà Nội

(CLO) Ngày 27/11/2019, Bệnh viện Đa khoa Phương Đông tổ chức lễ trao học bổng cho 20 sinh viên khóa Y5 và Y6 Trường Đại học Y Hà Nội có thành tích xuất sắc và hoàn cảnh khó khăn, với mục đích góp sức về mặt tài chính, tạo điều kiện phát triển và ươm mầm những tài năng y khoa của đất nước.

Báo nói Công luận

Tham dự lễ trao học bổng có sự hiện diện của Ban lãnh đạo Trường Đại học Y Hà Nội, Ban lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa Phương Đông và đại diện các khoa phòng của Bệnh viện. 20 suất học bổng với tổng trị giá 130 triệu đồng đã được Phương Đông trao tặng các sinh viên có thành tích học tập tốt, rèn luyện tốt và có hoàn cảnh gia đình khó khăn. 

20 sinh viên ưu tú của Trường Đại học y Hà Nội ( áo đỏ)

20 sinh viên ưu tú của Trường Đại học y Hà Nội ( áo đỏ)

Phát biểu tại buổi lễ, GS.TS. Nguyễn Hữu Tú - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Y Hà Nội gửi lời cảm ơn trân trọng tới sự quan tâm, chia sẻ đầy nhân ái của Bệnh viện Đa khoa Phương Đông. “Những suất học bổng này là sự ghi nhận, là nguồn động viên, khích lệ tinh thần để các em yên tâm học hành và không ngừng phấn đấu trở thành những y bác sĩ không chỉ vững chắc về chuyên môn mà còn giàu y đức. Chúng tôi hy vọng 20 em sinh viên sẽ là sứ giả, là cầu nối, động lực cho hợp tác phát triển giữa Bệnh viện Đa khoa Phương Đông và Đại học Y Hà Nội.”

GS - TS Nguyễn Hữu Tú - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Y Hà Nội.

GS - TS Nguyễn Hữu Tú - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Y Hà Nội.

Đại diện 20 sinh viên được trao học bổng, Mai Thị Ngọc tổ 5 lớp Y6B - sinh viên Trường Đại học Y Hà Nội đã bày tỏ tình cảm tri ân và hứa sẽ nỗ lực phấn đấu đạt được những thành tích cao trong học tập và rèn luyện. “Chúng em mỗi người một hoàn cảnh và câu chuyện khác nhau nhưng đều có điểm chung là đã lựa chọn con đường cống hiến hết mình cho y học. Con đường trở thành một thầy thuốc vẹn toàn cả về trí lực lẫn tâm đức có thể không bằng phẳng. Nhưng chúng em luôn cố gắng từng ngày dưới sự dẫn dắt, bảo ban của các thầy cô. Bằng tri thức, sự kiên trì và lòng yêu thương con người, chúng em sẽ nỗ lực vượt qua mọi khó khăn để xứng đáng với tấm áo blouse trắng của nghề y đầy cao quý.

Ông Nguyễn Thanh Việt - Chủ tịch HĐQT Công ty Intracom kiêm Chủ tịch HĐTV Công ty TNHH Tổ hợp Y tế Phương Đông chia sẻ trong buổi lễ: “Đây là bước đầu tiên trong hợp tác lâu dài giữa Phương Đông và Đại học Y Hà Nội. Mỗi suất học bổng là món quà của Phương Đông với hy vọng san sẻ phần nào khó khăn mà các sinh viên và gia đình đang đối mặt, động viên các em vượt lên nghịch cảnh, phấn đấu đạt kết quả thật tốt trong học tập. Bệnh viện Đa khoa Phương Đông mong muốn sẽ có thêm nhiều cơ hội được đóng góp, hợp tác với Đại học Y Hà Nội trong tương lai.”

Ông Nguyễn Thanh Việt - Chủ tịch HĐQT Công ty Itracom kiêm Chủ tihcj HDTV Công ty TNHH Tổ hợp Y tế Phương Đông

Ông Nguyễn Thanh Việt - Chủ tịch HĐQT Công ty Itracom kiêm Chủ tihcj HDTV Công ty TNHH Tổ hợp Y tế Phương Đông

Bệnh viện Đa khoa Phương Đông là đơn vị y tế được Đại học Y Hà Nội chọn là đối tác tin cậy trong hợp tác phát triển toàn diện. Theo thỏa thuận, Đại học Y Hà Nội phối hợp và cử cán bộ, học viên, sinh viên sang cộng tác chặt chẽ với Bệnh viện trong hoạt động chuyên môn lâm sàng, hoạt động đào tạo và nghiên cứu khoa học. Đồng thời, Bệnh viện Đa khoa Phương Đông trở thành cơ sở khám chữa bệnh thực hành, cung cấp môi trường học tập và làm việc thuận lợi cho cán bộ, học sinh, sinh viên Đại học Y Hà Nội.

PV