Điều chỉnh kích thước chữ

Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải thăm gia đình chính sách quận Hoàn Kiếm

(CLO) Sáng 24/07, đồng chí Hoàng Trung Hải, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội đã đến thăm hỏi, tặng quà 2 gia đình chính sách tiêu biểu trên địa bàn quận Hoàn Kiếm nhân kỷ niệm 71 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/07/1947 - 27/07/2018).

Audio

Sáng nay, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải đã đến thăm hỏi, tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Khoa (phường Cửa Nam), sinh năm 1922, có 2 con là Liệt sỹ Nguyễn Anh Tuấn, hy sinh năm 1969, tại Mặt trận phía Nam và Liệt sỹ Nguyễn Xuân Bình, hy sinh năm 1972, tại Mặt trận phía Nam.

Gia đình thương binh Vũ Thái Dương (phường Trần Hưng Đạo), thương binh hạng 1/4 với tỷ lệ thương tật 81%, tại chiến trường Quảng Trị, bị nhiễm chất độc hóa học, tỷ lệ mất sức lao động 41%.

Thay mặt Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân TP. Hà Nội, đồng chí Hoàng Trung Hải bày tỏ lòng tri ân sâu sắc đối với những cống hiến, hy sinh to lớn của Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Khoa và thương binh Vũ Thái Dương đối với sự nghiệp cách mạng giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước.

Bí thư Thành ủy Hà Nội đến thăm hỏi, tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Khoa (phường Cửa Nam) 

Thay mặt Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân Thủ đô, Bí thư Thành ủy bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với những đóng góp, hy sinh của các thương binh, liệt sỹ, gia đình chính sách. Trong những năm qua, toàn Thành phố đã có nhiều việc làm thiết thực, ý nghĩa để chăm lo đến đời sống của người có công, gia đình chính sách, như xây sửa nhà tình nghĩa, tặng sổ tiết kiệm, phụng dưỡng Mẹ Việt Nam anh hùng,…

Hằng năm, mỗi dịp lễ, Tết, Thành phố đều có các đoàn đến thăm hỏi, tặng quà người có công, gia đình chính sách, thể hiện sự tri ân đối với những cống hiến, hy sinh, cũng là thể hiện truyền thống tốt đẹp “Uống nước nhớ nguồn, ăn quả nhớ người trồng cây” của dân tộc ta.

Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải gửi lời thăm hỏi, chúc sức khỏe đến Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Khoa và thương binh Vũ Thái Dương. Đồng chí mong muốn Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Khoa và thương binh Vũ Thái Dương tiếp tục phát huy truyền thống gia đình, tích cực tham gia giáo dục truyền thống cách mạng, là tấm gương sáng để thế hệ trẻ học tập, noi theo.

P.V