Điều chỉnh kích thước chữ

Bí thư Huyện ủy Sóc Sơn: Sẽ cưỡng chế nếu gia đình ca sỹ Mỹ Linh không tự tháo dỡ phần vi phạm

(CLO) Ngày 4/12, bên lề Kỳ họp 11, Hội đồng Nhân dân thành phố Hà Nội khóa XV, Bí thư Huyện ủy Sóc Sơn Phạm Xuân Phương đã thông tin về việc xử lý công trình vi phạm của gia đình ca sỹ Mỹ Linh, Việt Phủ Thành Chương và các công trình xây dựng ở thôn Minh Tân (xã Minh Trí).

Báo nói Công luận
Bí thư Huyện ủy Sóc Sơn Phạm Xuân Phương trả lời báo chí. Ảnh: Hữu Tiệp

Bí thư Huyện ủy Sóc Sơn Phạm Xuân Phương trả lời báo chí. Ảnh: Hữu Tiệp

Ông Phạm Xuân Phương cho biết, việc kiểm tra nhà đất của gia đình ca sỹ Mỹ Linh cho thấy gia đình này không vi phạm diện tích trồng rừng, chỉ có một phần công trình lấn vào phần đất trồng cây ăn quả.

Trước mắt, chính quyền huyện vận động để gia đình ca sỹ tự xử lý, bởi hơn 100m2 vi phạm đất trồng cây ăn quả là nhà tạm.

"Trong quá trình vận động, nếu chủ nhà không tự tháo dỡ phần sai phạm này thì cơ quan chức năng sẽ có biện pháp cưỡng chế. Hiện Thường trực Huyện ủy mới kết luận và đang giao cho Ủy ban Nhân dân xây dựng kế hoạch, lộ trình.” - ông Phạm Xuân Phương nói. 

Thanh tra Thành phố Hà Nội vào tháng 3/2010 đã có kết luận liên quan đến vi phạm trên đất rừng tại Sóc Sơn, trong số đó có khu nhà của gia đình ca sỹ Mỹ Linh nằm tại xã Minh Phú.

Cụ thể, diện tích đất của gia đình ca sĩ Mỹ Linh có 400 m2 đất làm nhà ở, 200 m2 đất trồng cây ăn quả, còn lại 11.600 m2 vẫn là đất rừng. Nhưng công trình nhà ca sĩ Mỹ Linh đã xây dựng với tổng diện tích 538,6 m2. Số diện tích xây dựng vượt quá là hơn 138 m2

Bí thư Huyện ủy Sóc Sơn cho biết một phần diện tích hơn 100m2 vi phạm xây dựng của gia đình ca sỹ Mỹ Linh sẽ bị cưỡng chế nếu không tự tháo dỡ. Ảnh: internet

Bí thư Huyện ủy Sóc Sơn cho biết một phần diện tích hơn 100m2 vi phạm xây dựng của gia đình ca sỹ Mỹ Linh sẽ bị cưỡng chế nếu không tự tháo dỡ. Ảnh: internet

Liên quan đến công trình Việt Phủ Thành Chương, Bí thư Sóc Sơn khẳng định đã có kết luận nhưng huyện vẫn đang rà soát lại toàn bộ. Khi công bố quy hoạch chính thức thì các cơ quan quản lý mới dễ xử lý, nếu công trình nằm trong quy hoạch đất rừng thì sẽ xử lý nghiêm. 

"Riêng trường hợp các công trình xây dựng ở khu vực thôn Minh Tân (xã Minh Trí), đã có chỉ đạo tạm dừng của Thanh tra Chính phủ, nên huyện đang tạm dừng việc cưỡng chế để rà soát lại. Người dân khiếu nại đây là đất khai hoang, tuy nhiên, kết luận cuối cùng thuộc về các cơ quan chức năng" - Bí thư Huyện ủy Sóc Sơn cho biết thêm. 

Quốc Trần