Điều chỉnh kích thước chữ

Bí thư Hà Nội: Phúc Thọ cần ngăn chặn, xử lý tình trạng khai thác cát trái phép

(CLO) Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ đề nghị huyện Phúc Thọ cần tập trung, chủ động và quyết tâm đề ra giải pháp để khắc phục, nhất là những tồn tại, bất cập trong quản lý đất đai; trong ngăn chặn, xử lý tình trạng khai thác cát trái phép.

Audio
Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ phát biểu kết luận buổi làm việc

Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ phát biểu kết luận buổi làm việc

Bài liên quan

Sáng 31/12, ông Vương Đình Huệ Bí thư Thành ủy Hà Nội đã chủ trì làm việc với Huyện ủy Phúc Thọ về kết quả thực hiện nhiệm vụ chính trị năm 2020, phương hướng nhiệm vụ trọng tâm năm 2021 và giai đoạn 2021-2025.

Bí thư Thành ủy ghi nhận, đánh giá cao kết quả thực hiện nhiệm vụ chính trị của huyện Phúc Thọ trong năm 2020. Nổi bật là, kinh tế của huyện tăng 8,8% - đây là mức tăng cao so với bình quân chung của Thành phố và cả nước. Các ngành, lĩnh vực đều duy trì tăng trưởng khá, đồng đều ở các khu vực.

Thu ngân sách đạt trên 415 tỷ đồng; giải ngân vốn xây dựng cơ bản cũng đạt kết quả tích cực, ước thực hiện 93%. Các lĩnh vực văn hóa, xã hội tiếp tục phát triển; an sinh xã hội được đảm bảo; đời sống nhân dân được nâng lên... “Đặc biệt, mặc dù là 1 trong 9 quận, huyện cần phải quan tâm, song Phúc Thọ đã tổ chức thành công đại hội đảng các cấp, gắn với xử lý dứt điểm những vụ việc phức tạp, tồn đọng”, Bí thư Thành ủy đánh giá. 

Tán thành với những đánh giá về tồn tại, hạn chế và nguyên nhân đã được hội nghị chỉ ra, Bí thư Thành ủy đề nghị huyện Phúc Thọ cần tập trung, chủ động và quyết tâm đề ra giải pháp để khắc phục, nhất là những tồn tại, bất cập trong quản lý đất đai; trong ngăn chặn, xử lý tình trạng khai thác cát trái phép.

Nhấn mạnh nhiệm vụ thời gian tới, Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ đề nghị huyện cần nhận thức rõ hơn về điều kiện, đặc thù, vị thế của Phúc Thọ, đó là huyện nông nghiệp nằm ở cửa ngõ Tây Bắc Hà Nội, cách trung tâm Thủ đô chỉ 35km; mật độ dân số không cao; giao thông khá thuận tiện; huyện có bề dày lịch sử, truyền thống cách mạng, nhiều di tích văn hóa giá trị, lễ hội truyền thống; huyện cũng có nhiều làng nghề nổi tiếng... 

Bí thư Thành ủy cũng thống nhất với kiến nghị của huyện Phúc Thọ, giao Sở Giao thông Vận tải tổng hợp báo cáo Thành phố để triển khai các dự án giao thông trọng điểm, không chỉ có ý nghĩa đối với Phúc Thọ mà với sự phát triển cả khu vực Tây Bắc của Thành phố, trong đó có dự án nâng cấp Quốc lộ 32 và trục Tây Thăng Long. Đồng chí cũng giao Sở Công thương quan tâm, triển khai xây dựng các chợ còn thiếu trên địa bàn huyện để phát triển thương mại, dịch vụ; các quận quan tâm hỗ trợ xây dựng nhà văn hóa, trung tâm văn hóa huyện để diện mạo Phúc Thọ phải khởi sắc hơn. 

Nhấn mạnh Phúc Thọ là vành đai xanh của Thành phố, do vậy, huyện cần phấn đấu trở thành huyện nông thôn mới điển hình, kiểu mẫu của Thành phố và cả nước. Muốn vậy, huyện cần quan tâm tái cơ cấu sản xuất, hiện thực hóa mục tiêu trở thành vùng chuyên canh để sản xuất hàng hóa quy mô lớn. Đồng thời, hết sức quan tâm xây dựng “môi trường xanh, nông nghiệp sạch, văn hóa đẹp”, Bí thư Thành ủy nêu rõ.