Điều chỉnh kích thước chữ

Bí quyết giảm hơn 11kg cực kỳ đơn giản mà không phải nhịn tinh bột của nữ Youtuber Đài Loan

(CLO) Kelly Yang đã áp dụng một chế độ ăn mới khoa học, kết hợp cùng lịch trình tập luyện quy củ nên chuyện giảm 11kg chỉ sau nửa năm là điều quá đỗi đơn giản với cô.

Audio

Sự kiện: YouTube

Đó là câu chuyện giảm cân của Kelly Yang - nữ Youtuber người Đài Loan đang sở hữu kênh Youtube cá nhân thu hút tới 629.000 người đăng ký cùng trang Instagram cá nhân có hơn 420.000 người theo dõi.

Youtuber người Đài Loan - Kelly Yang

Youtuber người Đài Loan - Kelly Yang

Kelly cho biết, cân nặng đỉnh điểm nhất của cô là 130 pound (gần 59kg). Sau đó, cô đã áp dụng một chế độ ăn mới khoa học hơn, kết hợp cùng lịch trình tập luyện quy củ. Vlog về chuyện giảm cân của Kelly đã thu hút tới 1,3 triệu lượt xem do đánh trúng vào tâm lý của nhiều cô gái trẻ thời nay.

Chế độ ăn uống của Kelly Yang

Khi bắt đầu giảm cân, Kelly quan tâm nhiều hơn tới chuyện tính toán lượng calo mà mình thu nạp vào cơ thể hàng ngày. Đây là cách tốt nhất giúp cô kiểm soát lượng thức ăn và biết được mình đã sử dụng những loại thực phẩm nào.

Hàng ngày, Kelly vẫn ăn đủ 3 bữa bình thường chứ không hề kiêng khem kham khổ. Thậm chí, cô nàng còn ăn tinh bột trong các bữa chính, bởi nếu kiêng tinh bột thì Kelly cảm thấy cơ thể sẽ thiếu năng lượng, thèm ăn vặt liên tục trong ngày.

Vlog về chuyện giảm cân của Kelly đã thu hút tới 1,3 triệu lượt xem

Vlog về chuyện giảm cân của Kelly đã thu hút tới 1,3 triệu lượt xem

Một thói quen nữa mà bạn có thể học theo Kelly, đó chính là chuyện tự nấu nướng tại nhà. Cô nàng cho rằng, việc ra ngoài ăn sẽ khiến bạn khó tính toán lượng calo thu nạp vào nên tốt nhất tự mình nấu tại nhà sẽ điều chỉnh khẩu vị tốt hơn.

Ngày trước, Kelly cũng tự nhận cô là một người rất thích ăn vặt và nghiện đồ ngọt. Nhưng giờ đây, Kelly kiểm soát thói quen này bằng cách tự pha đồ uống ở nhà. Cô thường chỉ cho một chút xíu đường vào và cố gắng uống nước với hương vị tự nhiên nhất. Thỉnh thoảng, Kelly cũng nhâm nhi một chút món ăn vặt mà mình yêu thích chứ không kiêng hoàn toàn. Đặc biệt, cô thay thế đồ ăn vặt của mình bằng trái cây. Mỗi ngày đều gọt trái cây mới để ăn như một bữa phụ nhỏ khi cảm thấy đói.

Cuối cùng, Kelly nhấn mạnh rằng, cô đang áp dụng phương pháp ăn Eat Clean. Đồng nghĩa là khi đi chợ hay siêu thị, Kelly đều chọn mua các loại thực phẩm tươi sạch chứ không tìm đến các loại thực phẩm chế biến sẵn. Cô thường lựa chọn những loại thực phẩm giàu protein như cá hồi, tôm...

Phương pháp tập luyện của Kelly Yang

giam can 5

Đi kèm với chuyện ăn uống, Kelly còn thuê hẳn một huấn luyện viên cá nhân để hướng dẫn mình tập luyện quy củ nhất. Dưới đây là 5 giai đoạn tập luyện dưới sự chỉ đạo của huấn luyện viên mà Kelly đã áp dụng:

- Giai đoạn đầu: huấn luyện viên yêu cầu Kelly tập luyện trên máy chạy bộ với tốc độ nhanh dần từ 15 - 20 phút mỗi ngày.

- Giai đoạn 2 sẽ chuyển sang tập yếm khí (nín thở để giữ khí trong cơ thể) từ 10 - 15 phút và tập aerobic từ 15 - 20 phút mỗi ngày.

- Giai đoạn 3 là tập kỵ khí từ 10 - 15 phút và tập aerobic từ 15 - 20 phút mỗi ngày.

- Giai đoạn 4: lúc này sẽ tăng dần thời gian tập lên, đồng nghĩa là tập kỵ khí từ 20 - 25 phút và tập aerobic từ 25 - 30 phút mỗi ngày.

- Giai đoạn 5 (giai đoạn hiện tại): tập luyện trên các bộ phận khác nhau của cơ thể, tương tự như tập aerobic.