Điều chỉnh kích thước chữ

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ: Tuyệt đối không được lơ là, chủ quan trong phòng, chống dịch COVID-19

(CLO) Làm việc với Huyện ủy Mê Linh ngày 25/3, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ đề nghị, huyện tuyệt đối không được lơ là, chủ quan nhưng không hoang mang lo lắng quá mức trong công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Audio

Buổi làm việc của Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ với Huyện ủy Mê Linh liên quan đến kết quả thực hiện nhiệm vụ chính trị thời gian qua, nhiệm vụ trọng tâm thời gian tới; công tác phòng, chống dịch Covid-19; công tác chỉ đạo Đại hội Đảng bộ các cấp, tiến tới Đại hội lần thứ XI Đảng bộ huyện và một số vụ việc về an ninh trật tự trên địa bàn.

Tham dự buổi làm việc có Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung; Trưởng ban Dân vận Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND TP Nguyễn Ngọc Tuấn.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ phát biểu tại buổi làm việc.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ phát biểu tại buổi làm việc.

Báo cáo của Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Mê Linh Đỗ Minh Tuấn cho biết, về công tác chỉ đạo tổ chức Đại hội Đảng bộ các cấp, đến nay, 100% chi bộ trực thuộc các Đảng bộ cơ sở đã tổ chức thành công Đại hội. Huyện cũng đã tổ chức thành công 2 Đại hội điểm cấp cơ sở và đang khẩn trương chuẩn bị tổ chức Đại hội lần thứ XI Đảng bộ huyện…..

Trước tình hình dịch Covid-19, trên địa bàn huyện chưa có ca dương tính; có 5 người được theo dõi tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới T.Ư cơ sở 2 và kết quả xét nghiệm cả 5 người đều âm tính, trong đó 4 người đã được ra viện. Từ khi có dịch đến nay, huyện đã chỉ đạo giám sát, theo dõi và cách ly y tế tổng số 1.733 người. 

Huyện đã chỉ đạo thành lập 4 tiểu ban và 17 đoàn kiểm tra, giám sát tuyên truyền, hướng dẫn công tác phòng, chống dịch Covid-19; thành lập 3 tổ công tác trực thường xuyên rà soát, phát hiện, phân loại và cách ly cũng như hướng dẫn công tác phòng, chống dịch tại khu công nghiệp Quang Minh; chỉ đạo 6 xã trọng điểm triển khai diễn tập phòng thủ dân sự phòng, chống dịch Covid-19. 

Phát biểu tại buổi làm việc, Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ biểu dương, đánh giá cao kết quả thực hiện các nhiệm vụ chính trị của huyện thời gian qua. Theo đó, quá trình lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện có đổi mới, sáng kiến, sáng tạo; chủ động vào cuộc, triển khai đồng bộ, hiệu quả các giải pháp phòng, chống dịch Covid-19; chỉ đạo tổ chức Đại hội Đảng bộ các cấp bảo đảm tiến độ... 

Là địa bàn có sân bay, nhiều khu công nghiệp, nhiều công nhân lao động nên huyện Mê Linh cần chỉ đạo các địa phương, các khu công nghiệp chú ý bảo vệ sức khỏe, bảo vệ an toàn cho người lao động - Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ lưu ý.

Là địa bàn có sân bay, nhiều khu công nghiệp, nhiều công nhân lao động nên huyện Mê Linh cần chỉ đạo các địa phương, các khu công nghiệp chú ý bảo vệ sức khỏe, bảo vệ an toàn cho người lao động - Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ lưu ý.

Bí thư Thành ủy đề nghị, huyện tuyệt đối không được lơ là, chủ quan nhưng không hoang mang lo lắng quá mức. Để đối phó với dịch Covid-19, huyện phải vào cuộc quyết liệt; cấp ủy, nhất là người đứng đầu các cấp phải đề cao trách nhiệm trong công tác phòng, chống dịch và chuẩn bị sẵn sàng với phương châm “4 tại chỗ” cho tình huống xấu nhất. 

Bên cạnh công tác ứng phó với dịch Covid-19 hiện nay với quyết tâm cao nhất, Bí Thư Thành ủy Vương Đình Huệ yêu cầu huyện cần tập trung chỉ đạo khai thác lợi thế của từng ngành, từng lĩnh vực để phát triển; thúc đẩy tăng trưởng mạnh các ngành, lĩnh vực ít bị tác động bởi dịch bệnh.

Về công tác chuẩn bị tổ chức đảng các cấp tiến tới Đại hội lần thứ XI Đảng bộ huyện Mê Linh nhiệm kỳ 2020-2025; trước mắt, Huyện ủy Mê Linh cần tập trung rà soát tình hình các tổ chức cơ sở đảng, làm rõ những đơn vị có khó khăn, cần củng cố.

Tập trung giải quyết các vụ việc phức tạp về an ninh trật tự ở cơ sở; đơn thư khiếu nại, tố cáo trên địa bàn; gắn việc giải quyết những vấn đề cấp thiết này với công tác chuẩn bị nhân sự nhiệm kỳ mới. Cấp ủy phải chọn được cán bộ xứng đáng để gánh vác việc chung, trong đó cần chú ý bảo đảm cơ cấu cán bộ nữ, cán bộ trẻ.

PV