Điều chỉnh kích thước chữ

Bí thư TP.HCM: Mỗi một kỷ luật của Đảng về cán bộ đều rất đau xót

(CLO) Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân chiều nay cho biết, ông rất buồn và đau xót khi báo chí hỏi về việc Phó chủ tịch TP Trần Vĩnh Tuyến và một số cán bộ khác ở TP.HCM bị khởi tố.

Audio

Chiều 11/7, bên lề kỳ họp thứ 20 HĐND TP HCM khóa IX, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân đã có trao đổi với báo chí về vụ việc ông Trần Vĩnh Tuyến và ông Trần Trọng Tuấn bị khởi tố.

Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân. Ảnh: TL

Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân. Ảnh: TL

Trả lời câu hỏi của báo chí về vụ việc nói trên, Bí thư Nguyễn Thiện Nhân cho biết,  ông rất buồn trước sự việc nhiều cán bộ của TP bị khởi tố. “Tất nhiên là rất buồn, mỗi một kỷ luật của Đảng về cán bộ là rất đau xót. Cái này tôi cũng đã nói nhiều lần”-  lời Bí thư Nguyễn Thiện  Nhân.

Trả lời thêm câu hỏi về việc nhiều cán bộ bị bắt có thể ảnh hưởng tới công tác Đại hội Đảng bộ TP.HCM sắp tới không, ông Nguyễn Thiện Nhân cho biết quá trình chuẩn bị cho Đại hội Đảng là một quá trình lâu dài, việc này không ảnh hưởng đến công tác Đại hội Đảng bộ TP.  

Về tư cách Thành ủy viên của ông Trần Vĩnh Tuyến và ông Trần Trọng Tuấn, người đứng đầu Thành ủy cũng cho biết Ban Thường vụ Thành ủy cũng sẽ có một buổi họp sớm để  bàn việc này. “Tuy nhiên, mọi việc xử lý đều phải làm theo quy định của Đảng”, Bí thư Nguyễn Thiện Nhân cho biết.

Thông tin trước đó, ông Trần Vĩnh Tuyến, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh và ông Trần Trọng Tuấn, Phó Chánh Văn phòng Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh đã bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an ra quyết định khởi tố bị can do liên quan sai phạm tại Tổng công ty Nông nghiệp Sài Gòn (SAGRI).

Ông Trần Vĩnh Tuyến, ông Trần Trọng Tuấn cùng bị khởi tố điều tra về tội "Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí," quy định tại Điều 219 Bộ luật hình sự năm 2015.

Khuất Đại Nam