Điều chỉnh kích thước chữ

Bí thư Nguyễn Văn Nên: Đại dịch bộc lộ yếu kém của tổ chức, cá nhân mà bình thường không thấy

(CLO) Qua ứng phó với đại dịch Covid-19, thấy rất rõ những hạn chế, yếu kém của từng tổ chức, cá nhân trong hệ thống mà bình thường chưa thể thấy được.

Audio

Sáng 14/10, Ban Chấp hành Đảng bộ TP. HCM khóa XI (nhiệm kỳ 2020-2025) tổ chức Hội nghị lần thứ 9 mở rộng.

Hội nghị được tổ chức theo hình thức trực tuyến. Tại hội nghị, các đại biểu đã dành một phút tưởng niệm đồng bào tử vong và cán bộ, chiến sĩ hy sinh trong đại dịch Covid-19.

bi thu nguyen van nen dai dich boc lo yeu kem cua to chuc ca nhan ma binh thuong khong thay hinh 1

Bí thư Thành ủy TP. HCM Nguyễn Văn Nên. Ảnh: VD

Phát biểu phát hiểu tại Hội nghị, Bí thư Thành ủy TP. HCM Nguyễn Văn Nên cho biết, sắp tới đây, TP. HCM tổ chức hội nghị tổng kết công tác phòng chống dịch Covid-19, làn sóng lây nhiễm lần thứ 4.

Vì vậy, hội nghị sẽ dành thời gian kiểm điểm, đánh giá, nhìn lại 1 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội trong bối cảnh tác động sâu sắc, trực tiếp toàn diện của đại dịch Covid-19.

Theo Bí thư Nguyễn Văn Nên, dịch bệnh đã tác động trực tiếp đến kinh tế - xã hội TP. HCM. Hầu hết các lĩnh vực đều bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Nhiều chỉ số kinh tế giảm sâu, nhất là chỉ số GRDP 9 tháng đầu năm 2021 giảm 4,98%.

Bí thư Nguyễn Văn Nên đề nghị các đại biểu nghiên cứu thật kỹ báo cáo thảo luận và đánh giá khách quan, toàn diện tình hình phát triển kinh tế - xã hội 9 tháng và dự báo tình hình đến hết năm 2021.

Hội nghị Thành ủy diễn ra sau Hội Nghị Trung ương lần thứ 4. Theo Bí thư Nguyễn Văn Nên, Hội nghị Trung ương 4 đã phân tích, đánh giá kết quả đạt được, đồng thời cũng rút ra những bài học hạn chế cần khắc phục. TP. HCM cần cụ thể hóa những định hướng trong chặng đường phát triển kinh tế thời gian tới.

Bí thư Nguyễn Văn Nên nhấn mạnh, trong ứng phó với đại dịch chưa từng có tiền lệ này, chúng ta càng thấy rõ hơn những phẩm chất tốt đẹp của từng cán bộ từ thành phố tới cơ sở. Đồng thời, cũng nhận thấy rất rõ những hạn chế, yếu kém của từng tổ chức, cá nhân trong hệ thống mà bình thường chưa thể thấy được.

bi thu nguyen van nen dai dich boc lo yeu kem cua to chuc ca nhan ma binh thuong khong thay hinh 2

Tòa cảnh hội nghị.

Bí thư Nên cũng cho rằng, Hội nghị lần này sẽ bàn bốn nội dung quan trọng, gồm:

Thứ nhất, tập trung bàn về vấn đề phát triển kinh tế-xã hội, an ninh quốc phòng, thu chi ngân sách và các nhiệm vụ, giải pháp 3 tháng cuối năm và thời gian tới.

Thứ hai, báo cáo kết quả công tác xây dựng Đảng, chính quyền, Dân vận…

Thứ ba, bàn về kế hoạch thúc đẩy đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021- 2025.

Thứ tư, báo cáo tổng kết 10 năm thực hiện NQ 09 của Bộ Chính trị về xây dựng và phát huy vai trò đội ngũ doanh nhân Việt Nam trong thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa-hiện đại hóa và chặng đường sắp tới.

Để bàn về bốn nhóm vấn đề trên, Bí thư Nguyễn Văn Nên yêu cầu các đại biểu tập trung cao độ trí tuệ, trách nhiệm, thảo luận và có đánh giá khách quan về tình hình kinh tế, thu chi ngân sách và dự báo 3 kinh tế trong 3 tháng cuối năm.

