Điều chỉnh kích thước chữ

Biến sân bóng thành bệnh viện dã chiến chống dịch Covid-19

(CLO) Khi cả thế giới cùng gồng mình chống dịch Covid-19, thì nhiều đội bóng cũng đã có những động thái hỗ trợ cơ sở vật chất giúp đỡ cộng đồng trong cuộc chiến. Họ sẵn sàng biến sân nhà thành kho, bãi, khu cách ly... nhằm chung tay giúp đỡ chính phủ trong cuộc chiến chống dịch Covid-19.

Audio

Với trách nhiệm với xã hội, rất nhiều đội bóng đã quyết định sử dụng sân bóng của mình làm cơ sở vật chất cho lực lượng y tế cùng chung tay trong cuộc chiến chống dịch Covid-19. Những sân đấu này đã trở thành những "Thành trì" thực sự để chống lại dịch bệnh.

Dưới đây là một số sân bóng danh tiếng đã được trưng dụng cho chiến dịch chống lại sự lây lan của dịch Covid-19.

Santiago Bernabeu (Madrid/Tây Ban Nha)

Sân Bernabeu đã được trưng dụng cho hoạt động thiện nguyện - Ảnh: AP

Sân Bernabeu đã được trưng dụng cho hoạt động thiện nguyện - Ảnh: AP

Với sức chứa khoảng 81.000 chỗ ngồi, sân nhà của CLB Real Madrid là một trong những sân vận động lớn nhất thế giới.

Trước diễn biến dịch Covid-19 khó kiểm soát  tại Tây Ban Nha, ban lãnh đạo CLB Real Madrid đã quyết định sử dụng sân vận động Bernabeu trở thành một khu lưu trữ các khoản quyên góp vật tư chăm sóc sức khỏe y tế nhằm chống lại dịch Covid-19.

Vicarage Road (Watford/Anh)

Sân Vincarage Road của CLB Watford. Ảnh: DM

Sân Vincarage Road của CLB Watford. Ảnh: DM

Dù kém danh tiếng so sân Bernabeu, nhưng sân Vicarage Road của CLB Watford với sức chứa hơn 22.000 chỗ ngồi là sân vận động đầu tiên tại Anh tham gia vào cuộc chiến chống dịch Covid-19.

Với lối đi riêng nối liền từ một khán đài của sân đến thẳng bệnh viện nên chủ tịch CLB là Scott Duxbury tuyên bố: “Việc bây giờ chúng ta cần làm là cố hết sức để hỗ trợ tổ chức Y tế quốc gia Anh (NHS), đặc biệt là bệnh viện đa khoa Watford”. Phía NHS đang xem xét dùng sân Vincarage Road cho nhiều mục đích khác nhau.

Etihad (Manchester/Anh)

Man City

Man City "quyên" sân Etihad cho tổ chức Y tế Quốc gia. Ảnh: netnew

Theo nguồn tin từ Goal, nhà đương kim vô địch Premier League cho biết, họ cho phép NHS toàn quyền sử dụng cơ sở vật chất của sân Etihad với sức chứa 55.000 chỗ ngồi cùng toàn bộ các phòng hội nghị, phòng điều hành kĩ thuật, nhà kho và cả mặt sân Etihad đều có thể huy động nếu cần cho các tình huống chống dịch Covid-19 quy mô lớn.

Chính quyền thành phố Manchester và lãnh đạo NHS lập tức chấp nhận lời đề nghị của Man City. Hiện tại, NHS đang lên kế hoạch cụ thể về việc sử dụng sân Etihad trong chiến dịch chống Covid-19.

Maracana (Rio De Janeiro/Brazil)

Sân Maracana huyền thoại, nơi chứng kiến 2 kỳ World Cup 1950 và 2014, sân nhà của CLB Flamengo nổi tiếng xứ Samba là sân vận động tiếp theo được đóng góp cho các tổ chức y tế cho chiến dịch chống Covid-19.

Cũng như nhiều giải đấu khác trên thế giới, Giải vô địch quốc gia Brazil đang phải tạm hoãn vì dịch COVID-19. Brazil cũng chịu ảnh hưởng khi đã ghi nhận hơn 3.000 ca nhiễm. Ngay lập tức, Maracana được sử dụng làm bệnh viện dã chiến để đối phó với dịch Covid-19.

Sân Maracana huyền thoại của Brazil đã biến thành bệnh viện dã chiến - Ảnh: AP

Sân Maracana huyền thoại của Brazil đã biến thành bệnh viện dã chiến - Ảnh: AP

Ngoài ra còn có rất nhiều sân nhà của các đội bóng tại Brazil sẵn sàng cho hoạt động phòng dịch. Có thể kể đến những "thánh địa" như Vila Belmiro (sân nhà Santos), Itaquerao (Sân nhà Corinthians), Nilton Santos (Sân nhà Botafogo), Pacaembu (SVĐ này thuộc sở hữu của chính quyền thành phố Sao Paulo).

Cùng với việc "hiến" sân để làm hoạt động thiện nguyện, nhiều CLB khác chọn cách dùng nhà hàng, khách sạn để làm nơi ở hoặc điều trị cho các bệnh nhân, nhân viên y tế.

T.H