Điều chỉnh kích thước chữ

Bị kết án tử hình vì gửi tin nhắn 'báng bổ' trên WhatsApp và Facebook

(CLO) Một phụ nữ Hồi giáo 26 tuổi ở Rawalpindi, Pakistan đã bị kết án tử hình vì nhà chức trách nước này cho rằng cô đã có những tin nhắn báng bổ trên WhatsApp.

Audio

Cô Aneeqa Ateeq phủ nhận mọi cáo buộc nhưng bị tuyên có tội hôm thứ Tư và bị kết án 20 năm tù giam và tử hình bằng cách treo cổ.

bi ket an tu hinh vi gui tin nhan bang bo tren whatsapp va facebook hinh 1

Ảnh: GI

Bài liên quan

Người tố cáo cô được tờ báo địa phương The Nation xác định là Hassnat Farooq. Ông cho biết cô Ateeq đã gửi những bức tranh biếm họa báng bổ về các nhà tiên tri thánh trên WhatsApp và các tài liệu báng bổ khác trên Facebook.

Hồi giáo cấm các bức tranh biếm họa về Nhà tiên tri Muhammad.

The Guardian đưa tin rằng cặp đôi này đã gặp nhau trên một ứng dụng dành cho thiết bị di động vào năm 2019 và trò chuyện qua WhatsApp.

Trong phiên tòa, cô Ateeq cho biết cô tin rằng Farooq cố tình lôi cô vào một cuộc thảo luận tôn giáo để trả thù vì cô không muốn thân thiện với anh ta trên WhatsApp.

Hôm thứ Tư, Thẩm phán Adnan Mushtaq đã kết luận Ateeq phạm tội cố ý xúc phạm cảm xúc tôn giáo và sử dụng các nhận xét xúc phạm đối với "các nhân vật thánh".

Cô Ateeq cũng bị kết tội sử dụng các nhận xét xúc phạm về Nhà tiên tri Muhammad, dẫn đến bản án tử hình của cô. Trát lưu ý rằng án tử hình của cô vẫn phải được Tòa án Tối cao ở Lahore, thủ phủ của tỉnh Punjab, nơi có trụ sở của Rawalpindi xác nhận.

Pakistan, một quốc gia Hồi giáo, thực thi luật báng bổ nghiêm ngặt khi trừng phạt những kẻ phạm tội bằng tù chung thân hoặc tử hình. Theo Ủy ban Tự do Tôn giáo Quốc tế Mỹ, những bản án khắc nghiệt này đôi khi được ban hành đối với những người theo đạo Hồi như Ateeq, nhưng thường bị áp dụng đối với những người theo đạo Thiên chúa và người thiểu số ở Pakistan.

Năm 2016, Pakistan đã thông qua Đạo luật Phòng chống Tội phạm Điện tử. Nó cho phép các nhà chức trách trừng phạt những người sử dụng internet và mạng xã hội có những hành vi vi phạm, bao gồm cả những hành vi báng bổ.

Trung Kiên

Bình Luận
 
 
Tin mới
Twitter thông tin chi tiết về vụ đàm phán với Elon Musk

(CLO) Twitter đã công bố hồ sơ đàm phán với Elon Musk. Theo đó, tỷ phú người Mỹ thương lượng với Twitter vào ngày 23 và 24/4 mà không thực hiện bất kỳ thẩm định nào.

Ra mắt máy chiếu thông minh Lenovo YOGA 7000: giải mã 8K, có chức năng “zoom quang học”

(CLO) YOGA 7000 là máy chiếu đầu tiên thuộc dòng YOGA của Lenovo với nhiều trang bị ấn tượng, tuy nhiên giá của máy chiếu thông minh này hiện vẫn chưa được công bố.

New York điều tra các mạng xã hội mà nghi phạm sử dụng trong vụ xả súng Buffalo

(CLO) Bộ trưởng Tư pháp bang New York Letitia James cho biết, các nhà chức trách bang đã mở một cuộc điều tra đối với một số nền tảng mạng xã hội mà nghi phạm đã sử dụng để đăng tải kế hoạch và phát trực tiếp vụ xả súng ở Buffalo.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc trao Giải thưởng Hồ Chí Minh về khoa học và công nghệ lĩnh vực quân sự, quốc phòng

(CLO) Sáng 19/5, tại Hà Nội, đồng chí Nguyễn Xuân Phúc, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam dự và chủ trì Lễ trao Giải thưởng Hồ Chí Minh về khoa học và công nghệ đợt 6 cho hai công trình đặc biệt xuất sắc trong lĩnh vực quân sự, quốc phòng.

Đồng Tháp: Khánh thành Nhà trưng bày 'Chủ tịch Hồ Chí Minh với Cách mạng Việt Nam'

(CLO) Nhân kỷ niệm 132 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh, chiều 19/5, Tỉnh ủy, UBND tỉnh Đồng Tháp cùng Sở, ngành liên quan long trọng tổ chức lễ khánh thành Nhà trưng bày “Chủ tịch Hồ Chí Minh với Cách mạng Việt Nam”.

TP. HCM mỗi người dân cố gắng trồng và chăm sóc 1 cây xanh để thành phố xanh - sạch - đẹp

(CLO) Sáng 19/5, tại Công viên khu phố 6, phường Phước Long B, TP. Thủ Đức, Thành ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam TP. HCM phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ”, nhân Kỷ niệm 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2022). 

Phát hiện ô tô sang giá trị 3 tỷ đồng ở khu vực biên giới

(CLO) Lực lượng chống buôn lậu An Giang vừa kiểm tra một kho hàng khu vực biên giới, phát hiện chiếc Luxus RX 350 có giá khoảng 3 tỷ đồng mang biển kiểm soát nước ngoài. Tại thời điểm kiểm tra, chủ nhân không cung cấp văn bản pháp lý để phương tiện lưu thông trên lãnh thổ Việt Nam theo quy định pháp luật.

Vì sao tỷ lệ giải ngân vốn đầu tư công của 5 tỉnh mới chỉ đạt 19%?

(CLO) Thủ tướng giao kế hoạch vốn đầu tư công năm 2022 hơn 26.000 tỷ đồng cho 5 tỉnh nhưng các địa phương Vĩnh Phúc, Phú Yên, Khánh Hòa, Bình Thuận, Bình Phước mới giải ngân được hơn 5.000 tỷ đồng, chỉ đạt 19% kế hoạch.

Nữ diễn viên 'Fast and Furious' hẹn hò mẫu nam Gabriel Aubry

(CLO) Theo cánh săn tin, nữ diễn viên gạo cội Charlize Theron và Gabriel Aubry lúc này đang say trong men tình.