Điều chỉnh kích thước chữ

Bị chê hát dở, Thuỳ Chi bỏ show lao vào luyện tập

(CLO) Ngày 28/12, trong chương trình Bài hát đầu tiên lên sóng, Thùy Chi đã tiết lộ lý do cô tạm ngừng sự nghiệp ca hát trong thời gian dài.

Audio

Thùy Chi là nữ ca sĩ thần tượng nổi lên từ khi còn khá trẻ nhờ những bản thu âm ngọt ngào như Giấc mơ trưa, Giai điệu tình yêu hay những hit kết hợp với M4U như "Xe đạp", "Mưa".. khi cô mới chỉ 14, 15 tuổi. Cô cũng được nhiều người yêu mến nhờ phong thái trình diễn nhẹ nhàng, sâu lắng và những nốt cao ấn tượng trên sân khấu.

Nhiều khán giả theo dõi nữ ca sĩ sẽ nhận thấy có một thời gian dài cô đã không xuất hiện hát live nhiều mà chỉ đi hát ở những show nhỏ dành cho sinh viên.

Trong chương trình "Bài hát đầu tiên", Thùy Chi tiết lộ quyết định dừng hát vì bị chê hát chênh, phô. Nói về khoảng thời gian đó Thùy Chi đã có nhiều chia sẻ xung quanh bước ngoặt cuộc đời của mình.

Thùy Chi đã từng tạm nghỉ sự nghiệp ca hát để dành thời gian luyện tập nhiều hơn.

Thùy Chi đã từng tạm nghỉ sự nghiệp ca hát để dành thời gian luyện tập nhiều hơn.

Nữ ca sĩ kể rằng trong một lần thu âm ở phòng thu của Minh Vương M4U, nhiều người gặp cô đã thất vọng nhận xét: “Tại sao gương mặt lại không đẹp như giọng hát". Những lời nhận xét đó làm cô khá buồn. Tuy nhiên, những nhận xét về ngoại hình không làm cô buồn bằng nhận xét về giọng hát.

Thùy Chi cho hay trong chương trình "Bài hát Việt" thời đó cô từng hát live một ca khúc khá khó. Sau đó gương mặt cô xuất hiện nhiều trên báo với những ý kiến trái chiều thậm chí nhiều người nói giọng cô khi ấy không hay như bản thu âm.

Thùy Chi đã không ngại tạm dừng sự nghiệp đang lên của mình để tập trung cho việc luyện tập. Cô chia sẻ mình đã dành công sức và tiền bạc thực hiện thu âm hằng ngày. Có những ngày nữ ca sĩ thu 5, 6 hay 10 bài để luyện tập cao độ. Khi cảm thấy ổn hơn cô mới nhận những show nhỏ có âm thanh tệ để tập kỹ năng.

Bị chê hát dở, Thuỳ Chi bỏ show lao vào luyện tập 2

Quyết định Nam tiến của cô đến từ lời gợi ý của MC Trấn Thành và cô cũng đã có chung một sản phẩm với anh thời gian gần đây.

Từ khi vào nam, Thùy Chi cũng có nhiều thay đổi về phong cách thời trang và ngoại hình vì cô muốn thực sự sống với đam mê ca hát để trở thành một ca sĩ chứ không đơn thuần là giảng viên thanh nhạc như trước kia.