Bí thư Thành ủy TP. HCM Nguyễn Văn Nên: “Hạnh phúc hôm nay không cho phép chúng ta quên quá khứ”

28/04/2021 12:36

(CLO) Sáng 28/4, Thành ủy TP. HCM đã tổ chức họp mặt các cán bộ, chiến sỹ cách mạng, các bà mẹ Việt Nam anh hùng… nhân dịp kỷ niệm 46 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2021) với chủ đề “Phát huy truyền thống đoàn kết quyết tâm xây dựng thành phố văn minh hiện đại”.

Tham gia buổi gặp mặt có ông Nguyễn Văn Nên, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP. HCM; ông Nguyễn Thành Phong, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Bí Thư Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân TP. HCM; bà Nguyễn Thị Lệ, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP. HCM và 300 đại biểu là đại diện các nhân chứng lịch sử tham gia cuộc tổng tiến công và nổi dậy mùa Xuân năm 1975...

Bí thư Thành uỷ TP. HCM Nguyễn Văn Nên phát biểu tại buổi họp mặt. Ảnh: HT.

Bí thư Thành uỷ TP. HCM Nguyễn Văn Nên phát biểu tại buổi họp mặt. Ảnh: HT.

Phát biểu tại buổi họp mặt, ông Nguyễn Văn Nên - Bí Thư Thành ủy TP. HCM cho biết, ý nghĩa lịch sử của Chiến dịch Hồ Chí Minh đã làm nên đại thắng mùa Xuân năm 1975 là mốc son chói lọi mang tầm vóc Quốc gia và quốc tế.

Vì vậy, mỗi người chúng ta hãy thắp nén hương lòng bày tỏ sự tôn kính với Chủ tịch Hồ Chí Minh, tri ân các anh hùng liệt sỹ, cách mạng đã hy sinh vì độc lập tự do, vì hạnh phúc của nhân dân và các thế hệ mai sau sẽ mãi tự hào và ghi ơn đối với các thế hệ cha anh đã đi trước.

Bí thư Thành uỷ TP chia sẻ, hạnh phúc hôm nay không cho phép chúng ta quên quá khứ. Thế hệ trẻ cần biết ơn những sự hy sinh vô bờ bến của các Mẹ Việt Nam Anh hùng, của các chiến sĩ lực lượng tình báo, lực lượng binh vận, các thương binh, gia đình liệt sĩ, gia đình có công với nước, lực lượng thanh niên xung phong, thanh niên tình nguyện, đồng bào chiến sĩ cả nước… đã hy sinh hạnh phúc riêng, thậm chí hy sinh thân mình để đấu tranh giành độc lập, tư do cho thế hệ trẻ hôm nay.

Bí thư Thành ủy TP. HCM Nguyễn Văn Nên và Chủ tịch UBND TP. HCM Nguyễn Thành Phong trao tặng danh hiệu. Ảnh: HT

Bí thư Thành ủy TP. HCM Nguyễn Văn Nên và Chủ tịch UBND TP. HCM Nguyễn Thành Phong trao tặng danh hiệu. Ảnh: HT

"Hiện nay, thế hệ trẻ được sinh ra trong hòa bình, trong thời kỳ đổi mới được học tập ở những môi trường tốt thì chúng ta cần “uống nước nhớ nguồn” tiếp nhận ngọn lửa anh dũng của cha anh để tiếp tục dấn thân đóng góp sức mình vì lợi ích chung, phục vụ nhân dân, phục vụ cho công cuộc xây dựng nước nhà hùng cường, thịnh vượng nói chung và xây dựng TP. HCM ngày phát triển hơn", Bí thư Nguyễn Văn Nên nhấn mạnh. 

Các đại biểu tham dự buổi họp mặt. Ảnh: HT

Các đại biểu tham dự buổi họp mặt. Ảnh: HT

Ông Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch UBND TP. HCM cho biết, kỷ niệm 46 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2021) là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong toàn Đảng, toàn quân và các tầng lớp nhân dân TP. HCM nhằm tuyên truyền, giáo dục truyền thống cách mạng, nâng cao nhận thức, niềm tự hào cho cán bộ, đảng viên, Nhân dân.

Đặc biệt, dịp này còn giúp thế hệ con cháu, người dân thành phố ôn lại những cống hiến, đóng góp to lớn, hy sinh xương máu của thế hệ cha, anh, các đồng chí, cựu chiến binh, cá nhân tiêu biểu trong suốt quá trình đấu tranh giành độc lập cho dân tộc, đất nước.

Ngoài ra, nhờ các thế hệ cha ông đi trước dám dấn thân đấu tranh, bảo vệ, xây dựng và phát triển TP. HCM hôm qua mà hôm nay thế hệ trẻ thành phố có những tiền đề để tiếp tục nỗ lực đổi mới, sáng tạo xây dựng TP. HCM có chất lượng sống tốt, văn minh, hiện đại, nghĩa tình.

Các cựu thanh niên xung phong hào khí trong một tiết mục văn nghệ. Ảnh: HT.

Các cựu thanh niên xung phong hào khí trong một tiết mục văn nghệ. Ảnh: HT.

“Để xây dựng TP. HCM trở thành thành phố có chất lượng sống tốt, văn minh, hiện đại, nghĩa tình, sắp tới Đảng bộ cùng chính quyền TP. HCM tiếp tục tuyên truyền giáo dục cho cán bộ, đảng viên và nhân dân thành phố, đặc biệt là thế hệ trẻ hiểu sâu sắc về giá trị lịch sử của đại thắng mùa Xuân năm 1975.

Những thành tựu to lớn mà đặc biệt là qua 46 năm, Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân thành phố cùng với cả nước thực hiện đường lối đổi mới, phát huy cao độ tinh thần yêu nước, ý chí tự lực, tự cường, sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc, đẩy mạnh sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và hội nhập quốc tế.

Từ đó, thực hiện thắng lợi mục tiêu: Dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh; xây dựng một nước Việt Nam phồn vinh, hòa bình và thịnh vượng”, Chủ tịch Nguyễn Thành Phong nói.

Tại buổi gặp mặt, Thành uỷ, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP. HCM đã truy tặng danh hiệu vinh dự nhà nước “Bà Mẹ Việt Nam anh hùng” đợt 41 đối với 14 mẹ ở TP. Thủ Đức và 10 quận, huyện của TP. HCM, có chồng, con hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. 

    Nổi bật
        Mới nhất
        Bí thư Thành ủy TP. HCM Nguyễn Văn Nên: “Hạnh phúc hôm nay không cho phép chúng ta quên quá khứ”
        • Mặc định

        POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO