Điều chỉnh kích thước chữ

Bỉ sẽ phong toả đất nước từ hôm nay

(CLO) Bỉ sẽ ra lệnh phong toả đất nước từ trưa nay (11 giờ theo giờ địa phương) cho tới ngày 5/4 nhằm hạn chế virus Corona lây lan.

Audio
Một sân chơi tại Brussels bị phong toả dưới lệnh giới nghiêm. Ảnh: Reuters

Một sân chơi tại Brussels bị phong toả dưới lệnh giới nghiêm. Ảnh: Reuters

Người dân Bỉ sẽ bị hạn chế việc di chuyển, chỉ được ra ngoài để tới siêu thị, hiệu thuốc, ngân hàng hoặc trong trường hợp khẩn cấp, Thủ tướng Sophie Wilmes cho hay.

"Tình huống đang diễn biến phức tạp và buộc chúng tôi phải đưa ra các biện pháp mạnh nhằm hạn chế virus lây lan", bà nói.

Bỉ phát hiện thêm 185 trường hợp nhiễm virus Corona trong ngày hôm qua, nâng tổng số người nhiễm tại nước này lên 1,243 người. 10 người đã tử vong.

Người dân vẫn có thể ra ngoài tập thể dục một mình, như đi chạy hay đạp xe, nhưng vẫn phải giữ khoảng cách 1.5 mét với người đằng trước.

Số người được vào siêu thị trong một ngày cũng sẽ bị giới hạn.

Các công ty được khuyến khích cho nhân viên làm việc từ xa. Khi không thể, các công ty phải đảm bảo được khoảng cách an toàn giữa các nhân viên.

Trường học, các quán cafe, nhà hàng, phòng gym, rạp chiếu phim và các nơi công cộng khác đã được đóng cửa từ cuối tuần trước. Rất nhiều các cửa hiệu khác cũng đã đóng cửa. Brussels Airlines sẽ tạm dừng các chuyến bay từ thứ Bảy tới.

Hoàng Việt (Theo Reuters)