Điều chỉnh kích thước chữ

Bệnh viện TW Huế khám và cấp phát thuốc miễn phí tại xã Hải Vĩnh

(CLO) Ngày 20/4 các y bác sĩ của Bệnh viện Trung ương Huế đã đến xã Hải Vĩnh, huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị để khám bệnh và cấp phát thuốc miễn phí cho bà con nhân dân.

Báo nói Công luận
Bác sỹ chuyên khoa 2 Nguyễn Đức Hạnh, Trưởng khoa bỏng Bệnh viện Trung ương Huế, khám cho bà con.

Bác sỹ chuyên khoa 2 Nguyễn Đức Hạnh, Trưởng khoa bỏng Bệnh viện Trung ương Huế, khám cho bà con.

Hưởng ứng 129 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1980 - 19/5/2019), Kỷ niệm 44 năm giải phóng hoàn toàn miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2019) và nằm trong chuỗi sự kiện các hoạt động chào mừng 125 năm ngày thành lập Bệnh viện TW Huế. Tổng kinh phí hỗ trợ cho đợt khám chữa bệnh trên 100 triệu đồng được trích từ ngân sách của Bệnh viện nhằm chia sẻ những khó khăn với người dân xã Hải Vĩnh, cùng với sự tham gia của 27 bác sĩ, y sĩ do TS.BS Nguyễn Thanh Xuân, Phó Giám đốc Bệnh viện TW Huế cơ sở 2 làm Trưởng đoàn.

Trong đợt khám bệnh lần này, nhiều trường hợp người dân có những bệnh lý nặng được phát hiện kịp thời, nhờ đó có thể chuyển lên các tuyến trên của huyện Hải Lăng, Bệnh viện tỉnh Quảng Trị hoặc chuyển vào Bệnh viện Trung ương Huế để điều trị.

Siêu âm cho bà con nhân dân.

Siêu âm cho bà con nhân dân.

Hoạt động này được bà con nhân dân xã Hải Vĩnh ủng hộ nhiệt tình. Người dân xã Hải Vĩnh phấn khởi khi được kiểm tra sức khỏe và cấp thuốc miễn phí. Các hoạt động này đã thể hiện được tinh thần nhân ái không ngại gian khó của các cán bộ Bệnh viện Trung ương Huế đầy nhiệt huyết vì mục tiêu mang lại sức khỏe cho cộng đồng.

Bà Lê Thị Điệc, ở thôn Lam Thủy, xã Hải Vĩnh chia sẽ: “Tôi là đối tượng có công lớn với cách mạng, tuần trước được UBND xã gửi giấy mời hôm nay đến Trạm Y tế của xã để các bác sỹ Bệnh viện TW Huế khám và nhận thuốc miễn phí. Tôi rất chân thành cám ơn các bác sỹ đã không ngại gian khó, đường xá xa xôi về đây để khám một cách tận tình cho bà con”.

Cấp phát thuốc miễn phí cho bà con nhân dân.

Cấp phát thuốc miễn phí cho bà con nhân dân.

Ông Nguyễn Văn Hưng, Bí thư đảng ủy xã Hải Vĩnh cho biết: “Rất chân thành cám ơn Ban Giám đốc Bệnh viện Trung ương Huế đặc biệt là GS.TS Phạm Như Hiệp, đại biểu Quốc hội, Giám đốc Bệnh viện đã có những quan tâm rất lớn đến bà con nhân dân xã Hải Vĩnh để bà con tiếp cận được chăm sóc sức khỏe và phát hiện các bệnh lý để được điều trị kịp thời”.

Nhiều bệnh lý được phát hiện trong đợt khám lần này.

Nhiều bệnh lý được phát hiện trong đợt khám lần này.

Được biết trong thời gian vừa qua Bệnh viện TW Huế đã có nhiều đợt khám và cấp phát thuốc miễn phí tại tỉnh Quảng Trị như: khám và cấp phát thuốc cho bà con nhân dân tại xã Hải Sơn (huyện Hải Lăng), xã A Túc, xã Hướng Phùng (huyện Hướng Hóa).

Cái Văn Long