Với nội dung xây dựng và phát huy vai trò doanh nhân Việt Nam, Bí thư Thành ủy cho rằng, đây là vấn đề quan trọng, có ý nghĩa trước mắt và lâu dài. Do đó, các đại biểu cần đánh giá đúng mức công lao đóng góp rất quan trọng của doanh nhân, nhất là trong quá trình cùng tham gia phòng, chống đại dịch vừa qua.

Đánh giá cơ chế và sự đồng hành cùng doanh nhân của chính quyền TP thời gian qua và định hướng thời gian tới, Bí thư Nguyễn Văn Nên cho biết, trong buổi kỷ niệm ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10), Chủ tịch TP Phan Văn Mãi đã gửi đến các doanh nhân thông điệp về niềm tin và phát động cuộc thi: chính quyền thi đua cùng doanh nhân trong thời gian tới.

Hoàng Tuấn

Bình Luận
 
 
Tin mới
Châu Phi kêu gọi EU không phân biệt chứng nhận tiêm chủng COVID-19

(CLO) Liên minh châu Phi kêu gọi các nước EU phản đối chính sách không công nhận chứng nhận tiêm chủng vaccine ngừa COVID-19 của châu lục này.

Những học sinh đầu tiên được tiêm vaccine ngừa Covid-19 ở TP. HCM

(CLO) Sáng 27/10, học sinh ở huyện Củ Chi được tiêm vaccine ngừa Covid-19. Nhiều phụ huynh, học sinh tỏ ra hồi hộp, mong đợi khi chờ đến lượt tiêm.

Đề xuất người dân TP.HCM khi sinh con sẽ được tặng tiền

(CLO) Dự thảo Luật Dân số đề xuất hỗ trợ bằng tiền đối với phụ nữ sinh con thứ nhất và thứ hai tại các tỉnh, thành có mức sinh thấp như TP.HCM, Đà Nẵng, Cần Thơ...

Hé lộ bến đỗ mới nếu HLV Solskjaer rời khỏi MU?

(CLO) Theo nhiều tờ báo loan tin, huấn luyện viên Ole Gunnar Solskjaer đã chọn được bến đỗ trong tương lai nếu ông bị MU sa thải. Hiện tại, nhà cầm quân người Na Uy đang chịu áp lực lớn sau chuỗi trận cầu thất vọng của MU gần đây.

Hà Nội lên phương án lập 87 trạm thu phí phương tiện vào nội đô

(CLO) Theo Đề án thu phí phương tiện vào nội đô, đơn vị tư vấn xây dựng phương án 87 trạm thu phí đặt tại đường Vành đai 3 và thực hiện thu phí phương tiện từ 5h đến 21h mỗi ngày.

Nhận định trận West Ham vs Man City, 01h45 ngày 28/10, dự đoán vòng 1/8 League Cup Anh

(CLO) Nhận định kết quả trận đấu giữa West Ham vs Man City, 01h45 ngày 28/10 vòng 1/8 League Cup Anh, dự đoán tỷ số trận đấu West Ham vs Man City cùng các chuyên gia phân tích.

Doanh nghiệp bất động sản mập mờ lãi suất khi phát hành trái phiếu

(CLO) Việc mập mờ trong tư vấn lãi suất rất dễ khiến nhà đầu tư hiểu lầm. Đặc biệt là một số nhà đầu tư trái phiếu thiếu kinh nghiệm, đầu tư theo phong trào sẽ rất dễ mắc “bẫy”.

Sống 20 năm ở Bắc Kinh vẫn là nông dân, lao động nhập cư không mong “thịnh vượng chung”

(CLO) Sự tăng trưởng rực rỡ của Trung Quốc kể từ khi mở cửa cách đây 4 thập kỷ đã nâng cao mức sống người dân nhưng cũng tạo ra khoảng cách giàu nghèo ngày càng lớn và trở nên tồi tệ hơn do ảnh hưởng đại dịch.

Suất ăn hàng không Nội Bài (NCS) tiếp tục lỗ hơn 25 tỷ đồng trong quý 3/2021

(CLO) Trong năm 2021, NCS dự kiến lỗ 79 tỷ đồng, như vậy hiện tại công ty đã thực hiện hơn 87% "kế hoạch lỗ".