Điều chỉnh kích thước chữ

Bệnh viện Đa khoa TP.Cần Thơ tạm ngưng tiếp nhận một số hoạt động khám, chữa bệnh

(CLO) Sở Y tế TP.Cần Thơ có công văn hướng dẫn việc tạm ngưng tiếp nhận một số hoạt động khám, chữa bệnh tại Bệnh viện Đa khoa TP do tình hình dịch Covid-19.

Audio

Sự kiện: COVID-19

Hình ảnh bệnh viện Đa khoa TP.Cần Thơ. Ảnh: plo.vn

Hình ảnh bệnh viện Đa khoa TP.Cần Thơ. Ảnh: plo.vn

Ngày 26/7, Sở Y tế TP.Cần Thơ đã ban hành công văn khẩn về việc tạm ngưng tiếp nhận một số hoạt động khám, chữa bệnh tại Bệnh viện Đa khoa TP.Cần Thơ do tình hình dịch bệnh Covid-19.

Theo đó, Sở Y tế thống nhất với đề nghị của Bệnh viện Đa khoa TP.Cần Thơ và hướng dẫn tạm thời thực hiện công tác khám, chữa bệnh.

Cụ thể, trường hợp người có thẻ bảo hiểm y tế (BHYT) đăng ký khám, chữa bệnh ban đầu tại Bệnh viện Đa khoa TP được khám, chữa bệnh ngoại trú tại Bệnh viện Tim mạch TP và các bệnh viện chuyên khoa tuyến TP không cần phải chuyển tuyến và được hưởng đầy đủ quyền lợi như trường hợp đúng tuyến trong thời gian Bệnh viện Đa khoa TP.Cần Thơ tạm dừng một số hoạt động khám, chữa bệnh. 

Bệnh viện Đa khoa TP.Cần Thơ vẫn duy trì tiếp nhận các trường hợp cấp cứu, người bệnh lọc máu định kỳ ở bệnh thận mạn, một số bệnh chuyên khoa sâu khác điều trị cấp cứu và nội trú và tiếp nhận các trường hợp bệnh nhân Covid-19 mức độ nặng.

Cũng theo công văn, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa TP.Cần Thơ đánh giá tình hình dịch bệnh thực tế, khả năng kiểm soát theo Quyết định số 1551/2020 của Bộ Y tế. Trường hợp chưa kiểm soát được do dịch bệnh lây lan quy mô cả bệnh viện, Giám đốc bệnh viện trình Sở Y tế, báo cáo Ban chỉ đạo TP xem xét ban hành quyết định tạm thời phong tỏa toàn bệnh viện.

“Thời gian thực hiện bắt đầu từ ngày 26/7/2021 đến khi kiểm soát được dịch bệnh và đảm bảo hoạt động lại, Bệnh viện Đa khoa TP.Cần Thơ phải thông báo trực tiếp cho bảo hiểm xã hội (BHXH) TP, Bệnh viện Tim mạch TP và các bệnh viện chuyên khoa tuyến TP tạm dừng hướng dẫn tạm nêu trên, đồng thời báo cáo về Sở Y tế kịp thời”, văn bản nêu.

Sở Y tế đề nghị BHXH TP thống nhất hướng dẫn nêu trên và hỗ trợ các cơ sở khám, chữa bệnh về công tác khám, chữa bệnh BHYT trong tình hình dịch bệnh nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho người có thẻ BHYT được hưởng đầy đủ quyền lợi khám, chữa bệnh BHYT.

PV

Bình Luận
 
 
Tin mới
Xuất hiện clip thiếu nữ quỳ lạy, khóc lóc khi bị phát hiện

(CLO) Mới đây, trên một trang mạng xã hội lan truyền clip ghi lại cảnh một cháu gái đang quỳ gối, van xin nhưng vẫn bị nhiều người cố ý vạch mặt, hành hung, dùng chân đá vào mặt gây bức xúc trong dư luận.

Tăng cường thanh kiểm tra việc phát hành trái phiếu riêng lẻ của doanh nghiệp bất động sản

(CLO) Thủ tướng Chính phủ yêu cầu khẩn trương thực hiện thanh tra, kiểm tra, giám sát việc tuân thủ pháp luật về phát hành và sử dụng vốn thu được từ phát hành trái phiếu, nhất là phát hành trái phiếu riêng lẻ của các doanh nghiệp bất động sản, của tổ chức tín dụng có liên quan đến doanh nghiệp bất động sản.

Dự báo thời tiết 4/12/2021: Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ ngày nắng, đêm và sáng trời lạnh

(CLO) Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia: Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ trời rét về đêm và sáng, sương mù nhẹ rải rác. Vùng núi phía Bắc có nơi rét đậm, rét hại; vùng núi cao có khả năng xuất hiện sương muối.

Khởi tố, bắt giam kẻ bạo hành con riêng của vợ đến tử vong

(CLO) Khởi đánh đập con riêng của vợ dẫn đến việc cháu bé 3 tuổi tử vong. Sau đó, Khởi bỏ trốn khỏi địa phương và bị bắt khi đang lẩn trốn tại nhà trọ trên địa bàn TP Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang.

Chính phủ đề nghị cho phép một số cơ chế, chính sách đặc cách, đặc thù trong phòng, chống dịch

(CLO) Chính phủ báo cáo và đề nghị Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho phép thực hiện một số cơ chế, chính sách đặc biệt, đặc cách, đặc thù trong phòng, chống dịch COVID-19.

Truy tố đối tượng sát hại nữ sinh Học viện Ngân hàng

(CLO) VKSND TP Hà Nội vừa hoàn tất cáo trạng, truy tố đối tượng sát hại nữ sinh Học viện Ngân hàng. Đây là vụ án mà dư luận quan tâm và bày tỏ phẫn nộ vào thời điểm xảy ra.

Bưởi da xanh Xuân Lai – Nâng tầm thương hiệu Việt

(CLO) Bưởi da xanh là một loại bưởi rất nổi tiếng tại tỉnh Bến Tre, được xuất khẩu sang nhiều quốc gia khác nhau trên thế giới. Tại xã Xuân Lai, huyện Gia Bình (Bắc Ninh) một mô hình trồng giống bưởi này đã được gây dựng mang thương hiệu “Bưởi da xanh Xuân Lai”.

Phát hiện 2 bố con tử vong trong nhà riêng

(CLO) Do nhiều ngày không thấy ông Đ. nên người dân xung quanh linh cảm có chuyện chẳng lành, vào tối 2/12, một số người đã phá cửa ngoài của nhà ông Đ. để kiểm tra. Tại đây, họ phát hiện 2 bố con ông Đ. đã tử vong.

Sửa chữa kịp thời những hư hỏng hạ tầng giao thông do mưa lũ gây ra

(CLO) Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) vừa yêu cầu các đơn vị trong ngành khẩn trương huy động nhân lực, trang thiết bị để kịp thời khắc phục những hư hỏng hạ tầng giao thông do mưa lũ gây ra ở các tỉnh miền Trung và Tây Nguyên.